Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng đạt mức tăng hàng tuần sau khi liên tục giữ ở mức 1.900 USD

Sự sụt giảm hàng tuần đầu tiên của đồng đô la sau hai tháng đã tạo thêm một huyết mạch nữa cho vàng vào thứ Sáu, giúp kim loại quý này giữ vững lãnh thổ 1.900 USD và ghi được mức tăng khiêm tốn hàng tuần cho riêng mình.

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12 , ổn định ở mức 1946,20 USD ounce, tăng 13,30 USD, tương đương 0,7% trong ngày. Trong tuần, hợp đồng tương lai vàng chuẩn tăng 3,50 USD, tương đương 0,2%.

Giá vàng giao ngay , được giao dịch ở mức cao tới 1.930,90 USD/ounce vào một thời điểm thứ Hai, dao động ở mức 1.924,22 USD lúc 13:55 ET (17:55 GMT). Điều đó khiến vàng giao ngay, được xác định bằng giao dịch vàng thỏi vật chất theo thời gian thực, tăng 0,4% trong tuần.

Khả năng giữ vững mức hỗ trợ 1.900 USD của vàng giao ngay đã được chú ý trong tuần này sau khi chỉ số giá tiêu dùng Mỹ tăng vượt kỳ vọng trong tháng thứ hai liên tiếp, làm dấy lên lo ngại về lạm phát và khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ hành động quyết liệt. với lãi suất nữa.

Các thị trường toàn cầu đang điều chỉnh theo triển vọng mới về việc tăng lãi suất sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm tăng lãi suất lên mức cao kỷ lục 4% ngay cả khi ngân hàng này báo hiệu rằng đây là lần tăng lãi suất cuối cùng.

Thị trường theo dõi chặt chẽ phán quyết của Fed về lạm phát 

Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​​​sẽ không tăng lãi suất khi họ gặp nhau vào ngày 20 tháng 9, sau 11 lần tăng lãi suất đã bổ sung thêm 5,25 điểm phần trăm vào lãi suất cơ bản chỉ 0,25% vào tháng 2 năm 2022.

Nhưng những gì Chủ tịch Jerome Powell nói tại cuộc họp báo hôm thứ Tư sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về suy nghĩ của Fed trong thời gian còn lại của năm, đặc biệt là với hai cuộc họp chính sách nữa theo lịch trình vào tháng 11 và tháng 12.

Tuy nhiên, với việc Fed tăng lãi suất dường như không còn khả thi vào thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đồng đô la đứng ngoài cuộc trong khi những người khác chốt lãi sau đợt phục hồi của đồng bạc xanh trong 8 tuần qua, thay vào đó, gửi vàng lên như một hàng rào phòng hộ.

Triển vọng lãi suất trái chiều gửi tín hiệu trái chiều trên khắp thế giới

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Giá vàng đang tăng mạnh do tâm lý lo ngại rủi ro ngày càng tăng”.

“Rất nhiều sự bi quan đang gia tăng trên khắp châu Âu và điều đó đang kích thích một số dòng chảy trú ẩn an toàn hướng tới vàng. Chìa khóa của vàng là lợi suất trái phiếu toàn cầu sẽ giảm và điều đó sẽ không xảy ra cho đến khi chúng ta vượt qua mức dự đoán của ngân hàng trung ương vào tuần tới, điều có thể cho thấy sự kết thúc thắt chặt chủ yếu dành cho các nước phát triển.”

Giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8, đạt mức tăng trưởng hàng năm là 3,7% từ mức 3,2% trong tháng 7, do giá xăng tăng cao, chiếm hơn một nửa mức tăng – một hiện tượng có thể gây áp lực mới lên những người chống lạm phát tại Fed.

Lạm phát mong muốn của ngân hàng trung ương vẫn ở mức tối đa 2% mỗi năm và họ tuyên bố sẽ đạt được mục tiêu đó bằng cách tăng lãi suất nhiều hơn nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *