Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá dầu phục hồi khi đặt cược nguồn cung thắt chặt bù đắp cho nỗi lo tăng lãi suất

Giá vàng giảm xuống dưới mức quan trọng vào thứ Tư, kéo dài đợt sụt giảm gần đây do lo ngại dai dẳng về lãi suất tăng, sau những tín hiệu diều hâu từ Cục Dự trữ Liên bang, khiến các nhà đầu tư phần lớn ủng hộ đồng đô la.

Đồng bạc xanh đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng trong tuần này, phần lớn đã vượt qua vàng để trở thành nơi trú ẩn an toàn được ưa thích trong năm nay khi lãi suất tăng. Với việc Fed hiện đang phát tín hiệu sẽ tăng lãi suất thêm một lần nữa vào năm 2023 và giảm lãi suất ít hơn vào năm tới, xu hướng này sẽ tiếp tục.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng mạnh cũng gây áp lực lên sức hấp dẫn của vàng, khi chuẩn kỳ hạn 10 năm chạm mức cao nhất 16 năm trong tuần này.

Vàng giao ngay – đại diện cho giao dịch vàng thỏi vật chất theo thời gian thực, giảm 0,2% xuống 1.897,49 USD/ounce, giảm xuống dưới mức 1.900 USD lần đầu tiên sau một tháng.

Giá vàng tương lai đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,2% xuống 1.914,95 USD/ounce và cũng đang giao dịch ở mức thấp nhất trong một tháng lúc 00:31 ET (04:31 GMT). Cả hai công cụ đều kéo dài mức lỗ sang phiên thứ ba liên tiếp.

Lãi suất tăng đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào vàng và các tài sản không sinh lãi khác tăng lên. Giao dịch này đã vùi dập kim loại màu vàng trong năm qua.

Bất kỳ khả năng phục hồi nào của vàng cũng bị che mờ bởi triển vọng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn.

Vàng nhận thấy nhu cầu trú ẩn an toàn rất ít ngay cả khi chính phủ sắp đóng cửa

Kim loại màu vàng chứng kiến ​​rất ít dòng tiền trú ẩn an toàn ngay cả khi thị trường ngày càng lo ngại hơn về việc chính phủ Mỹ đóng cửa. Quốc hội còn thời hạn đến cuối tháng 9 để thông qua dự luật chi tiêu, mặc dù các nhà hoạch định chính sách cho thấy rất ít dấu hiệu đạt được sự đồng thuận về một dự luật chi tiêu rộng hơn.

Các nhà phân tích cảnh báo rằng việc đóng cửa vào năm 2023 có thể gây ra hậu quả lớn hơn cho nền kinh tế Mỹ, đặc biệt khi nước này phải vật lộn với lãi suất cao và lạm phát khó khăn.

Nhưng quan niệm đó dường như đã thúc đẩy rất ít dòng vốn đổ vào vàng, vì các đợt đóng cửa trước đây có tác động hạn chế đến các tài sản rủi ro, đặc biệt là chứng khoán.

Đồng suy yếu bất chấp dữ liệu tích cực của Trung Quốc, nỗi lo về tài sản ngày càng sâu sắc

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm hôm thứ Tư ngay cả khi dữ liệu cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc phục hồi trong tháng 8 sau đợt sụt giảm kéo dài gần một năm.

Giá đồng tương lai giảm 0,2% xuống 3,6402 USD/lb và gần mức thấp nhất trong một tháng.

Sự lạc quan về số liệu của Trung Quốc phần lớn bị bù đắp bởi nỗi lo ngày càng trầm trọng về một cuộc khủng hoảng thị trường bất động sản.

Các phương tiện truyền thông đưa tin chủ tịch của tập đoàn phát triển bất động sản China Evergrande Group (HK:3333) đang bị bao vây đã bị cảnh sát giám sát, chỉ vài ngày sau khi tập đoàn này đình chỉ kế hoạch tái cơ cấu nợ vì cuộc điều tra đơn vị Hengda Real Estate.

Evergrande là nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới và là tâm điểm của cuộc khủng hoảng nợ ngày càng sâu sắc ở Trung Quốc, vốn đã làm giảm tốc độ tăng trưởng kinh tế trong ba năm qua.

Thị trường bất động sản Trung Quốc là nguồn cung cấp đồng chính, với những lo ngại về việc lĩnh vực này đã khiến giá đồng giảm mạnh trong năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *