Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Độc quyền-OpenAI lên kế hoạch cập nhật lớn để thu hút các nhà phát triển với chi phí thấp

OpenAI có kế hoạch giới thiệu các bản cập nhật lớn cho các nhà phát triển vào tháng tới để giúp xây dựng các ứng dụng phần mềm dựa trên các mô hình trí tuệ nhân tạo của mình rẻ hơn và nhanh hơn, khi nhà sản xuất ChatGPT cố gắng thu hút nhiều công ty hơn sử dụng công nghệ của mình, các nguồn tin tóm tắt về kế hoạch nói với Reuters.

Các bản cập nhật bao gồm việc bổ sung bộ nhớ lưu trữ cho các công cụ dành cho nhà phát triển để sử dụng các mô hình AI. Về mặt lý thuyết, điều này có thể cắt giảm chi phí cho các nhà sản xuất ứng dụng tới 20 lần, giải quyết mối lo ngại lớn cho các đối tác có chi phí sử dụng các mô hình mạnh mẽ của OpenAI có thể tăng lên nhanh chóng khi họ cố gắng xây dựng doanh nghiệp bền vững bằng cách phát triển và bán phần mềm AI.

Công ty cũng có kế hoạch giới thiệu các công cụ mới như khả năng thị giác cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng có khả năng phân tích hình ảnh và mô tả chúng, với các trường hợp sử dụng tiềm năng trong các lĩnh vực từ giải trí đến y học.

Các tính năng mới đánh dấu tham vọng của công ty trong việc mở rộng ra ngoài cảm giác của người tiêu dùng thành một nền tảng cũng cung cấp nền tảng dành cho nhà phát triển thành công, như Giám đốc điều hành Sam Altman đã hình dung. Công ty hoạt động khá mù mờ bên ngoài ngành công nghệ với tư cách là một tổ chức phi lợi nhuận do Elon Musk và Altman đồng sáng lập vào năm 2015. Musk hiện không sở hữu cổ phần trong công ty.

Các nguồn tin cho biết các tính năng mới dự kiến ​​sẽ được triển khai tại hội nghị nhà phát triển đầu tiên của OpenAI tại San Francisco vào ngày 6 tháng 11. Chúng được thiết kế để khuyến khích các công ty sử dụng công nghệ của OpenAI để xây dựng các chatbot và tác nhân tự trị được hỗ trợ bởi AI có thể thực hiện các nhiệm vụ mà không cần sự can thiệp của con người, các nguồn tin yêu cầu giấu tên khi thảo luận về các kế hoạch riêng tư của công ty cho biết.

OpenAI từ chối bình luận.

Công ty đã bùng nổ vào tháng 11 năm ngoái khi tung ra ChatGPT, thu hút hàng trăm triệu người dùng thử chatbot trả lời các câu hỏi và lệnh theo cách giống con người, biến nó thành một trong những ứng dụng tiêu dùng phát triển nhanh nhất thế giới.

OpenAI có hy vọng cao về tăng trưởng doanh số. Như Reuters đưa tin lần đầu tiên vào tháng 12 năm ngoái, các giám đốc điều hành của OpenAI dự kiến ​​sẽ đóng cửa trong năm nay với doanh thu 200 triệu USD và 1 tỷ USD vào năm 2024.

Gần đây hơn, công ty đã phải đối mặt với một số thách thức trong việc lôi kéo người ngoài xây dựng hoạt động kinh doanh bằng công nghệ của mình. Làm cho OpenAI không thể thiếu đối với các công ty xây dựng ứng dụng khác là một trong những mục tiêu chiến lược quan trọng nhất của Altman.

Anh ấy đã gặp gỡ các nhà phát triển, bày tỏ mong muốn xây dựng một hệ sinh thái mới dựa trên các mô hình của OpenAI, hiện được đưa vào vô số ứng dụng, từ DoorDash (NASDAQ: DASH ) đến trợ lý viết bài Jasper.

Việc phát hành theo kế hoạch cái gọi là API trạng thái ( Giao diện chương trình ứng dụng (NASDAQ: TILE )) sẽ giúp các công ty tạo ứng dụng rẻ hơn bằng cách ghi nhớ lịch sử hội thoại của các yêu cầu. Điều này có thể làm giảm đáng kể số lượng sử dụng mà các nhà phát triển phải trả. Hiện tại, việc xử lý tài liệu một trang bằng GPT-4 có thể tốn 10 xu, tùy thuộc vào độ dài và độ phức tạp của đầu vào và đầu ra, theo giá trên trang web của OpenAI.

Một bản cập nhật khác, API tầm nhìn, sẽ cho phép mọi người xây dựng phần mềm có thể phân tích hình ảnh, vài tuần sau khi tính năng này có sẵn cho người dùng ChatGPT. Việc cung cấp cho các nhà phát triển công cụ này cũng đánh dấu một bước quan trọng trong việc OpenAI triển khai cái gọi là khả năng đa phương thức, xử lý và tạo ra các loại phương tiện khác nhau ngoài văn bản, chẳng hạn như hình ảnh, âm thanh và video.

GIÚP CÁC NHÀ PHÁT TRIỂN VUI VẺ

Các bản phát hành này được thiết kế để thu hút nhiều nhà phát triển trả tiền hơn để truy cập vào mô hình của OpenAI nhằm xây dựng phần mềm AI của riêng họ cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau, chẳng hạn như trợ lý viết hoặc bot dịch vụ khách hàng.

Theo dữ liệu của PitchBook, các nhà đầu tư đã rót hơn 20 tỷ USD trong năm nay vào các công ty khởi nghiệp AI, nhiều công ty trong số đó dựa vào OpenAI hoặc công nghệ của một công ty mô hình nền tảng khác.

Nhưng các nhà đầu tư lo lắng về sự phụ thuộc của các công ty khởi nghiệp này vào các công ty như OpenAI hay Google (NASDAQ: GOOGL ) vì điều này có thể khiến chúng dễ bị các đối thủ hoặc chính các công ty lớn hơn sao chép thông qua các bản cập nhật sản phẩm.

Trong khi đó, các công ty khởi nghiệp cũng đang cố gắng đa dạng hóa các loại mô hình họ sử dụng, thử nghiệm với các đối thủ OpenAI và các tùy chọn nguồn mở như Llama của Meta (NASDAQ: META ). Điều đó khiến OpenAI cần phải phân biệt mình với các đối thủ giàu có như Google.

Những nguồn tin này nói với Reuters rằng việc giữ cho các nhà phát triển hài lòng là trọng tâm chính của OpenAI. Trong khi ChatGPT đã thành công rực rỡ với người tiêu dùng, thì tham vọng giành chiến thắng trước các công ty khác của OpenAI lại không mấy suôn sẻ.

Đầu năm nay, công ty đã gấp rút phát hành plugin ChatGPT, công cụ tiện ích bổ sung cho phép các nhà phát triển tạo ứng dụng trong ChatGPT. OpenAI hy vọng rằng các plugin sẽ tương đương với iOS App Store của Apple, giành được lợi thế so với các chatbot đối thủ như Bard của Google.

Các nhà phát triển có plugin nằm trong danh mục 30 plugin “phổ biến” hàng đầu đã mô tả sự bùng nổ cường điệu ban đầu, sau đó là mức độ quan tâm giảm mạnh. Nhà phát triển Lakshya Bakshi ước tính plugin Scholar AI phổ biến có khoảng 7.000 người dùng mỗi ngày tính đến cuối tháng 8. ChatGPT thu hút khoảng 180 triệu người dùng hoạt động hàng tháng.

Altman đã công khai thừa nhận còn nhiều việc phải làm. Đầu năm nay, Altman đã thừa nhận với một nhóm nhà phát triển ở London rằng các plugin chưa thu hút được sự chú ý của thị trường.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *