Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Cựu giám đốc điều hành của Millennium và Morgan Stanley huy động được 3 tỷ USD cho quỹ phòng hộ mới tập trung vào châu Á

Kurt Baker, cựu giám đốc điều hành của Millennium Management và công ty môi giới hàng đầu châu Á của Morgan Stanley, hiện đang huy động gần 3 tỷ USD cho một công ty quỹ phòng hộ mới, 30th Century Partners. Công ty có trụ sở tại Hồng Kông, tập trung vào thị trường châu Á, dự kiến ​​bắt đầu giao dịch vào tháng 6 năm 2024 với đội ngũ ban đầu gồm 8 đến 10 nhóm đầu tư.

30th Century Partners đặt mục tiêu tập trung đầu tư chủ yếu vào châu Á, nhắm đến các thị trường như Ấn Độ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông và Nhật Bản. Công ty cũng có kế hoạch thỉnh thoảng liên doanh vào Đông Nam Á và Úc, trong khi một số chiến lược đầu tư như kinh doanh vĩ mô sẽ có phạm vi toàn cầu.

Động thái này diễn ra khi các chiến lược đa dạng hóa trong các quỹ phòng hộ trở nên phổ biến ở một khu vực chủ yếu có các đối thủ cạnh tranh nhỏ hơn tập trung vào phạm vi hẹp hơn. Hoạt động kém hiệu quả gần đây của các quỹ phòng hộ tập trung vào công nghệ và Trung Quốc làm nổi bật lợi ích của việc đa dạng hóa trong bối cảnh những bất ổn kinh tế vĩ mô, địa chính trị và quy định ngày càng gia tăng.

Các quỹ phòng hộ đa chiến lược châu Á chỉ chịu một khoản lỗ hàng năm – giảm 3% trong năm 2018 – trong thập kỷ qua. Ngược lại, các công ty cùng ngành trong khu vực chỉ tập trung vào giao dịch chứng khoán đã gặp thua lỗ trong ba năm đó. Các quỹ phòng hộ lấy Trung Quốc làm trung tâm còn tệ hơn với khoản lỗ trong 4 năm, trong đó có hai lần sụt giảm hai con số.

Bất chấp sự chậm lại trên toàn cầu về số lượng quỹ phòng hộ mới ra mắt kể từ năm 2021 và sự gia tăng thanh lý, các nền tảng đa chiến lược như Millennium và Point72 Asset Management vẫn tiếp tục tăng trưởng. Sự tăng trưởng này một phần là do họ có khả năng chuyển một số chi phí nhất định sang các nhà đầu tư, chẳng hạn như chi phí bồi thường và nghiên cứu.

Trong chiến lược hoạt động của mình, 30th Century Partners đang xem xét một thỏa thuận cho phép họ tiếp cận vốn của nhà đầu tư khi có cơ hội giao dịch. Cách tiếp cận này nhằm mục đích ngăn chặn việc triển khai nhanh chóng hàng tỷ đô la có khả năng tác động tiêu cực đến lợi nhuận.

Đối với giao dịch chứng khoán, công ty có kế hoạch tuyển dụng các nhóm giao dịch với mức độ tiếp xúc ròng thấp, sự khác biệt giữa đặt cược tăng và giảm. Nó có ý định thuê những người kinh doanh chênh lệch giá cổ phiếu, những người có thể tận dụng chênh lệch biến mất giữa các loại cổ phiếu khác nhau của cùng một công ty hoặc giữa các mục tiêu sáp nhập và người thâu tóm. Các nhóm này cũng có thể tận dụng những thay đổi về mức độ biến động của cổ phiếu sau những giai đoạn gián đoạn.

Về mặt thu nhập cố định, 30th Century Partners sẽ có các nhóm giao dịch tỷ giá, tín dụng và ngoại hối. Điều này bao gồm các nhà quản lý danh mục đầu tư vĩ mô nhằm thu lợi nhuận từ các xu hướng rộng khắp trên các thị trường này. Công ty cũng có kế hoạch tuyển dụng các chiến lược có hệ thống, bao gồm các nhà giao dịch định lượng và những người sử dụng phương pháp chênh lệch giá thống kê để khai thác biến động giá tương đối của hàng nghìn chứng khoán.

Baker, người đã rời Morgan Stanley vào năm 2008 và từng là giám đốc phát triển kinh doanh khu vực Châu Á tại Millennium từ năm 2013 đến tháng 10 năm 2021, đã đảm nhận các vai trò quan trọng tại 30th Century Partners. Công ty hiện tự hào có một giám đốc rủi ro, một giám đốc công nghệ và một nhà khoa học dữ liệu trưởng trong đội ngũ lãnh đạo của mình.

Bài viết này được tạo ra với sự hỗ trợ của AI và được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem T&C của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *