Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tăng vọt khi các nhà đầu tư tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn trước căng thẳng leo thang ở Trung Đông

Giá vàng (XAU/USD) đã tạo ra một đợt phục hồi mạnh mẽ do căng thẳng địa chính trị ngày càng gia tăng ở Trung Đông và hy vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ không tăng lãi suất thêm trong năm nay. Kim loại quý đã mạnh lên sau khi hồi sinh sau động thái bất ngờ vào thứ Năm, nhờ báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 9 cho thấy lạm phát chung cao hơn kỳ vọng. Kim loại màu vàng phục hồi nhanh chóng khi đặt cược của các nhà giao dịch vào quyết định lãi suất không thay đổi của Fed tại cuộc họp chính sách tiền tệ tháng 11 càng trở nên rõ ràng hơn. Điều này là do chỉ số lạm phát cơ bản của CPI giảm nhẹ phù hợp với kỳ vọng. Lạm phát thông tin trở nên nóng hơn so với sự đồng thuận khi giá dầu toàn cầu cao hơn làm tăng thêm chỉ số giá.

Đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu cũng phục hồi khi dữ liệu lạm phát kéo dài nâng khả năng Fed tăng lãi suất thêm một lần nữa trong thời gian còn lại của năm 2023. Sức hấp dẫn đối với Vàng tăng lên khi rủi ro địa chính trị gia tăng do căng thẳng ngày càng sâu sắc ở Trung Đông. Quân đội Israel đã yêu cầu hơn một triệu người ở Bắc Gaza sơ tán khỏi nhà, báo hiệu nguy cơ gia tăng chiến tranh trong khu vực. Trong khi đó, các nhà đầu tư chuyển sự chú ý sang bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, dự kiến ​​vào tuần tới, sẽ cung cấp tín hiệu về hành động chính sách tiền tệ có thể được thực hiện tại cuộc họp ngày 1 tháng 11.

Thông báo hàng ngày Động lực thị trường: Giá vàng tăng vọt khi đặt cược trung lập của Fed tăng cao

 • Giá vàng tăng theo chiều dọc lên gần 1.920,00 USD sau khi phục hồi nhanh chóng sau phản ứng giật đầu gối được gây ra bởi việc công bố dữ liệu CPI tháng 9 của Mỹ được công bố vào thứ Năm. 
 • Kim loại quý chuẩn bị có tuần tốt nhất trong 7 tháng khi các nhà đầu tư tin rằng Fed sẽ không tăng lãi suất thêm trong năm nay.
 • Báo cáo lạm phát tháng 9 cho biết lạm phát chung tăng với tốc độ cao hơn 0,4% so với kỳ vọng 0,3% do giá xăng và thực phẩm tăng. Dữ liệu CPI tiêu đề hàng năm tăng trưởng với tốc độ ổn định 3,7% nhưng vẫn cao hơn kỳ vọng 3,6%.
 • Lạm phát cơ bản hàng tháng và hàng năm không bao gồm giá dầu biến động và giá thực phẩm tăng lần lượt 0,3% và 4,1% như dự kiến. 
 • Dữ liệu lạm phát lõi giảm dần theo sau là sự phục hồi vững chắc của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) khi nó tăng lên 106,60 từ mức thấp nhất trong 15 ngày là 105,35.
 • Sức hấp dẫn đối với đồng Đô la Mỹ đã được cải thiện đáng kể khi việc xem xét kỹ lưỡng dữ liệu kinh tế trong tháng 9 được công bố cho đến nay cho thấy nền kinh tế Mỹ có khả năng phục hồi. Các điều kiện thị trường lao động vẫn lạc quan, hoạt động của nhà máy được cải thiện và PMI Dịch vụ vẫn trên ngưỡng 50,0. 
 • Những lo ngại về tình trạng suy thoái toàn cầu vẫn còn dai dẳng khi lạm phát của Trung Quốc trì trệ trong tháng 9, trong khi các nhà đầu tư dự báo mức tăng trưởng là 0,2%. Nền kinh tế Trung Quốc đang chật vật phục hồi do nhu cầu yếu trong bối cảnh tỷ lệ thất nghiệp gia tăng.
 • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm phục hồi mạnh mẽ lên gần 4,65% do các nhà đầu tư kỳ vọng rằng áp lực lạm phát trên mức mong muốn 2% sẽ là trở ngại khó giải quyết đối với các nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (Fed).
 • Một báo cáo lạm phát dai dẳng của Hoa Kỳ đã nâng đặt cược về việc Fed sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa trong thời gian còn lại của năm 2023. 
 • Theo CME FedWatch Tool, các nhà giao dịch nhận thấy 92% khả năng Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25 đến 5,50%. Khả năng xảy ra thêm một lần tăng lãi suất trong bất kỳ cuộc họp chính sách tiền tệ nào còn lại vào năm 2023 là khoảng 30%.
 • Một số ít các nhà đầu tư kỳ vọng rằng Fed sẽ kết thúc việc tăng lãi suất vào cuối năm nay thêm 25 điểm cơ bản (bps) lên 5,50 đến 5,75% để đảm bảo đạt được sự ổn định giá cả một cách kịp thời.
 • Chủ tịch Ngân hàng Fed Boston Susan Collins xác nhận hôm thứ Năm rằng khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa là không thể nhưng cảnh báo rằng nếu lãi suất trái phiếu Mỹ vẫn cao hơn thì khả năng thắt chặt chính sách hơn nữa sẽ giảm đi.
 • Thống đốc Fed Christopher J. Waller ủng hộ cách tiếp cận “chờ và theo dõi” khi lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng mạnh trong những tuần gần đây. Những người theo dõi thị trường hy vọng rằng lợi suất cao hơn sẽ đủ để giảm chi tiêu và đầu tư tổng thể, từ đó kiểm soát lạm phát.
 • Hôm thứ Năm, Bộ Lao động Hoa Kỳ báo cáo rằng Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp hàng tuần hầu như không thay đổi trong tuần trước. Số cá nhân yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong tuần kết thúc vào ngày 6 tháng 10 vẫn ổn định ở mức 209K, thấp hơn một chút so với kỳ vọng là 210K.
 • Trong thời gian tới, các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang bài phát biểu của Chủ tịch Fed Jerome Powell, dự kiến ​​vào ngày 19 tháng 10 trước Câu lạc bộ Kinh tế New York. Các nhà đầu tư sẽ theo dõi khuôn khổ chính sách tiền tệ của tháng 11 cũng như triển vọng về lạm phát và nền kinh tế.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng tăng lên gần 1.920 USD

Giá vàng tăng vọt lên mức cao mới trong hai tuần gần 1.920,00 USD do khả năng Fed đưa ra quyết định lãi suất không thay đổi tại cuộc họp chính sách tiền tệ vào tháng 11 vẫn ở mức cao bất chấp chỉ số CPI cho thấy áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng. Kim loại quý leo lên trên Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 kỳ, giao dịch quanh mức 1.900 USD, cho thấy xu hướng dài hạn đã chuyển sang tăng giá. Các bộ dao động xung lượng đã tiếp cận vùng tăng giá.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *