Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Phố Wall tăng điểm, đồng đô la suy yếu trước báo cáo CPI

Chứng khoán Mỹ kết thúc phiên giao dịch cao hơn và đồng đô la giảm giá vào thứ Hai, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu lạm phát vào thứ Tư, trong khi Ngân hàng Nhật Bản cho rằng họ có thể tiến tới đóng cửa kỷ nguyên lãi suất âm.

Nasdaq thiên về công nghệ dẫn đầu đà tăng của chứng khoán Mỹ, tăng 1,1%, trong đó nhà sản xuất ô tô điện Tesla (NASDAQ: TSLA ) Inc và Amazon.com (NASDAQ: AMZN ) mang lại lực đẩy lớn nhất cho đà tăng.

S&P500 và Dow Jones tăng lần lượt 0,7% và 0,3%. Phiên giao dịch tương đối uể oải dường như là khoảng lặng trước cơn bão dữ liệu kinh tế Mỹ trong tuần này, với báo cáo giá tiêu dùng (CPI) quan trọng hôm thứ Tư là quan trọng nhất.

Sam Stovall, chiến lược gia đầu tư chính của CFRA Research ở New York, cho biết: “Chúng ta đang ở trong tình thế khó khăn, thiếu những cơn gió định hướng trước cuộc họp của Fed”. “Điều thúc đẩy thị trường ngày hôm nay là dự đoán về những gì có thể xảy ra vào cuối tuần này.”

Stovall nói thêm: “Các nhà đầu tư đang tập trung vào cách họ phản ứng với báo cáo CPI hôm thứ Tư”.

Các nhà phân tích dự đoán lạm phát sẽ nóng lên vào tháng trước, do giá dầu tăng. Biện pháp cốt lõi, loại bỏ giá thực phẩm và năng lượng dễ biến động, được cho là đang hạ nhiệt hàng năm.

Dữ liệu CPI được dự đoán nóng sẽ cung cấp cho những người tham gia thị trường một cái nhìn tổng quát về lạm phát trong tháng 8 và có thể cung cấp một số thông tin chi tiết về thời gian của chu kỳ chính sách hạn chế của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Fed, vốn đã để ngỏ khả năng tăng lãi suất hơn nữa, đã cam kết sẽ duy trì phản ứng linh hoạt trước dữ liệu kinh tế.

Theo công cụ FedWatch của CME, thị trường tài chính về cơ bản đã tạm dừng lãi suất khi kết thúc cuộc họp chính sách tiền tệ ngày 19-20 tháng 9, ngoài ra con đường phía trước sẽ trở nên ít chắc chắn hơn.

Ở những nơi khác, bình luận từ Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) Kazuo Ueda đã làm dấy lên khả năng Nhật Bản có thể bắt đầu thoát khỏi kỷ nguyên lãi suất âm.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 87,32 điểm, tương đương 0,25%, lên 34.663,91, S&P 500 tăng 30,01 điểm, tương đương 0,67%, lên 4.487,5 và Nasdaq Composite tăng thêm 156,37 điểm, tương đương 1,14%, lên 13.917,89 .

Cổ phiếu châu Âu đóng cửa cao hơn, dẫn đầu là cổ phiếu khai thác mỏ khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho chỉ số CPI của Mỹ và quyết định chính sách tiếp cận của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến ​​vào cuối tuần.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu tăng 0,34% và chỉ số chứng khoán toàn cầu của MSCI tăng 0,68%.

Chứng khoán thị trường mới nổi tăng 0,51%. Chỉ số rộng nhất của cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản của MSCI đóng cửa cao hơn 0,4%, trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản mất 0,43%.

Đồng đô la mất điểm so với rổ tiền tệ thế giới, khi đồng bảng Anh tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tháng vào tuần trước và đồng euro mạnh lên. Đồng yên tăng giá so với đồng bạc xanh sau bình luận của Ueda.

Chỉ số đồng đô la giảm 0,52%, trong đó đồng euro tăng 0,45% lên 1,0747 USD.

Đồng yên Nhật tăng 0,87% so với đồng bạc xanh ở mức 146,55 mỗi đô la, trong khi đồng bảng Anh được giao dịch lần cuối ở mức 1,2509 USD, tăng 0,36% trong ngày.

Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ nhích lên cao hơn trước dự đoán về báo cáo CPI.

Trái phiếu chuẩn kỳ hạn 10 năm lần gần đây nhất đã giảm giá 8/32 xuống còn 4,288%, từ mức 4,256% vào cuối ngày thứ Sáu.

Lần gần đây nhất trái phiếu kỳ hạn 30 năm này giảm giá 23/32 xuống còn 4,3753%, từ mức 4,332% vào cuối ngày thứ Sáu.

Giá dầu ổn định, với dầu Brent giữ trên 90 USD/thùng, mức cao nhất trong 10 tháng đạt được vào tuần trước sau đợt cắt giảm sản lượng mới của Nga và Saudi.

Dầu thô Mỹ giảm 0,25% xuống mức 87,29 USD/thùng, trong khi dầu Brent ổn định ở mức 90,64 USD/thùng, giảm 0,01% trong ngày.

Giá vàng tăng nhẹ so với đồng USD.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.921,98 USD/ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *