Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng sụt giảm lần đầu tiên sau gần 2 tuần, sau khi chạm mức thấp nhất 7 tháng

Đợt bán tháo vàng lần đầu tiên chậm lại sau gần hai tuần vào thứ Ba sau khi kim loại màu vàng chạm mức thấp mới trong 7 tháng do lợi suất trái phiếu kho bạc tăng gần như không ngừng và đồng đô la tăng vọt lên 11- mức cao nhất trong tháng.

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12, giảm 5,70 USD, tương đương 0,3%, ở mức 1.841,50 USD/ounce.

Đầu phiên giao dịch, giá vàng tháng 12 giảm xuống còn 1.830,95 USD, mức thấp nhất kể từ tháng 3. Điểm chuẩn cho hợp đồng tương lai vàng của Mỹ đã giảm 4% trong tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ khi giảm gần 6% trong tuần tính đến ngày 11 tháng 6 năm 2021. Vàng Comex cũng kết thúc quý 3 với mức giảm 3% sau khi giảm 4% trong quý 2. .

Giá vàng giao ngay , được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với giá vàng tương lai, ở mức 1.823,93 USD lúc 15:15 ET (19:15 GMT), giảm 3,95 USD, tương đương 0,2%. Mức thấp nhất trong phiên là 1.815,32 USD – mức thấp nhất kể từ mức đáy 1.809,40 đạt được vào tháng 3.

Lợi suất và đồng đô la nhận được một kết quả mới sau khi Bộ Lao động báo cáo trước đó vào thứ Ba rằng số lượng việc làm mới ở Hoa Kỳ đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​​​trong tháng 8, làm mất đi phần nào niềm tin mà Cục Dự trữ Liên bang có thể có trong cuộc chiến chống lại lạm phát.

Theo báo cáo hàng tháng mới nhất của Bộ Lao động về Cơ hội việc làm và Tỷ lệ luân chuyển lao động, hay JOLTS, ước tính có khoảng 9,61 triệu việc làm được mở ra trong tháng 8. Vào tháng 7, chỉ có 8,92 triệu lượt mở màn. Các nhà kinh tế Phố Wall được truyền thông Hoa Kỳ thăm dò đã dự đoán con số trong tháng 8 chỉ vào khoảng 8,8 triệu cơ hội việc làm.

Báo cáo của JOLTS được đưa ra trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp quan trọng hơn trong tháng 9 do Bộ Lao động công bố vào thứ Sáu. Fed sẽ theo dõi chặt chẽ điều đó để giúp đưa ra quyết định về lãi suất. Ngân hàng trung ương đã nhiều lần nói rằng việc làm và tăng trưởng tiền lương phải hạ nhiệt để kiềm chế lạm phát.

Bostic của Fed điều tiết cuộc đàm phán về lãi suất diều hâu, giúp ích cho vàng; Sự can thiệp của Nhật Bản hạn chế đà tăng của đồng đô la

Sự phục hồi cực kỳ nóng của lợi suất và đồng đô la đã hạ nhiệt phần nào sau khi nhà hoạch định chính sách cấp cao của Fed Raphael Bostic cho biết ngân hàng trung ương không vội tăng lãi suất đối với người Mỹ để kiểm soát lạm phát – mặc dù ông nói rằng chính sách tiền tệ hạn chế sẽ là cần thiết để giữ cho mức tăng trưởng chi tiêu và việc làm không bị ảnh hưởng so với phần còn lại của nền kinh tế.

Hơn nữa, Bostic, chủ tịch Fed Atlanta, đã ném thêm một mảnh xương vào rủi ro thị trường đang bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng lợi suất trái phiếu kho bạc sau đợt bán tháo trái phiếu Mỹ và đồng đô la tăng vọt lên mức cao nhất trong 11 tháng. Ông cho rằng thậm chí có thể có đợt tăng lãi suất vào cuối năm 2024.

Những lời nói của ông không chỉ là niềm an ủi cho những người mua hàng hóa và chứng khoán trong thời gian dài, đang khao khát thoát khỏi yếu tố sợ hãi về một Fed siêu diều hâu đã một lần nữa thu hút thế giới đầu tư sau thời gian tạm lắng trong quý hai. Trước đợt tăng lãi suất được dự kiến ​​rộng rãi vào tháng 11 hoặc tháng 12 – và sau khi tạm dừng vào tháng 9 – đó là dấu hiệu ngân hàng trung ương có thể thực hiện các đợt tăng lãi suất mới hơn, sau 11 lần tăng từ tháng 3 năm 2022 đến tháng 7 năm 2023.

Ngoài Bostic, sự tăng vọt của đồng đô la đã bị hạn chế bởi sự can thiệp vào thị trường ngoại hối của chính phủ Nhật Bản nhằm hỗ trợ đồng yên sau khi giao dịch giữa đô la và yên vượt quá mức 150.

Ed Moya, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA, lưu ý: “Giá vàng đã tìm thấy một số hỗ trợ sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng”. “Lợi suất trái phiếu kho bạc vẫn đang tăng, do đó, mức 1.830 USD/ounce của vàng có thể trở thành hỗ trợ chính. Sự phục hồi của lợi suất có thể tiếp tục nhưng chúng ta sẽ thấy sự kiệt sức khi Phố Wall đang chờ báo cáo NFP và trước một ngày cuối tuần dài.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *