Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Tập đoàn tài chính Mizuho tăng cổ phần tại Rakuten Securities

Trong một diễn biến gần đây, Mizuho Financial Group Inc., tập đoàn ngân hàng lớn thứ ba Nhật Bản, đã tiết lộ kế hoạch tăng cổ phần tại Rakuten Securities Inc., một phần không thể thiếu trong đế chế của Hiroshi Mikitani. Thỏa thuận này, được Nikkei và TheNewsMotion đưa tin, được coi là sự tiếp nối liên minh kinh doanh của họ và dự kiến ​​sẽ chiếm gần 50% cổ phần của Mizuho. Chi phí ước tính của thỏa thuận này là 90 tỷ yên (596 triệu USD), sẽ tăng cổ phần của họ từ 20% vốn cổ phần được mua lại vào năm ngoái với giá 80 tỷ yên, biến Rakuten Securities trở thành một công ty liên kết theo phương pháp vốn chủ sở hữu.

Động thái này diễn ra khi Mizuho nhằm mục đích củng cố kết nối với công ty môi giới trực tuyến và thu hút khách hàng trẻ tuổi do mối quan tâm về quản lý tài sản ngày càng tăng trước việc mở rộng chương trình miễn thuế NISA cho các khoản đầu tư nhỏ vào tháng 1. Cả hai công ty đều thừa nhận những cuộc thảo luận này trong hồ sơ giao dịch chứng khoán của họ vào thứ Tư, ngày 08 tháng 11 năm 2023.

Hôm nay, Tập đoàn Rakuten sẽ thảo luận về khoản đầu tư bổ sung của Mizuho trong cuộc họp hội đồng quản trị. Điều này xảy ra vào thời điểm Rakuten Securities quyết định hoãn đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) do áp dụng mức phí hoa hồng bằng 0 đối với giao dịch chứng khoán trong nước. Chính sách mới này đã gây áp lực lên giá IPO. Mục đích ban đầu là tạo ra khoảng 100 tỷ yên từ việc niêm yết đơn vị chứng khoán.

Đồng thời, Rakuten Group Inc., đang xem xét IPO cho Rakuten Securities Holdings Inc. trên Sở giao dịch chứng khoán Tokyo để phục hồi sau đợt suy thoái kinh doanh điện thoại di động, có thể đánh giá lại chiến lược gây quỹ của mình do khoản đầu tư bổ sung của Mizuho. Điều này diễn ra sau động thái gần đây của Rakuten Securities nhằm cung cấp giao dịch trực tuyến miễn phí cho các cổ phiếu trong nước, tương tự như SBI Securities Co., trong bối cảnh lo ngại về doanh thu sụt giảm. Cả hai công ty đều thừa nhận tiềm năng đầu tư bổ sung và đang cân nhắc về thời điểm có thể niêm yết.

Thông tin chuyên sâu về đầu tư

Dựa trên dữ liệu thời gian thực từ dữ liệu cho thấy Mizuho Financial Group Inc. có vốn hóa thị trường là 40.091,22 triệu USD. Công ty đang giao dịch ở mức P/E thấp là 9,41, cho thấy thu nhập trong ngắn hạn sẽ tăng trưởng mạnh mẽ. Mizuho cũng đã cho thấy hiệu quả tài chính đáng khen ngợi với mức tăng trưởng doanh thu 3,24% trong 12 tháng qua tính đến Quý 1 năm 2024 và mức tăng trưởng doanh thu hàng quý là 12,12% trong Quý 1 năm 2024.

Mizuho đã liên tục tăng cổ tức trong ba năm liên tiếp, thể hiện cam kết của mình đối với lợi nhuận của cổ đông. Điều đáng chú ý là tổ chức này đã duy trì việc chi trả cổ tức một cách ấn tượng trong 20 năm liên tiếp. Điều này khiến Mizuho trở thành một công ty nổi bật trong ngành ngân hàng, được củng cố bởi lợi suất dòng tiền tự do mạnh mẽ.

Đối với các nhà đầu tư tiềm năng, có hơn 8000 lời khuyên bổ sung có sẵn trên Honghoanggroup, cung cấp nguồn tài nguyên vô giá để phân tích thị trường chuyên sâu. Những hiểu biết sâu sắc này có thể đặc biệt hữu ích trong việc tìm hiểu ý nghĩa của các động thái chiến lược gần đây của Mizuho, ​​chẳng hạn như kế hoạch tăng cổ phần tại Rakuten Securities Inc.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *