Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng lao dốc dưới 1.900 USD do Fed lo ngại đồng đô la tăng giá, lợi suất

Giá vàng biến động nhẹ vào thứ Năm, nhưng dao động quanh mức thấp nhất trong 6 tháng do lo ngại về lãi suất tăng của Mỹ khiến các nhà đầu tư thiên về đồng đô la, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc cũng tăng. 

Cả giá giao ngay và vàng tương lai đều trượt xuống dưới mức quan trọng 1.900 USD/ounce trong tuần này, do đà tăng của đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc có ít dấu hiệu chậm lại. Đồng bạc xanh ở mức cao nhất trong 10 tháng, trong khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm đạt mức cao nhất trong 16 năm. 

Tâm lý trở nên tồi tệ hơn khi giá dầu tăng lên mức cao nhất năm 2023 vào thứ Tư, điều mà thị trường lo ngại có thể dẫn đến lạm phát khó khăn hơn và giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. Lo ngại về việc chính phủ Mỹ đóng cửa cũng khiến các nhà đầu tư thiên về tài sản trú ẩn an toàn.

Nhưng đồng đô la là ân nhân chính của nhu cầu trú ẩn an toàn ngày càng tăng, đặc biệt là khi Cục Dự trữ Liên bang đánh dấu mức lãi suất dài hơn. Các thị trường hiện đang định giá ít nhất 37% xác suất Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 12, trong khi lãi suất được duy trì ở mức trên 5% vào năm 2024. 

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.874,29 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 không đổi ở mức 1.890,95 USD/ounce vào lúc 00:26 ET (04:26 GMT). Cả hai công cụ đều ở mức yếu nhất kể từ giữa tháng 3. 

Giá kim loại quý khác cũng bị ảnh hưởng bởi sức mạnh của đồng đô la, với giá bạc tương lai giảm gần 5% trong tuần này, trong khi giá bạch kim tương lai giảm 4% trong tuần này. 

Vàng chuẩn bị cho mức giảm mạnh trong tháng 9

Giá vàng hiện được dự đoán sẽ giảm hơn 3% trong tháng 9, tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 2. 

Lãi suất cao hơn là tín hiệu xấu đối với kim loại màu vàng, vì chúng đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào các tài sản không sinh lời tăng cao. Xu hướng này đã vùi dập vàng trong suốt năm 2022 và cũng hạn chế mức tăng của kim loại màu vàng trong năm nay.

Vàng cũng có rất ít khả năng phục hồi khi lãi suất của Mỹ được duy trì ở mức trên 5% cho đến ít nhất là cuối năm 2024. 

Đồng sụt giảm khi nỗi sợ hãi của Trung Quốc vẫn còn 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tiếp tục giảm vào thứ Năm, trong bối cảnh lo ngại rằng lãi suất cao hơn sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trong những tháng tới.

Giá đồng tương lai giảm 0,4% xuống 3,6292 USD/lb và gần với mức yếu nhất kể từ giữa tháng 3. 

Những lo ngại về suy thoái kinh tế tại quốc gia nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc cũng đè nặng lên đồng, khi các phương tiện truyền thông đưa tin về sự giám sát chặt chẽ hơn của chính phủ đối với nhà phát triển bất động sản China Evergrande Group (HK: 3333 ). 

Giá đồng cũng có thể giảm 5% trong tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *