Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng ở mức thấp nhất trong 7 tháng, bám chắc vào mức hỗ trợ 1.800 USD

“Nơi trú ẩn an toàn” được cho là ưa thích của thế giới đang không được đối xử như nền kinh tế toàn cầu rùng mình trước khả năng lạm phát và tăng lãi suất gia tăng.

Vàng đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào thứ Hai, bám vào ngưỡng hỗ trợ 1.800 USD, khi đồng đô la thay vào đó đạt mức cao nhất trong 10 tháng, cho thấy sự đổ xô của các nhà đầu tư đối với đồng tiền Mỹ vốn đã mang lại sự ổn định cho các loại tiền tệ trong nước. nền kinh tế toàn cầu đầy thách thức khác.

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12 , ổn định ở mức 1.847,20 USD. một ounce, giảm 18,90 USD, tương đương 1% trong ngày. Điểm chuẩn cho hợp đồng tương lai vàng của Mỹ đã giảm 4% trong tuần trước, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ khi giảm gần 6% trong tuần tính đến ngày 11 tháng 6 năm 2021. Vàng Comex cũng kết thúc quý 3 với mức giảm 3% sau khi giảm 4% trong quý 2. .

Giá vàng giao ngay , được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với giá vàng tương lai, ở mức 1.831,93 USD lúc 14:10 ET (18:10 GMT), giảm 16,80 USD, tương đương 0,9%. Mức thấp nhất trong phiên là 1.827,26 USD – mức thấp nhất kể từ mức đáy 1.809,40 đạt được vào tháng 3.

Sunil Kumar Dixit, chiến lược gia trưởng kỹ thuật tại SKCharting.com, lưu ý: “Khi Chỉ số Đô la tiếp tục đi theo đường parabol, vàng không tìm thấy bất kỳ sự phục hồi nào và tiếp tục tạo ra mức thấp thấp hơn với mức giảm thêm 21 USD trong ngày từ 1848 USD xuống 1827 USD”.

“Mức hỗ trợ dự kiến ​​tiếp theo cho vàng giao ngay là từ 1.815 USD đến 1.808 USD. Áp lực giảm giá có thể tạm dừng nếu sự phục hồi trở lại tiếp tục vượt qua ngưỡng kháng cự ban đầu $1,850- $1,860.”

Vòng lạm phát mới, nỗi lo tăng lãi suất

Đồng đô la tăng vọt vào thứ Ba khi một số nhà hoạch định chính sách tại Cục Dự trữ Liên bang gợi ý vào thứ Ba về một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 11 hoặc tháng 12 để kiểm soát lạm phát và tiến gần hơn đến mục tiêu 2% mỗi năm của ngân hàng trung ương từ mức 3,7 hiện tại. %.

Thống đốc Fed Michelle Bowman cho biết bà vẫn sẵn sàng ủng hộ việc tăng lãi suất chính sách của ngân hàng trung ương tại cuộc họp trong tương lai nếu dữ liệu đến cho thấy tiến trình lạm phát đang bị đình trệ hoặc tiến triển quá chậm.

Michael Barr, phó chủ tịch giám sát của Fed, cho biết ngân hàng trung ương có thể sẽ “cần duy trì lãi suất trong một thời gian”.

Trong khi lạm phát đã hạ nhiệt rõ rệt từ mức cao nhất trong 4 thập kỷ là hơn 9% mỗi năm đạt được vào tháng 6 năm 2022, giá dầu tăng vọt trong những tháng gần đây đã làm dấy lên lo ngại rằng các quốc gia không sản xuất dầu mỏ – chiếm phần lớn trong nền kinh tế thế giới – sẽ lại phải đối mặt với gánh nặng nặng nề khi năm kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *