Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Vàng lại chạm mốc 1.900 USD – Sống sót để tồn tại thêm một ngày nữa

Trong ngày thứ hai liên tiếp, vàng đã tiến gần đến mức kiểm tra mức hỗ trợ 1.900 USD. Và một lần nữa, nó đã cố gắng vượt lên trên cuộc xung đột đó khi người mua quay lại để giải cứu kim loại màu vàng khỏi vùng lãnh thổ 1.800 USD.

Thử thách mới nhất của vàng xuất hiện khi chỉ số Dollar Index đạt mức cao nhất trong một tuần để giành lại bến đỗ 105. Đồng tiền tăng vọt khi giá sản xuất và doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 8 cao hơn dự kiến.

Tuần này đặc biệt khó khăn đối với vàng khi một loạt dữ liệu lạm phát của Mỹ vượt dự báo, bắt đầu bằng chỉ số Chỉ số giá tiêu dùng vào thứ Năm trong tháng trước, cho thấy mức tăng trưởng 3,7% so với dự báo 3,6%.

Đồng đô la cũng bị lệch cao hơn sau đợt tăng lãi suất của ECB vào thứ Năm, khiến vẫn còn kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ thực hiện theo mức tăng của chính mình – nếu không phải tại quyết định lãi suất vào tuần tới thì ít nhất là vào tháng 11 hoặc tháng 12.

Giá vàng giao ngay , được giao dịch ở mức cao tới 1.930,90 USD/ounce vào thứ Hai, đã giảm xuống mức thấp nhất là 1.901,01 USD trong phiên giao dịch mới nhất. Đến chiều muộn tại New York ngày thứ Năm, vàng giao ngay, được một số nhà giao dịch theo sát hơn so với vàng tương lai, dao động ở mức 1.908 USD.

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, vào tháng 12 , ổn định ở mức 1.932,50 USD/ounce, chỉ giảm 2,60 USD, tương đương 0,05% trong ngày.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, nhận xét: “Vàng đang tiến gần đến mức thấp nhất trong tháng 8, nhưng miễn là lãi suất trái phiếu kho bạc không tăng cao hơn thì mức 1900 USD có thể được giữ vững”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc, được đánh dấu bằng trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ , đạt 4,30 vào thứ Năm, vẫn thấp hơn mức cao nhất trong nhiều năm của tháng 8 là 4,366.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *