Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng ít thay đổi trước các quyết định lãi suất của Fed và các quyết định khác

Ngồi và chờ đợi: Đó là điều mà cộng đồng giao dịch vàng dường như đã quyết định trước bản cập nhật chính sách tiền tệ vào thứ Tư từ Cục Dự trữ Liên bang và các quyết định lãi suất khác của ngân hàng trung ương trong tuần này.

Hợp đồng tương lai vàng giao dịch sôi động nhất trên sàn Comex của New York vào tháng 12 năm ngoái ổn định ở mức 1.953,70 USD/ounce, chỉ tăng 30 xu trong ngày.

Giá vàng giao ngay ở mức 1.932,09 USD lúc 15:49 ET (19:49 GMT). Vàng giao ngay, được xác định bởi các giao dịch theo thời gian thực bằng vàng thỏi vật chất và được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với hợp đồng tương lai, đã giảm 1,65 USD, tương đương 0,1%, trong ngày.

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12 , ổn định ở mức 1946,20 USD ounce, tăng 13,30 USD, tương đương 0,7% trong ngày. Trong tuần, hợp đồng tương lai vàng chuẩn tăng 3,50 USD, tương đương 0,2%.

Ed Moya, nhà phân tích tại nền tảng giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Các nhà giao dịch vàng đang bị mắc kẹt trong trạng thái chờ xem vì Ngân hàng Trung ương-a-Palooza sẽ mang lại thời điểm quyết định cho vàng thỏi”. Fed, Ngân hàng Anh, Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Moya nói thêm:

“ Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đang dao động ở mức cao nhất trong tháng 8, có khả năng thiết lập các mức cao mới trong chu kỳ. Trọng tâm của các nhà giao dịch vàng sẽ bắt đầu từ Fed, nhưng sau đó nhanh chóng chuyển sang các quyết định chính sách của BOE và BOJ.”

“Nếu sự lạc quan ngày càng tăng rằng hầu hết các nước tiên tiến đã hoàn tất việc tăng lãi suất thì đó sẽ là tin tốt cho vàng. Điều đó có thể khó khăn do Fed và BOE có thể không đưa ra tín hiệu rằng họ đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Nếu Phố Wall bắt đầu lo lắng về việc hạ cánh cứng, thì vàng, bất chấp sức mạnh của đồng đô la, có thể bắt đầu thu hút một số dòng tiền trú ẩn an toàn”.

Các quyết định về lãi suất của ngân hàng trung ương sắp xuất hiện

Các thị trường toàn cầu đang điều chỉnh theo triển vọng mới về việc tăng lãi suất sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu hôm thứ Năm tăng lãi suất lên mức cao kỷ lục 4% ngay cả khi ngân hàng này báo hiệu rằng đây là lần tăng lãi suất cuối cùng.

Các nhà hoạch định chính sách của Fed dự kiến ​​​​sẽ không tăng lãi suất khi họ gặp nhau vào ngày 20 tháng 9, sau 11 lần tăng lãi suất đã bổ sung thêm 5,25 điểm phần trăm vào lãi suất cơ bản chỉ 0,25% vào tháng 2 năm 2022.

Nhưng những gì Chủ tịch Jerome Powell nói tại cuộc họp báo hôm thứ Tư sẽ được theo dõi chặt chẽ để tìm manh mối về suy nghĩ của Fed trong thời gian còn lại của năm, đặc biệt là với hai cuộc họp chính sách nữa theo lịch trình vào tháng 11 và tháng 12.

Tuy nhiên, với việc Fed tăng lãi suất dường như không còn khả thi vào thời điểm hiện tại, các nhà đầu tư đồng đô la đứng ngoài cuộc trong khi những người khác kiếm thêm lợi nhuận sau đợt phục hồi của đồng bạc xanh trong 8 tuần qua.

Giá tiêu dùng của Mỹ đã tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8, đạt mức tăng trưởng 3,7% so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 3,2% trong tháng 7, do giá xăng tăng cao, chiếm hơn một nửa mức tăng – một hiện tượng có thể gây áp lực mới lên những người chống lạm phát tại Fed.

Lạm phát mong muốn của ngân hàng trung ương vẫn ở mức tối đa 2% mỗi năm và họ tuyên bố sẽ đạt được mục tiêu đó bằng cách tăng lãi suất nhiều hơn nếu cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *