Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tăng khi Fed họp, chính phủ đóng cửa tập trung

Giá vàng tăng vào thứ Hai khi thị trường đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong tuần này, trong khi lo ngại ngày càng tăng về việc chính phủ Mỹ đóng cửa đã thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn.

Kim loại màu vàng đã chứng kiến ​​một số mức tăng trong những phiên gần đây do dữ liệu hoạt động kinh tế và lạm phát mạnh không thuyết phục được thị trường rằng việc tăng lãi suất của Mỹ sắp xảy ra. Tuy nhiên, mức tăng cũng bị hạn chế khi đồng đô la tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng dựa trên dữ liệu này.

Giá vàng thỏi cũng dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​nhu cầu trú ẩn an toàn trong bối cảnh lo ngại về việc chính phủ Mỹ đóng cửa, khi các nhà lập pháp hàng đầu của Đảng Cộng hòa tranh cãi về chi tiêu quốc phòng và cắt giảm chi tiêu tài chính trên diện rộng. 

Các nhà lập pháp có khoảng hai tuần để thông qua dự luật chi tiêu mới và ngăn chặn tình trạng đóng cửa. 

Nhưng về mặt lịch sử, vàng đã tăng rất ít trong thời gian ngừng hoạt động trước đây. Vụ đóng cửa năm 2018-2019 – là đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử, chỉ khiến giá vàng tăng 20 USD trong 35 ngày.

Giá vàng kỳ hạn của Mỹ , đáo hạn vào tháng 12, tăng 7,02 USD, tương đương 0,4%, ở mức 1.953,40 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange.

Vàng giao ngay , được đo bằng các giao dịch vàng miếng toàn cầu theo thời gian thực và được một số nhà giao dịch theo dõi gần hơn so với hợp đồng tương lai, đã tăng 7,70 USD, tương đương 0,4% lên 1.931,51 USD/ounce vào lúc 15:00 ET (19:00 GMT).

Cả hai công cụ đều ghi nhận mức tăng 0,3% trong tuần trước.

Fed dự kiến ​​giữ nguyên, nhưng lạm phát cao hơn sẽ tạo ra triển vọng diều hâu 

Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư . 

Tuy nhiên, các thị trường vẫn cảnh giác với triển vọng của ngân hàng trung ương, vì lạm phát gia tăng gần đây và khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ khiến họ có thêm dư địa để tăng lãi suất hơn nữa.

Bất chấp đợt tăng lãi suất tiếp theo, Fed được cho là sẽ giữ lãi suất ở mức cao nhất trong hơn 20 năm cho đến ít nhất là giữa năm 2024. Xu hướng này đã đè nặng lên giá vàng thỏi trong năm qua và có khả năng hạn chế bất kỳ sự tăng giá lớn nào của kim loại màu vàng.

Lãi suất tăng đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào tài sản không sinh lãi, tạo ra triển vọng yếu kém cho thị trường kim loại. 

Ngoài Fed, các quyết định của ngân hàng trung ương ở Trung Quốc , Anh và Nhật Bản cũng sẽ được đưa ra trong tuần này, mặc dù chỉ có Ngân hàng Anh dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất. 

Đồng phẳng trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc bồn chồn 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng biến động nhẹ vào thứ Hai trong bối cảnh lo ngại mới về nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc, đặc biệt là thị trường bất động sản.

Giá đồng kỳ hạn của Mỹ giao tháng 12 giảm 2,2 cent, tương đương 0,6%, ở mức 3,7790 USD/lb, sau khi tăng hơn 2% vào tuần trước.

Trong khi các chỉ số kinh tế gần đây cho thấy một số dấu hiệu phục hồi ở quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới, thị trường bất động sản Trung Quốc phải đối mặt với thử thách mới trong tuần này với nhiều khoản thanh toán trái phiếu hơn cho nhà phát triển đang gặp khó khăn Country Garden Holdings (HK: 2007 ).

Chính quyền Trung Quốc cũng bắt giữ các nhân viên của đơn vị quản lý tài sản của Tập đoàn Evergrande Trung Quốc (HK: 3333 ), làm dấy lên lo ngại về sự giám sát mới của chính phủ đối với lĩnh vực bất động sản.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc dự kiến ​​sẽ giữ lãi suất cho vay cơ bản ở mức thấp kỷ lục vào thứ Tư tuần này, nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. Nhưng bất chấp các biện pháp kích thích, triển vọng của thị trường bất động sản Trung Quốc, vốn là động lực chính thúc đẩy nhu cầu đồng, vẫn rất ảm đạm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *