Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Mô hình Nến Doji Là Gì? Cách Giao Dịch Hiệu Quả Với Các Nến Doji

Mô hình nến doji là gì

Mô hình nến doji không hề xa lạ gì đối với Trader. Nến doji là “Các mẫu nến có thân nhỏ thường không có giá trị trên biểu đồ”. Nếu bạn nghĩ như vậy thì có lẽ bạn đã lầm. Bởi vì những mẫu nến doji này vô cùng lợi hại trong phương pháp giao dịch Price Action. Đặc biêt là việc áp dụng giao dịch với nến Doji đảo chiều sẽ cho bạn thấy một xác suất thắng khá cao trong mô hình này. Nếu bạn bỏ qua nó thì cẩn thận, khả năng bạn sẽ từ chối rất nhiều cơ hội cũng như có thể sa bẫy vô số lần.

Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mô hình nến Doji là gì? Cách nhận biết và sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.

Mô hình Nến Doji là gì?

Đặc điểm của mô hình nến Doji

Mô hình Nến Doji là một mẫu nến biểu hiện cho sự thiếu quyết đoán của đám đông trên thị trường. Nó có thể dùng cho thị trường tăng và giảm. Tuy nhiên mẫu nến Doji có nhiều biến thể và mỗi biến thể mang một đặc tính khác nhau. Điều này có thể dẫn đến những nhận định sai lầm khi chưa hiểu rõ chúng.

Doji là 1 mẫu nến tín hiệu đặc biết dễ nhận biết khi sử dụng đồ thị nến Nhật để dự báo và phân tích giá.

Nến Doji là gì

Đặc điểm của từng mô hình nến Doji

Doji chuẩn (Doji Star): Là một mô hình nến Doji tiêu chuẩn, với giá đóng cửa và mở cửa tương đương nhau, đuôi trên và đuôi dưới của nến có độ dài bình thường.

Nến Doji chuẩn

Doji chân dài (Long-legged Doji): Là mô hình nến Doji có đuôi trên và đuôi dưới rất dài so với nến tiêu chuẩn.

Nến Doji chân dài

Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji): Là mô hình nến Doji có đuôi dưới rất dài, đuôi trên (hầu như) không có. Giá mở cửa = Giá đóng cửa = Giá cao nhất. Nhìn trên biểu đồ nến Nhật rất giống con chuồn chuồn.

Nến Doji chuồn chuồn

Doji bia mộ (Gravestone Doji): Là mô hình nến Doji có đuôi trên rất dài, đuôi dưới (hầu như) không có. Giá mở cửa = Giá đóng cửa = Giá thấp nhất. Mẫu nến rất giống bia mộ.

Nến Doji bia mộ

Ý nghĩa của mô hình nến Doji

Doji chuẩn (Doji Star)

Thể hiện sự do dự của thị trường. Giá mở cửa = giá đóng cửa nằm ở khoảng giữa cây nến. Và khi giá ngập ngừng là lúc bạn cần phải quan sát.

Nến Doji star

Doji chuồn chuồn (Dragonfly Doji)

Đây là một trong những mẫu nến thể hiện sự quyết đoán của thị trường. Giảm mạnh, nhưng càng về sau lại tăng mạnh trở lại. Cây nến này thường xuất hiện ở vùng đáy của thị trường.

Nến dragonfly doji

Doji bia mộ (Gravestone Doji)

Nó hoàn toàn trái ngược với nến Doji chuồn chuồn. Giá tăng mạnh trong giai đoạn đầu, nhưng giảm mạnh trong giai đoạn sau. Đây là mẫu nến thường xuất hiện tại vùng đỉnh của thị trường.

Nến gravestone doji

Cách giao dịch với mô hình nến doji đảo chiều

Trường hợp mô hình nến doji đảo chiều tăng thành giảm

Nến doji đảo chiều tăng thành giảm là phía trước là một xu hướng tăng rõ ràng. Xuất hiện mô hình nến Doji. Sau nến Doji bạn có thể xem xét vào lệnh Sell. Stoploss ngay trên giá cao nhất của nến Doji.

Doji đảo chiều tăng thành giảm

Trường hợp nến doji đảo chiều giảm thành tăng

Nến doji đảo chiều giảm thành tăng là phía trước là một xu hướng giảm rõ ràng. Xuất hiện mô hình nến Doji. Sau nến Doji bạn có thể xem xét vào lệnh Buy. Stoploss ngay dưới giá thấp nhất của nến Doji.

Doji đảo chiều giảm thành tăng

Những ưu điểm khi sử dụng nến Doji trong giao dịch

Mô hình nến Doji có thể chứng minh được giá trị của nó khi nó cung cấp cho các nhà giao dịch ngoại hối biết một thời gian tạm dừng và phản ánh khoảnh khắc đó. Nếu thị trường đang có xu hướng đi lên khi mô hình nến Doji xuất hiện, điều này có thể được xem như một dấu hiệu cho thấy đà mua đang chậm lại hoặc đà bán đang bắt đầu tăng. Các nhà giao dịch có thể xem đây là một dấu hiệu để thoát khỏi một giao dịch mua hiện có.

Tuy nhiên, điều quan trọng là phải xem xét sự hình thành nến này kết hợp với một chỉ báo kỹ thuật hoặc chiến lược thoát lệnh cụ thể của bạn. Các nhà giao dịch chỉ nên thoát các giao dịch như vậy nếu họ tự tin rằng chỉ báo hoặc chiến lược thoát lệnh xác nhận bởi nến Doji đang đề xuất.

Hãy nhớ rằng, có thể thị trường đã không quyết định trong một thời gian ngắn và sau đó tiếp tục tiến lên theo hướng của xu hướng. Do đó, điều quan trọng là phải tiến hành phân tích kỹ lưỡng trước khi thoát khỏi một lệnh giao dịch.

Kết luận

Đừng thấy Doji là một cây nến nhỏ bé mà xem thường nó. Hãy quan sát và biến mẫu hình nến này thành một vũ khí lợi hại trong chiến lược của bạn.

Chúc mọi người giao dịch thành công.

Những bài viết liên quan

1.https://honghoanggroup.com/mo-hinh-nen-shooting-star-la-gi/

Indicator hỗ trợ giao dịch

1.https://honghoanggroup.com/link-download-file-can-dong-lccm/

2.https://honghoanggroup.com/link-tai-mt4-mt5-va-indicator-can-dong/

3.https://honghoanggroup.com/cong-cu-tinh-toan/

Để biết thêm kiến thức về giao dịch Forex, theo dõi Hồng Hoang Channel tại telegram https://t.me/Channel_Hong_Hoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *