Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng quay lại mức 2.000 USD với mức cao mới trong 3 tháng

Vàng vẫn tỏa sáng trên khắp thế giới trú ẩn an toàn vào thứ Sáu, lần đầu tiên quay trở lại mức 2.000 USD kể từ tháng 8 và cuối cùng thiết lập mức cao nhất trong ba tháng, do lo ngại lây lan từ cuộc chiến mới nhất ở Trung Đông và việc Cục Dự trữ Liên bang lưỡng lự trong việc tăng lãi suất của Mỹ. lãi suất nữa đã khiến một loạt nhà đầu tư hướng tới kim loại màu vàng.

Craig Erlam, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Vị trí trú ẩn an toàn của vàng đã nhiều lần bị nghi ngờ trong những năm gần đây nhưng những lần như thế này cho thấy rõ rằng trong thời điểm bất ổn đáng kể, các nhà giao dịch tìm kiếm tài sản có thành tích tốt”.

“Tất nhiên, hoàn cảnh khá thuận lợi cho vàng khi lãi suất trái phiếu Mỹ đang tăng nhanh cùng lúc, làm giảm sức hấp dẫn của Kho bạc trong ngắn hạn. Nhưng sự kết hợp giữa sự không chắc chắn về địa chính trị và kinh tế, cả hai đều có thể có tác động đến lạm phát và lãi suất, hiện đang làm tăng sức hấp dẫn của vàng.”

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12, tăng 13,90 USD, tương đương 0,7%, ở mức 1.994,40 USD/ounce. Sau đợt tăng kéo dài 4 ngày không ngừng nghỉ, hợp đồng tương lai vàng chuẩn kết thúc tuần với mức tăng 52,90 USD, tương đương 2,7% – thêm vào mức tăng 5,2% của tuần trước.

Giá vàng giao ngay , được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với giá vàng tương lai, ở mức 1.981,49 USD lúc 15:30 ET (19:30 GMT), tăng 7,08 USD, tương đương 0,4%, sau mức cao nhất trong phiên là 1.997,20 USD. Giá giao ngay, phản ánh các giao dịch vàng thỏi theo thời gian thực, đã tăng 2,4% trong tuần, bổ sung vào mức tăng 5,4% của tuần trước.

Khoản phí 2.000 USD của vàng được đưa ra sau khi chỉ số Đô la Mỹ và lãi suất trái phiếu – được đánh dấu bằng lợi tức trái phiếu kho bạc 10 năm của Hoa Kỳ – đều giảm so với mức cao nhất trong tuần này, cho phép kim loại màu vàng lấy lại vị thế là nơi trú ẩn an toàn ưa thích.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *