Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng giảm sâu trước quyết định lãi suất của Fed, Đồng bị ảnh hưởng bởi tai ương Trung Quốc

Giá vàng tiếp tục giảm vào thứ Tư do sự bất ổn gia tăng trước khi kết thúc cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang và thông báo quan trọng của Kho bạc vào cuối ngày, trong khi dữ liệu kinh tế yếu từ Trung Quốc làm giảm giá đồng. 

Giảm bớt lo ngại về cuộc chiến Israel-Hamas cũng chứng kiến ​​các nhà giao dịch định giá vàng với mức phí bảo hiểm rủi ro nhỏ hơn, do xung đột không có sự leo thang lớn làm giảm bớt lo ngại về tác động kinh tế tiềm tàng của nó.

Mặc dù vàng ghi nhận mức tăng đáng kể trong tháng 10 do xung đột, nhưng nó lại bị ảnh hưởng bởi hoạt động chốt lời ở mức độ cao trong những phiên gần đây, đặc biệt là khi đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc tăng trước cuộc họp của Fed vào tuần này.

Vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.975,99 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,5% xuống 1.984,45 USD/ounce vào lúc 00:23 ET (04:23 GMT). 

Quyết định lãi suất của Fed, tập trung đấu giá Kho bạc 

Thị trường hiện đang tập trung hoàn toàn vào kết luận cuộc họp của Fed vào cuối ngày, nơi ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất.

Tuy nhiên, ngân hàng cũng có khả năng nhắc lại quan điểm lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, trước những dấu hiệu gần đây về lạm phát khó khăn của Mỹ, sức mạnh của thị trường việc làm và khả năng phục hồi kinh tế tổng thể. 

Một kịch bản như vậy là điềm xấu cho vàng, vì lãi suất cao hơn sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc nắm giữ vàng thỏi lên cao.

Nhưng trước quyết định của Fed, các thị trường sẽ theo dõi thông báo từ Kho bạc Hoa Kỳ về kế hoạch tái cấp vốn cho khoản nợ khổng lồ của mình. 

Thông báo này dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm thông tin về quy mô và sự kết hợp của các cuộc đấu giá Kho bạc theo kế hoạch, đặc biệt là khi đối mặt với tình trạng biến động nghiêm trọng trên thị trường trái phiếu trong tháng qua.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vào thứ Tư, với lãi suất 10 năm tăng 0,8% lên 4,9% – chỉ cách mức đỉnh 16 năm đạt được vào tháng 10 một chút. 

Giá đồng giảm khi cơn đau PMI Trung Quốc tiếp tục 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tiếp tục giảm vào thứ Tư sau khi dữ liệu kinh tế yếu hơn từ Trung Quốc được công bố. 

Giá đồng tương lai giảm 0,2% xuống 3,6452 USD/lb.

Một cuộc khảo sát chỉ số nhà quản lý mua hàng tư nhân (PMI) cho thấy lĩnh vực sản xuất của Trung Quốc bất ngờ thu hẹp trong tháng 10. Dữ liệu này theo sau sự sụt giảm tương tự được thấy trong một cuộc khảo sát của chính phủ công bố hôm thứ Ba, và chỉ ra sự yếu kém hơn nữa về kinh tế ở quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Lĩnh vực sản xuất – động lực chính thúc đẩy nhu cầu đồng của Trung Quốc – đang phải đối mặt với những cơn gió ngược mới từ nhu cầu nước ngoài chậm lại, do điều kiện kinh tế tại các đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc trở nên tồi tệ hơn.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *