Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tương lai nhích xa mức trung bình 1.900 USD khi đồng đô la tăng đột biến

Giá vàng tương lai giảm hôm thứ Hai, rời xa mức trung bình 1.900 USD, do đồng USD đạt mức cao nhất trong 10 tháng sau cảnh báo của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần trước rằng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12, giảm 9 USD, tương đương 0,5%, ở mức 1.936,60 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay ở mức 1.916,02 USD lúc 15:25 ET (19:25 GMT). Vàng giao ngay, được xác định bằng các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi vật chất và được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với hợp đồng tương lai, đã giảm 9,44 USD, tương đương 0,5%, trong ngày.

Chỉ số Dollar Index hôm thứ Hai đã kéo dài thời gian tăng kể từ tuần trước, đạt mức cao nhất kể từ tháng 11. Đồng đô la mạnh hơn không khuyến khích việc mua hàng hóa bằng đồng đô la, bao gồm cả vàng, bởi những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Đồng đô la đã chứng kiến ​​sự hồi sinh kể từ khi Fed dự kiến ​​tăng lãi suất 1/4 điểm vào cuối năm nay, mặc dù vẫn giữ nguyên lãi suất trong tháng 9 tại cuộc họp chính sách vào thứ Tư.

Đồng đô la tăng vọt do Fed, mối lo ngại về tăng trưởng toàn cầu

Triển vọng lãi suất cao hơn là điềm báo xấu đối với vàng, vì nó đẩy chi phí cơ hội khi đầu tư vào tài sản không sinh lời tăng cao. Giao dịch này đã tàn phá vàng trong năm qua và đã hạn chế bất kỳ sự phục hồi lớn nào của kim loại màu vàng.

Chủ tịch Fed Powell phát biểu trong một cuộc họp báo vào tuần trước rằng trung tâm này kiên định trong nỗ lực đưa lạm phát trở lại mục tiêu dài hạn là 2% từ mức 3,7% hiện tại.

“Chúng tôi sẵn sàng tăng lãi suất hơn nữa, nếu thích hợp,” ông Powell nói. chính sách tiền tệ mà chúng tôi đang tìm kiếm.”

Fed đã tăng lãi suất 11 lần trong khoảng thời gian từ tháng 2 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023, bổ sung tổng cộng 5,25 điểm phần trăm vào mức lãi suất cơ bản trước đó chỉ là 0,25%.

Các nhà kinh tế lo ngại rằng lập trường diều hâu mới của Fed sẽ làm giảm tốc độ tăng trưởng toàn cầu mặc dù nhiều người cũng đồng ý rằng cần phải hạn chế giá dầu nếu Fed muốn đạt được mục tiêu lạm phát hàng năm là 2%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *