Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tăng cao sau nhận xét ôn hòa của các quan chức Fed; để mắt tới biên bản PPI và FOMC của Hoa Kỳ

Giá vàng (XAU/USD) dao động giữa mức tăng/giảm nhẹ vào thứ Ba và củng cố mức tăng phục hồi mạnh mẽ từ khu vực 1.810 USD, hoặc mức thấp nhất trong 7 tháng chạm vào tuần trước. Tuy nhiên, kim loại quý này cố gắng giữ trên mức 1.850 USD và giao dịch với xu hướng tích cực nhẹ trong suốt phần đầu của phiên giao dịch châu Âu vào thứ Tư.

Tuy nhiên, những người đầu cơ giá lên có thể hạn chế đặt cược mạnh vào giá Vàng và muốn chờ đợi những tín hiệu mới về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Cục Dự trữ Liên bang (Fed). Báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu tuần trước cho thấy mức tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức vừa phải trong tháng 9 và làm giảm bớt lo ngại về lạm phát. Điều này, cùng với những nhận xét ôn hòa gần đây của một số quan chức Fed, hỗ trợ triển vọng về sự thay đổi cuối cùng trong lập trường chính sách của ngân hàng trung ương.

Hơn nữa, xung đột Israel-Gaza được cho là đã hỗ trợ một số giá vàng trú ẩn an toàn. Trong khi đó, thị trường vẫn đang dự đoán khả năng sẽ có ít nhất một lần tăng lãi suất vào cuối năm nay. Điều này, cùng với mức độ rủi ro nhìn chung tích cực và mức tăng khiêm tốn của Đô la Mỹ (USD), có thể hạn chế mức tăng thêm của kim loại quý. Việc công bố Chỉ số giá sản xuất (PPI) của Hoa Kỳ và biên bản FOMC vào thứ Tư có thể tạo ra một số động lực trước chỉ số CPI của Hoa Kỳ vào thứ Năm.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng tăng cao hơn do lãi suất trái phiếu Mỹ giảm và đồng USD yếu hơn

  • Giá vàng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ việc giảm đặt cược vào việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất thêm và căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông.
  • Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic cho biết hôm thứ Ba rằng ngân hàng trung ương Mỹ không cần tăng lãi suất thêm nữa để đưa lạm phát trở lại mục tiêu 2%.
  • Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nói thêm rằng sự gia tăng gần đây của lãi suất trái phiếu kho bạc dài hạn có thể hỗ trợ ngân hàng trung ương trong cuộc chiến chống lạm phát.
  • Việc định giá lại lộ trình tăng lãi suất của Fed dẫn đến lãi suất trái phiếu Mỹ tiếp tục giảm và tiếp tục gây áp lực lên Đô la Mỹ (USD), mang lại lợi ích cho XAU/USD.
  • Daly của Fed cho biết ngân hàng trung ương còn nhiều việc phải làm và lạm phát vẫn ở mức cao, mở ra cơ hội cho việc thắt chặt chính sách hơn nữa vào cuối năm nay.
  • Việc mở rộng xung đột Israel-Gaza sang Trung Đông rộng lớn hơn sẽ đẩy giá Dầu thô lên cao hơn và làm phức tạp thêm nỗ lực giảm lạm phát của Fed.
  • Điều này có thể buộc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ phải giữ vững lập trường diều hâu của mình và tạo thêm một lớp phức tạp khác, khiến việc hạ cánh mềm trở nên khó khăn hơn.
  • Các nhà đầu tư hiện đang xem xét PPI của Hoa Kỳ và biên bản FOMC để tìm tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed trước số liệu lạm phát tiêu dùng vào thứ Năm.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng dao động ở mức cao nhất gần hai tuần, chạm mức khoảng 1.965 USD vào thứ Ba

Từ góc độ kỹ thuật, động lực vượt ra ngoài mức cao nhất qua đêm, xung quanh khu vực $1,865-1,866, có khả năng nâng XAU/USD lên rào cản liên quan tiếp theo gần khu vực $1,885. Theo sát con số này là con số tròn 1.900 USD, gần với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày và giờ đây sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng. Một số giao dịch mua tiếp theo sẽ cho phép giá Vàng tăng cao hơn nữa để kiểm tra SMA 200 ngày, hiện được chốt ở gần khu vực 1.928-1.930 USD.

Mặt khác, mức 1.850 USD có thể tiếp tục bảo vệ nhược điểm trước mắt trước điểm dừng kháng cự trong phạm vi giao dịch kéo dài nhiều ngày, xung quanh khu vực 1.835-1.833 USD. Việc không bảo vệ được các mức hỗ trợ nói trên có thể thúc đẩy một số hoạt động bán kỹ thuật và kéo giá Vàng xuống mức hỗ trợ 1.820 USD trên đường xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, quanh vùng 1.810 USD. Một sự bứt phá thuyết phục xuống dưới mức sau sẽ xác nhận giao cắt tử thần giảm giá trên biểu đồ hàng ngày, trong đó SMA 50 ngày đang giữ tốt dưới SMA 200 ngày và mở đường cho một đợt giảm tiếp theo.

Giá đô la Mỹ hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đô la Mỹ yếu nhất so với đồng Euro.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *