Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng ở mức trung bình 1.800 USD; Chiến tranh Trung Đông cho thấy việc định giá lại thận trọng và tăng giá có chừng mực

Vàng ổn định trên mức trung bình 1.800 USD vào thứ Hai để phản ứng với cuộc chiến Israel-Hamas, nhưng sự phục hồi của tài sản trú ẩn an toàn sẽ phụ thuộc vào việc cuộc khủng hoảng lan rộng đến mức nào để tác động đến dầu mỏ và các thị trường toàn cầu khác, các nhà phân tích cho biết.

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12, tăng 19,10 USD, tương đương 1%, ở mức 1.864,30 USD/ounce. Tại thời điểm viết bài, lúc 15:30 ET (19:30 GMT), hợp đồng đạt mức 1.875,85 USD sau mức cao nhất trong phiên là 1.875,85 USD.

Giá vàng giao ngay , được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với giá vàng tương lai, ở mức 1.861,51 USD, tăng 28,92 USD, tương đương 1,6% trong ngày. Mức cao nhất trong phiên là 1.862,26 USD.

Vàng chạm mức thấp nhất trong 7 tháng vào tuần trước, với hợp đồng tương lai đạt 1.859,55 USD, trong khi giá giao ngay giảm xuống còn 1.810,47 USD.

Sunil Kumar Dixit, chiến lược gia trưởng kỹ thuật tại SKCharting.com, cho biết về mặt kỹ thuật, sự phục hồi của thị trường dường như đã được đo lường bất chấp cuộc khủng hoảng ở Trung Đông.

Dixit cho biết: “Vàng duy trì sự ổn định trên mức 1.850 – 1.855 USD và dường như không vội thoái lui để lấp đầy khoảng trống còn lại ở mức 1.832 USD”. “Hỗ trợ ngay lập tức được nhìn thấy ở mức 1.845 USD, nếu bị phá vỡ, có thể kích hoạt lực kéo trở lại khoảng trống ở mức 1.832 USD. Việc phá vỡ liên tục trên 1.858 USD sẽ đưa vàng vào động lực hướng tới chặng tiếp theo cao hơn 1.880 USD làm trạm ban đầu.”

Mọi sự chú ý đổ dồn vào nguồn cung dầu của Iran

John Kilduff, một đối tác tại quỹ phòng hộ năng lượng Again Capital ở New York, người đã dành hai thập kỷ để phân tích tác động của xung đột địa chính trị ở Trung Đông đối với dầu mỏ, đã ví cuộc khủng hoảng này với việc “thiết lập lại” mà những người hy vọng có thể thay đổi cuộc chơi ở hai tài sản này tìm kiếm. , sau khởi đầu tồi tệ trong giao dịch tháng 10.

Cuộc khủng hoảng sẽ mang lại lợi ích “bao nhiêu” trong việc đẩy giá lên cao – đặc biệt là giá dầu – sẽ được xác định bởi mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và xuất khẩu dầu thô bởi điều này; tức là chúng ta đang nói đến bao nhiêu thùng và số lượng thùng đó tăng lên như thế nào trong bối cảnh nguồn cung dầu toàn cầu vốn đã bị thắt chặt do việc cắt giảm sản lượng của OPEC+, Kilduff cho biết.

“Ngoài ra, liệu Mỹ, sau một thời gian dài thực thi các biện pháp trừng phạt ít ỏi đối với dầu mỏ của Tehran, có tăng gấp đôi không? Nếu những điều này không xảy ra, giá dầu có thể giảm trở lại. Và nếu không có sức nóng của giá dầu cao, vàng cũng có thể gặp khó khăn trong việc đạt được mức cao mới, bất chấp lợi thế địa chính trị mà nó được cho là sẽ phản ánh”.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *