Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tiếp tục giảm từ mức cao nhất trong nhiều tháng trong bối cảnh chốt lời trước cuộc họp của Fed

Giá vàng (XAU/USD) đã vượt mốc tâm lý 2.000 USD vào thứ Sáu, đạt mức cao nhất kể từ ngày 16 tháng 5 và ghi nhận mức tăng hàng tuần thứ ba liên tiếp. Điều đó nói lên rằng, lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng cao, được củng cố bởi triển vọng thắt chặt chính sách hơn nữa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed), củng cố Đô la Mỹ (USD) và thúc đẩy một số hoạt động chốt lời xung quanh XAU/USD không mang lại lợi nhuận trong ngày đầu tiên của một tuần mới. Sự suy giảm điều chỉnh kéo dài suốt nửa đầu phiên giao dịch châu Âu và kéo kim loại màu vàng xuống mức thấp mới hàng ngày, quanh khu vực 1.992 USD trong giờ qua. 

Tuy nhiên, nhược điểm của giá Vàng dường như được giảm bớt do xung đột Israel-Hamas leo thang, điều này có thể tiếp tục thúc đẩy hoạt động mua tài sản trú ẩn an toàn. Các nhà giao dịch cũng có thể hạn chế đặt cược định hướng mạnh mẽ trước những rủi ro sự kiện quan trọng của ngân hàng trung ương trong tuần này. Ngân hàng Nhật Bản (BoJ) dự kiến ​​sẽ công bố quyết định chính sách của mình vào thứ Ba, sau đó là bản cập nhật chính sách tiền tệ quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào thứ Tư và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) vào thứ Năm. Ngoài ra, các chỉ số PMI chính thức từ Trung Quốc, GDP và CPI  sơ bộ của EuroZone , cùng với báo cáo việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ (NFP), sẽ cung cấp một số động lực có ý nghĩa cho kim loại quý.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng làm xói mòn một phần của đợt tăng mạnh hôm thứ Sáu lên mức cao nhất trong nhiều tháng

  • Giá vàng trượt xuống dưới mốc tâm lý 2.000 USD vào thứ Hai, mặc dù nguy cơ leo thang căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông ngày càng tăng sẽ giúp hạn chế tổn thất.
  • Người Palestine ở phía bắc Gaza báo cáo về các cuộc không kích và pháo binh ác liệt vào sáng sớm thứ Hai khi quân đội Israel, được xe tăng yểm trợ, tiến vào khu vực bị bao vây bằng một cuộc tấn công trên bộ.
  • Bộ Thương mại Hoa Kỳ đã báo cáo hôm thứ Sáu rằng chi tiêu tiêu dùng đã tăng nhiều hơn dự kiến ​​​​trong tháng 9 và lạm phát hàng tháng đã tăng tốc trong tháng được báo cáo.
  • Điều này xuất hiện cùng với báo cáo GDP lạc quan của Advance US, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng trưởng với tốc độ nhanh nhất trong gần hai năm trong quý 3.
  • Khả năng phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ sẽ cho phép Cục Dự trữ Liên bang (Fed) giữ vững lập trường diều hâu của mình và nuôi hy vọng về một đợt tăng lãi suất nữa vào cuối năm nay.
  • Triển vọng diều hâu vẫn ủng hộ việc lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng cao và tiếp tục củng cố đồng Đô la Mỹ, đóng vai trò là lực cản đối với kim loại quý.
  • Các nhà giao dịch hiện đang xem xét kết quả của cuộc họp chính sách tiền tệ quan trọng kéo dài hai ngày của FOMC để tìm manh mối về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai trước khi đặt cược theo hướng mới.
  • Ngân hàng Nhật Bản và Ngân hàng Anh cũng dự kiến ​​công bố các quyết định chính sách tương ứng của họ và gây ra một số biến động trên thị trường tài chính toàn cầu.
  • Các nhà đầu tư trong tuần này sẽ tiếp tục nhận được tín hiệu từ PMI chính thức của Trung Quốc, bản in GDP và CPI của EuroZone cũng như báo cáo việc làm được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ (NFP).

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng điều chỉnh trở lại gần điểm phá vỡ ngưỡng kháng cự ngang $ 1,986-1,985

Từ góc độ kỹ thuật, Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ hàng ngày đã nhấp nháy các điều kiện mua quá mức và cản trở những nhà đầu cơ giá lên đặt cược mới xung quanh giá Vàng. Do đó, sẽ là khôn ngoan khi chờ đợi một số hợp nhất trong thời gian ngắn hoặc một đợt thoái lui khiêm tốn trước khi định vị cho việc mở rộng xu hướng tăng đã kéo dài nhiều tuần. Điều đó nói lên rằng, bất kỳ sự suy giảm điều chỉnh có ý nghĩa nào cũng có khả năng tìm thấy mức hỗ trợ tốt gần điểm phá vỡ ngưỡng kháng cự ngang 1.986-1.985 USD.

Các khu vực nói trên sẽ đóng vai trò là điểm then chốt, dưới đó giá Vàng có thể đẩy nhanh tốc độ giảm xuống vùng hỗ trợ 1.972 USD. Mặt khác, một số giao dịch mua tiếp theo vượt ra ngoài khu vực 2.005 USD hoặc mức cao nhất trong nhiều tháng đạt được vào thứ Sáu, sẽ tạo tiền đề cho việc hướng tới rào cản liên quan tiếp theo gần khu vực 2.022 USD.

Giá đô la Mỹ trong tháng này

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được liệt kê trong tháng này. Đô la Mỹ là yếu nhất so với Franc Thụy Sĩ.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *