Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng ở mức 2.000 USD khi lo ngại ở Trung Đông bù đắp cho lo lắng về việc tăng lãi suất

Giá vàng ổn định trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Năm, khi hợp đồng tương lai kiểm tra các mức quan trọng do nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn truyền thống đã giúp kim loại màu vàng phần lớn bỏ qua sự hồi phục của đồng đô la và lợi suất. 

Những lo ngại về khả năng leo thang trong cuộc chiến Israel-Hamas vẫn tồn tại khi các cuộc tấn công tên lửa vào Gaza tiếp tục diễn ra, trong khi Israel nhắc lại cam kết tấn công mặt đất vào khu vực. 

Điều này khiến nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng tăng lên, ngay cả khi đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt trong giao dịch qua đêm.

Vàng giao ngay tăng 0,5% lên 1.988,85 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 tăng 0,2% lên 1.999,20 USD/ounce vào lúc 00:53 ET (04:53 GMT). 

GDP Mỹ và cuộc họp của Fed đưa ra rủi ro về vàng 

Tuy nhiên, trong khi vàng đang được hưởng một số nhu cầu trú ẩn an toàn, nó vẫn gặp rủi ro trước các dữ liệu kinh tế sắp tới của Mỹ. Dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội quý 3 của Hoa Kỳ , công bố vào cuối ngày thứ Năm, dự kiến ​​sẽ cho thấy tốc độ tăng trưởng tăng mạnh. 

Mặc dù các dấu hiệu sức mạnh của nền kinh tế Mỹ được kỳ vọng sẽ cải thiện khẩu vị rủi ro, nhưng chúng cũng được cho là sẽ mang lại cho Cục Dự trữ Liên bang nhiều dư địa hơn để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Dữ liệu lạm phát PCE cho tháng 9 – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – cũng sẽ được công bố vào thứ Sáu.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất khi họp vào tuần tới . Tuy nhiên, các quan chức Fed vẫn để ngỏ cơ hội cho ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay và đưa ra tín hiệu rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn trong bối cảnh lạm phát ổn định và nền kinh tế mạnh mẽ.

Kịch bản này là điềm xấu cho vàng vì lãi suất cao hơn sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào vàng thỏi tăng lên. Bất kỳ sự xuống thang tiềm năng nào trong cuộc chiến Israel-Hamas cũng có thể làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng. 

Trước Fed, Ngân hàng Trung ương Châu Âu sẽ họp vào cuối ngày thứ Năm và được nhiều người dự đoán sẽ giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên, ECB cũng dự kiến ​​sẽ đưa ra tín hiệu về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, bất chấp dấu hiệu suy thoái khu vực đồng euro đang rình rập.

Giá đồng bị giữ lại do dự đoán thêm tín hiệu từ Mỹ, Trung Quốc 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng ổn định sau mức giảm gần đây vào thứ Năm, trong khi các nhà giao dịch vẫn tập trung hoàn toàn vào số liệu GDP sắp tới của Mỹ. 

Giá đồng tương lai tăng 0,1% lên 3,5903 USD/lb. 

Giá đồng đã nhận được ít sự hỗ trợ từ các biện pháp kích thích của Trung Quốc trong tuần này, do các dấu hiệu về suy thoái kinh tế của khu vực đồng euro sắp xảy ra làm dấy lên lo ngại về nhu cầu đồng chậm lại trong những tháng tới. 

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *