Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Google giới thiệu Khóa bảo mật Titan tiên tiến với tính năng lưu trữ mật mã

Google (NASDAQ: GOOGL) đã công bố phát hành Khóa bảo mật Titan mới nhất, được thiết kế để tăng cường bảo mật trực tuyến bằng cách thay thế mật khẩu truyền thống bằng mật khẩu an toàn và tiện lợi. Các khóa mới đều hỗ trợ cả kết nối USB-C và USB-A, là một phần trong sáng kiến lớn hơn của Google nhằm hướng tới một tương lai không cần mật khẩu.

Khóa bảo mật Titan nâng cấp đã được ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh mạng Aspen vào ngày 15 tháng 11 năm 2023. Các thiết bị này được trang bị khả năng lưu trữ hơn 250 mật khẩu duy nhất và còn có công nghệ NFC (Giao tiếp trường gần) để xác thực không dây dễ dàng với điện thoại thông minh. Ngoài ra, chúng còn bao gồm xác thực dấu vân tay để tăng cường bảo mật.

Google nhấn mạnh rằng các khóa tuân thủ các tiêu chuẩn FIDO2, được công nhận nhờ các giao thức bảo mật nghiêm ngặt. Các phím này được thiết kế để hoạt động trơn tru trên nhiều hệ điều hành khác nhau hỗ trợ sử dụng mật khẩu, đảm bảo khả năng tương thích rộng rãi.

Trong cam kết tăng cường an ninh mạng cho các nhóm dễ bị tổn thương, Google đã cam kết phân phối 100.000 khóa bảo mật miễn phí vào năm 2024 cho các cá nhân có nguy cơ cao bị tấn công có chủ đích, chẳng hạn như nhân viên chiến dịch, nhà hoạt động và nhà báo.

Khóa bảo mật Titan mới hiện có sẵn để mua trên Google Store. Khách hàng có thể chọn giữa biến thể USB-A có giá 30 USD và biến thể USB-C ở mức 35 USD. Mặc dù không có sẵn ngay lập tức để mua trực tiếp nhưng những người mua quan tâm có thể tham gia danh sách chờ đang hoạt động.

Với lần ra mắt này, Google tiếp tục nỗ lực cung cấp cho người dùng các tùy chọn xác thực an toàn hơn. Tầm nhìn của công ty về một tương lai không cần mật khẩu đã được công bố cách đây một năm, nhưng vẫn chưa xác định khi nào mật khẩu và xác minh hai bước sẽ bị loại bỏ hoàn toàn.

>>>>>> Xem các tin tức Chứng Khoán khác tại đây: Tin Chứng Khoán

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *