Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

LG Display kỳ vọng có lãi trở lại sau quý thua lỗ thứ 6 liên tiếp

Nhà sản xuất màn hình phẳng Hàn Quốc LG Display (NYSE: LPL ) hôm thứ Tư đã báo cáo lợi nhuận trong quý hiện tại, khiến cổ phiếu của họ tăng vọt do doanh số bán TV cao cấp yếu kém khiến hãng này báo cáo quý thứ sáu liên tiếp thua lỗ.

Nhu cầu về máy tính cá nhân, TV và điện thoại di động đã giảm trong năm ngoái do những bất ổn kinh tế và chi phí sinh hoạt tăng cao, khiến các nhà sản xuất thiết bị mua ít linh kiện hơn để sản xuất chúng.

Tuy nhiên, kho dự trữ tấm nền màn hình được sử dụng trong điện thoại di động đã giảm trong suốt cả năm, dẫn đến nhu cầu có thể sẽ phục hồi, nhà cung cấp của Apple (NASDAQ: AAPL ) cho biết.

Giám đốc tài chính LG Display Sung-hyun Kim cho biết: “Chúng tôi hy vọng sẽ đạt được sự thay đổi về lợi nhuận trong quý 4 khi việc điều chỉnh hàng tồn kho bảng điều khiển quá mức được giảm bớt ở các ngành hạ nguồn”.

Kim cho biết thêm, các lô hàng bảng điều khiển dành cho màn hình đi-ốt phát sáng hữu cơ (OLED) cỡ vừa và lớn cũng như các thiết bị di động mới cũng đang tăng lên để đáp ứng nhu cầu theo mùa cuối năm.

Đơn đặt hàng tấm nền màn hình di động tập trung vào nửa cuối năm, khi tấm nền cho các sản phẩm di động mới nhất của Apple được sản xuất trước kỳ nghỉ lễ.

Cổ phiếu của LG Display đã tăng tới 8% sau báo cáo thu nhập, so với mức giảm 0,7% trên thị trường rộng lớn hơn.

Jeff Kim, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại KB Securities cho biết: “LG Display đã nói rõ rằng nó sẽ chuyển sang lợi nhuận. Thị trường đang nhận ra rằng sẽ không có sự suy giảm nào nữa”.

“Chúng tôi kỳ vọng LG Display sẽ cung cấp màn hình OLED cỡ nhỏ đến trung bình cho khoảng 55 triệu thiết bị trong năm nay và khoảng một nửa sẽ xuất xưởng trong quý 4. Mặc dù nhu cầu iPhone 15 hơi chậm nhưng LG Display chỉ cung cấp các mẫu cao cấp, và iPhone 15 Pro và Pro Max đang có nhu cầu tương đối vững chắc.”

LG Display báo lỗ hoạt động 662 tỷ won (491,11 triệu USD) trong quý từ tháng 7 đến tháng 9 so với khoản lỗ 759 tỷ won một năm trước đó.

Con số này đã thu hẹp khoản lỗ so với mức 881 tỷ won của quý II.

Các nhà phân tích cho biết khoản lỗ trong quý 3 là do nhu cầu đối với TV OLED cao cấp tiếp tục trì trệ và việc vận chuyển màn hình iPhone đến Apple muộn hơn thị trường dự kiến.

CFO Kim cho biết trong một cuộc gọi báo cáo thu nhập: “Có một số gián đoạn trong sản xuất… nhưng chúng tôi đã vượt qua chúng. Chúng tôi đã mở rộng một phần năng lực sản xuất của mình trong quý 4 và chúng tôi sẽ cố gắng… hoàn thành việc cung cấp một cách suôn sẻ nhất có thể”.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *