Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Apple iPhone 15 ra mắt chứng kiến ​​các nhà mạng lớn tung khuyến mại khủng

Các nhà mạng không dây lớn, bao gồm AT&T (NYSE: T ), T-Mobile và Verizon (NYSE: VZ ), đang chấp nhận đơn đặt hàng trước trước ngày ra mắt iPhone 15 của Apple (NASDAQ: AAPL ) vào thứ Sáu. Theo các nhà phân tích của Moffett Nathanson , các công ty này đang đưa ra các chương trình khuyến mãi đáng kể cho khách hàng, với các biến thể dựa trên nhà cung cấp và trạng thái của khách hàng – cho dù họ là người đăng ký gói cước mới hay gói cước cao cấp.

Craig Moffett, người sáng lập Moffett Nathanson, lưu ý rằng chương trình khuyến mãi iPhone năm nay là hào phóng nhất từ ​​trước đến nay. Ba nhà mạng hàng đầu đang cung cấp thiết bị iPhone 15 Pro miễn phí hoặc giảm giá lên tới 1.000 USD. Tuy nhiên, Moffett cũng chỉ ra rằng những chương trình khuyến mãi rầm rộ này không khác biệt đáng kể so với những chương trình được đưa ra năm ngoái.

Dữ liệu từ công ty dữ liệu giá điện thoại di động Navi ủng hộ tuyên bố của Moffett. Giá trị khuyến mại trung bình năm nay tương đương với năm trước. Tuy nhiên, AT&T đã tăng giá trị khuyến mãi cho cả khách hàng mới và khách hàng hiện tại khi nâng cấp thiết bị của họ so với năm ngoái. Ngược lại, trong khi Verizon tăng giá trị khuyến mãi cho những người chuyển sang dịch vụ của họ thì họ lại giảm lợi ích cho những khách hàng hiện tại nâng cấp thiết bị của họ.

Giá trị khuyến mãi của T-Mobile dành cho khách hàng chuyển đổi hoặc nâng cấp dịch vụ thấp hơn 9% so với năm ngoái. Mức giảm này cho thấy sự tự tin của T-Mobile trong việc thu hút khách hàng mà không cần tặng quà quá nhiều. Mặt khác, AT&T đang đưa ra khuyến mãi cao hơn 8% cho những khách hàng tương tự, cho thấy một chiến lược khác.

Bất chấp những chương trình khuyến mãi rầm rộ này từ ba nhà mạng lớn, các công ty truyền hình cáp có hoạt động không dây như Xfinity Mobile của Charter và Comcast (NASDAQ: CMCSA ) cũng đang đưa ra các ưu đãi. Các ưu đãi này kém hấp dẫn hơn so với các ưu đãi do AT&T, T-Mobile và Verizon cung cấp. Tuy nhiên, Moffett cho rằng các công ty truyền hình cáp này vẫn có thể thu hút một số khách hàng từ ba nhà mạng lớn.

MoffettNathanson giữ xếp hạng Hiệu suất Thị trường cho AT&T, Verizon và T-Mobile với các mục tiêu giá lần lượt là 17 USD, 40 USD và 172 USD. Vào thứ Hai, cổ phiếu AT&T giảm 1% xuống còn 15,08 USD, trong khi cổ phiếu của Verizon và T-Mobile giảm 0,8% xuống lần lượt là 33,53 USD và 140,81 USD. Trong khi đó, Charter và Comcast được đánh giá là Khả quan hơn với mục tiêu giá lần lượt là 665 USD và 47 USD.

Bất chấp mức độ khuyến mãi cao trong ngành không dây và tốc độ tăng trưởng của đơn vị trong ngành giảm dần, Moffett bày tỏ rằng các chương trình khuyến mãi năm nay không làm giảm bớt những lo ngại này nhưng cũng không làm chúng trầm trọng hơn.

Trong khi đó, các nhà phân tích của Citi Research không lường trước được những chương trình khuyến mãi này sẽ tác động đáng kể đến mùa ra mắt iPhone truyền thống hay xu hướng thị trường gần đây. Cổ phiếu của Apple đã tăng 1,7% lên 177,97 USD vào thứ Hai.

Bài viết này được tạo ra với sự hỗ trợ của AI và được biên tập viên xem xét. Để biết thêm thông tin, hãy xem T&C của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *