Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tăng do đặt cược Fed không tăng lãi suất nữa, nhưng mức tăng bị hạn chế

Giá vàng tăng vào thứ Năm, được khuyến khích bởi đồng đô la yếu hơn và lãi suất trái phiếu kho bạc sau khi Cục Dự trữ Liên bang đưa ra quan điểm ít diều hâu hơn dự kiến, mặc dù mức tăng của kim loại màu vàng bị hạn chế do khẩu vị rủi ro gia tăng. 

Ngân hàng trung ương đã giữ nguyên lãi suất , như dự kiến ​​rộng rãi, vào thứ Tư. Tuy nhiên, bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell cho thấy thị trường đang giảm bớt khả năng tăng lãi suất thêm nữa, đặc biệt khi chủ tịch Fed thừa nhận rằng các điều kiện tài chính đã thắt chặt đáng kể trong những tháng gần đây. 

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy các nhà giao dịch đang định giá 80% khả năng tạm dừng lãi suất vào tháng 12 và Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024.

Đồng đô la và lợi tức trái phiếu kho bạc giảm do quan điểm này, mang lại lợi ích cho vàng. Nhưng các nhà giao dịch chủ yếu tập trung vào các tài sản có rủi ro như cổ phiếu, hạn chế bất kỳ lợi nhuận lớn nào từ kim loại màu vàng.

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.986,07 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 tăng 0,3% lên 1.993,70 USD/ounce vào lúc 04:52 GMT.

Vàng chứng kiến ​​mức giảm lãi suất nhất định, nhưng bảng lương phi nông nghiệp lại gặp thử thách khác 

Hiện tại, trọng tâm đang tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp sắp tới của Hoa Kỳ , công bố vào thứ Sáu. Bất kỳ dấu hiệu nào về sức mạnh trên thị trường việc làm đều mang lại cho Fed thêm động lực để tăng lãi suất, và Powell cũng nhắc lại quan điểm đó vào thứ Tư. 

Báo cáo bảng lương tư nhân được công bố hôm thứ Tư cho thấy thị trường việc làm có phần hạ nhiệt, điều này có thể báo hiệu chỉ số bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn. 

Trong khi vàng dự kiến ​​​​sẽ được hưởng lợi từ triển vọng không tăng lãi suất nữa, bất kỳ sự tăng giá lớn nào của kim loại màu vàng vẫn còn đáng nghi ngờ khi lãi suất của Mỹ có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Powell cũng thừa nhận rằng Fed vẫn còn một chặng đường dài trước khi đạt được mục tiêu lạm phát 2% và trước đó đã báo hiệu rằng tỷ lệ mục tiêu của ngân hàng sẽ duy trì trên 5% cho đến ít nhất là cuối năm 2024. 

Lãi suất cao hơn là điềm báo xấu đối với vàng vì chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại màu vàng. Tuy nhiên, kim loại màu vàng vẫn đang có mức tăng mạnh kể từ tháng 10, khi cuộc chiến Israel-Hamas bùng nổ đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn.

Đồng tăng do đồng đô la yếu hơn, nhưng Trung Quốc lo ngại mức tăng hạn chế 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ vào thứ Năm, được hưởng lợi từ đồng đô la yếu hơn sau cuộc họp của Fed. 

Giá đồng tương lai tăng 0,3% lên 3,6710 USD/ pound.

Tuy nhiên, mức tăng lớn hơn của kim loại đỏ đã bị kìm hãm bởi những lo ngại dai dẳng về Trung Quốc, sau một loạt số liệu về hoạt động sản xuất trong tuần này yếu hơn dự kiến . Thị trường hiện đang chờ số liệu về lĩnh vực dịch vụ , dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần này. 

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *