Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng vẫn giảm do giai điệu rủi ro tích cực, thiếu sự theo dõi trong bối cảnh rủi ro địa chính trị

Giá vàng (XAU/USD) gặp khó khăn trong việc tận dụng sự phục hồi muộn của ngày hôm trước từ khu vực 1.908 USD và giảm xuống trong ngày thứ hai liên tiếp vào thứ Ba. Kim loại quý duy trì xu hướng được đưa ra khi bước vào phiên giao dịch châu Âu và bị áp lực bởi giai điệu rủi ro tích cực, điều này có xu hướng làm suy yếu các tài sản trú ẩn an toàn truyền thống. Ngoài ra, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, được củng cố bởi kỳ vọng ngày càng vững chắc về việc thắt chặt chính sách hơn nữa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), hóa ra lại là một yếu tố khác đè nặng lên kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận.

Tuy nhiên, nhược điểm của giá Vàng vẫn được giảm bớt do cuộc xung đột dữ dội giữa Israel và Hamas. Điều này, cùng với sự chấp nhận ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ giữ nguyên lãi suất lần thứ hai liên tiếp trong tháng 11, sẽ hỗ trợ một số XAU/USD. Trong khi đó, những kỳ vọng ôn hòa của Fed khiến đồng Đô la Mỹ (USD) tăng giá ở thế phòng thủ và sẽ hạn chế hơn nữa tổn thất đối với hàng hóa được định giá bằng Đô la Mỹ. Các nhà giao dịch cũng có thể muốn chờ tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed trước khi đặt cược định hướng. 

Do đó, trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào bài phát biểu dự kiến ​​​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Năm, bài phát biểu này sẽ quyết định chặng tiếp theo của động thái định hướng đối với giá Vàng. Trong khi đó, báo cáo kinh tế Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba – bao gồm dữ liệu Doanh số bán lẻ hàng tháng và số liệu Sản xuất Công nghiệp – sẽ được xem xét để có một số động lực. Trong khi đó, thất bại gần đây gần Đường trung bình động đơn giản (SMA) 200 ngày có ý nghĩa kỹ thuật cho thấy sự thận trọng trước khi định vị để tiếp tục động thái phục hồi mạnh mẽ từ khu vực 1.810 USD hoặc mức thấp trong nhiều tháng chạm vào ngày 6 tháng 10.

Thông báo hàng ngày Market Movers: Giá vàng có vẻ sẽ phát triển xung quanh cuộc xung đột Israel-Hamas

 • Giá vàng có thể tiếp tục thu hút một số dòng tiền trú ẩn an toàn sau cuộc xung đột đang diễn ra giữa Israel và Hamas, có thể mở rộng thành một cuộc chiến ủy nhiệm rộng hơn với Iran.
 • Người đứng đầu Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết quân đội sẽ sớm tiến vào Dải Gaza để tiêu diệt nhóm khủng bố Hamas.
 • Israel đã kêu gọi người Palestine sơ tán đến khu vực phía nam của thành phố Gaza trước một cuộc tấn công mặt đất quy mô lớn dự kiến ​​nhằm chống lại các cuộc tấn công khủng bố.
 • Văn phòng Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã bác bỏ các báo cáo về lệnh ngừng bắn nhằm cho phép viện trợ nhân đạo và người dân Gaza có hộ chiếu quốc tế trốn sang Ai Cập.
 • Ngoại trưởng Antony Blinken thông báo rằng Tổng thống Biden sẽ đến thăm Israel vào thứ Tư để gửi thông điệp ủng hộ mạnh mẽ tới một đồng minh chủ chốt của Mỹ.
 • Quân đội Hoa Kỳ đã ra lệnh điều một nhóm tấn công tàu sân bay thứ hai tới Đông Địa Trung Hải như một phần trong nỗ lực ngăn chặn Iran và các lực lượng ủy nhiệm của nước này mở rộng xung đột.
 • Iran đã nhiều lần cảnh báo rằng một cuộc tấn công trên bộ vào Gaza bị phong tỏa từ lâu sẽ gặp phải phản ứng từ các mặt trận khác.
 • Bộ trưởng Ngoại giao Iran Hossein Amir-Abdollahian cho biết hôm thứ Hai: “Khả năng hành động phủ đầu của trục kháng chiến dự kiến ​​​​sẽ diễn ra trong những giờ tới”.
 • Chủ tịch Fed Philadelphia Patrick Harker tuyên bố hôm thứ Hai rằng ngân hàng trung ương nên giữ lãi suất ổn định trong trường hợp dữ liệu không có sự thay đổi nào đó.
 • Tuy nhiên, số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ công bố vào tuần trước vẫn mở ra cơ hội cho một đợt tăng lãi suất nữa của Fed vào cuối năm.
 • Triển vọng thắt chặt chính sách hơn nữa của Fed vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu Mỹ tăng cao và tiếp tục đóng vai trò là yếu tố thúc đẩy đồng Đô la Mỹ.
 • Các nhà giao dịch hiện đang xem xét dữ liệu Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ để tìm một số động lực, mặc dù trọng tâm sẽ vẫn tập trung vào bài phát biểu dự kiến ​​​​của Chủ tịch Fed Jerome Powell vào thứ Năm.
 • Doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ có thể tăng 0,3% trong tháng 9, trong khi doanh số bán hàng không bao gồm ô tô dự kiến ​​​​sẽ tăng khiêm tốn 0,2% trong tháng được báo cáo.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng cần duy trì trên SMA 200 ngày để phe bò lấy lại quyền kiểm soát

Từ góc độ kỹ thuật, bất kỳ sự sụt giảm nào tiếp theo đều có khả năng thu hút người mua mới và vẫn bị giới hạn ở gần mốc tròn 1.900 USD, trùng với đường SMA 100 ngày. Đến lượt nó, điều này sẽ đóng vai trò là một điểm then chốt quan trọng, nếu bị phá vỡ sẽ khiến giá Vàng dễ bị trượt xa hơn về phía mức hỗ trợ có liên quan tiếp theo gần vùng ngang $1,868 trên đường đến khu vực $1,860-1,855.

Mặt khác, đường SMA 200 ngày, gần mức cao nhất của ngày thứ Sáu, quanh vùng 1.932-1.933 USD, có thể tiếp tục hoạt động như một rào cản mạnh ngay lập tức. Một số hoạt động mua tiếp theo sẽ được coi là tác nhân mới thúc đẩy xu hướng tăng giá và nâng giá Vàng lên vùng cung $1,945-1,947. Sức mạnh bền vững vượt xa mức sau sẽ tạo tiền đề cho một động thái tăng giá hơn nữa hướng tới khu vực 1.970 USD.

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Đô la New Zealand.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *