Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng bám sát mức tăng gần hai tuần, trông chờ vào chỉ số CPI của Mỹ để có động lực mới

Giá vàng (XAU/USD) kéo dài đà phục hồi mạnh mẽ gần đây từ khu vực 1.810 USD, hoặc mức thấp nhất trong 7 tháng chạm vào tuần trước và leo lên mức cao nhất mới trong 2 tuần trước phiên giao dịch châu Âu vào thứ Năm. Khi căng thẳng địa chính trị bùng phát ở Trung Đông, kim loại quý đã lấy lại vị thế là nơi trú ẩn an toàn được lựa chọn và thu hút thêm sự hỗ trợ từ sự sụt giảm gần đây của Đô la Mỹ (USD). Ngoài ra, lợi suất trái phiếu toàn cầu giảm hóa ra lại là một yếu tố khác có lợi cho kim loại màu vàng không mang lại lợi suất và thúc đẩy đà tăng giá.

Với đợt tăng giá gần đây nhất, giá Vàng hiện đã phục hồi hơn 30% mức lỗ ghi nhận vào tháng 9 và động thái tích cực này dường như không bị ảnh hưởng bởi xu hướng chung tích cực trên thị trường chứng khoán. Điều này, cùng với những suy đoán rằng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất, cho thấy rằng con đường ít trở ngại nhất đối với XAU/USD vẫn là xu hướng tăng. Tuy nhiên, phe bò có thể tạm dừng trước số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất từ ​​Hoa Kỳ (US), sẽ được công bố sau đó trong phiên giao dịch Bắc Mỹ.

Báo cáo Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ sẽ cung cấp những tín hiệu mới về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed, từ đó sẽ thúc đẩy nhu cầu USD và tạo ra một số động lực có ý nghĩa đối với giá Vàng. Các dấu hiệu giảm bớt áp lực lạm phát ở Mỹ sẽ tái khẳng định đặt cược rằng Fed sẽ duy trì hiện trạng vào tháng 11, tạo tiền đề cho sự suy yếu thêm của USD và thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa được định giá bằng Đô la Mỹ. Trong khi đó, phản ứng tức thời trước việc CPI tăng mạnh có nhiều khả năng sẽ chỉ diễn ra trong thời gian ngắn.

Động lực thị trường hàng ngày: Giá vàng tiếp tục thu hút lực mua nhờ lời hùng biện ôn hòa của Fed

 • Xung đột giữa Israel và nhóm Hồi giáo Palestine, Hamas, tiếp tục thúc đẩy dòng vốn trú ẩn hướng tới giá Vàng.
 • Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho rằng sự gia tăng gần đây của lãi suất trái phiếu Kho bạc có thể khiến việc tăng lãi suất thêm trở nên ít cần thiết hơn.
 • Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết hôm thứ Tư rằng lãi suất thị trường cao hơn có thể cho phép các nhà hoạch định chính sách “quan sát và quan sát”.
 • PPI của Mỹ tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 9, mặc dù áp lực lạm phát cơ bản vẫn tiếp tục giảm.
 • Các nhà đầu tư dường như bị thuyết phục rằng Fed sắp kết thúc chu kỳ thắt chặt chính sách và lãi suất đã đạt đỉnh.
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn tiếp tục giảm so với mức cao nhất kể từ năm 2007 chạm vào tuần trước.
 • Đồng Đô la Mỹ ngày càng rời xa mức cao nhất trong 11 tháng và hóa ra lại là một yếu tố khác củng cố XAU/USD.
 • Biên bản cuộc họp FOMC tháng 9 cho thấy hầu hết các thành viên Fed đều ủng hộ khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa.  
 • Những người tham gia thị trường hiện đang xem xét số liệu lạm phát tiêu dùng mới nhất của Hoa Kỳ để tìm tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed.
 • CPI tiêu đề dự kiến ​​​​sẽ giảm xuống 0,3% trong tháng 9 và tỷ lệ hàng năm được dự đoán sẽ giảm xuống 3,6%.
 • Chỉ số CPI cơ bản được theo dõi chặt chẽ hơn được dự báo sẽ duy trì ổn định ở mức 0,3% hàng tháng và đạt 4,1% so với cùng kỳ năm ngoái.
 • Báo cáo CPI quan trọng sẽ ảnh hưởng đến động thái chính sách tiếp theo của Fed và mang lại một động thái định hướng mới cho hàng hóa.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng tiến gần hơn tới 1.900 USD trước CPI của Mỹ

Động thái duy trì qua đêm vượt ra ngoài rào cản ngang 1.865-1.866 USD có thể đã tạo tiền đề cho những lợi ích bổ sung hướng tới rào cản liên quan tiếp theo gần khu vực 1.885 USD. Trong khi đó, các chỉ báo kỹ thuật trên biểu đồ hàng ngày – mặc dù đã phục hồi từ vùng tiêu cực – vẫn chưa xác nhận xu hướng tăng. Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo đều có nhiều khả năng đối mặt với mức kháng cự mạnh và vẫn bị giới hạn gần mốc hình tròn 1.900 USD. Tuy nhiên, một số giao dịch mua tiếp theo sẽ được coi là tác nhân mới cho các nhà giao dịch tăng giá và cho phép giá Vàng thách thức SMA 200 ngày, hiện được chốt ở gần khu vực 1.928-1.930 USD.

Mặt khác, điểm dừng kháng cự $1,866-1,865 hiện có thể bảo vệ nhược điểm ngay trước khu vực $1,853-1,850. Hỗ trợ có liên quan tiếp theo được chốt gần vùng $1,835-1,833, đại diện cho điểm phá vỡ ngưỡng kháng cự trong phạm vi giao dịch trong nhiều ngày. Việc phá vỡ thuyết phục dưới mức sau sẽ phủ nhận mọi triển vọng tích cực trong ngắn hạn và khiến giá Vàng dễ bị kiểm tra lại mức thấp nhất trong nhiều tháng, quanh vùng 1.810 USD đã chạm vào tuần trước.

Giá đô la Mỹ tuần này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết trong tuần này. Đô la Mỹ mạnh nhất so với Yên Nhật.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *