Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tương lai chạm mức thấp nhất trong 3 tuần do bất ổn về chính sách của Fed

Giá vàng tương lai giảm phiên thứ hai liên tiếp vào thứ Tư, ổn định ở mức thấp mới trong ba tuần. Giá hợp đồng sôi động nhất đạt mức thấp nhất kể từ ngày 22 tháng 8 năm 2023, theo Dữ liệu thị trường Dow Jones.

Giá vàng sụt giảm xảy ra khi dữ liệu chỉ số giá tiêu dùng mới nhất của Mỹ không thể hiện rõ ràng triển vọng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang. Vàng tháng 12 GCZ23 giảm 2,60 USD, tương đương 0,1%, xuống mức 1.932,50 USD/ounce trên Comex.

Han Tan, giám đốc phân tích thị trường tại Exinity, tuyên bố rằng sự gia tăng của chỉ số CPI cơ bản có thể giúp duy trì triển vọng Fed tăng lãi suất thêm một lần nữa. Ông lưu ý rằng những kỳ vọng như vậy có thể hạn chế tiềm năng tăng giá của vàng trong ngắn hạn. Tan giải thích: “Chừng nào hy vọng về việc cắt giảm lãi suất của Fed còn thấp, những người đầu cơ giá lên sẽ phải vật lộn để kiếm được lợi nhuận có ý nghĩa cho kim loại quý”.

Chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang có ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng vì lãi suất cao hơn thường làm giảm sức hấp dẫn của các tài sản không sinh lời như vàng. Kết quả là, sự không chắc chắn xung quanh định hướng chính sách của Cục Dự trữ Liên bang dường như đang gây áp lực lên giá vàng tương lai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *