Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng tăng, giữ mức 2.000 USD trong tầm mắt khi căng thẳng Mỹ-Iran gia tăng

Giá vàng tăng vào thứ Sáu và chỉ gần mức quan trọng 2.000 USD/ounce khi có báo cáo rằng quân đội Mỹ tấn công các mục tiêu liên quan đến Iran ở Syria đã thúc đẩy làn sóng mua tài sản trú ẩn an toàn mới. 

Lầu Năm Góc cho biết hôm thứ Năm rằng các cuộc tấn công nhằm vào hai cơ sở ở Đông Syria là để trả đũa các cuộc tấn công gần đây nhằm vào quân đội Mỹ ở Iraq và Syria. Lầu Năm Góc cũng cho biết các cuộc tấn công vào quân đội Mỹ đã gia tăng kể từ khi bắt đầu cuộc xung đột Israel-Hamas hồi đầu tháng này.

Tin tức này làm dấy lên mối lo ngại về sự leo thang rộng hơn trong cuộc xung đột ở Trung Đông, có khả năng thu hút nhiều cường quốc Ả Rập hơn. Điều này lại thúc đẩy một cuộc đổ xô vào các nơi trú ẩn an toàn thông thường.

Lo ngại về sự leo thang trong cuộc chiến Israel-Hamas là động lực chính thúc đẩy giá vàng tăng trong tháng này, đưa kim loại màu vàng lên mức cao nhất hơn 5 tháng vào đầu tháng 10. 

Vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.989,49 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 tăng 0,1% lên 1.999,0 USD/ounce vào lúc 00:47 ET (04:47 GMT). Cả hai công cụ đều được giao dịch cao hơn một chút trong tuần.

Cuộc họp của Fed, dữ liệu lạm phát tập trung 

Tuy nhiên, mức tăng tiếp theo của kim loại màu vàng đã bị kìm hãm bởi sức mạnh của đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc, khi thị trường chuẩn bị cho cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Mặc dù ngân hàng trung ương được nhiều người kỳ vọng sẽ giữ lãi suất ổn định, nhưng họ cũng dự kiến ​​sẽ nhắc lại kế hoạch giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Nhưng trước đó, chỉ số chi tiêu tiêu dùng cá nhân – thước đo lạm phát ưa thích của Fed – sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu. Bất kỳ dấu hiệu lạm phát khó khăn nào của Mỹ đều mang lại cho Fed thêm động lực để giữ lãi suất ở mức cao hơn, điều này lại là điềm báo xấu đối với các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng. 

Các dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Mỹ, sau dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Mỹ trong quý 3 mạnh hơn dự kiến , cũng giúp Fed có thêm dư địa để giữ lãi suất ở mức cao hơn.

Đồng đô la ổn định vào thứ Sáu và được thiết lập để tăng thêm 0,4% trong tuần này.

Giá Đô la tăng khi xu hướng Trung Quốc cải thiện 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ vào thứ Sáu, kéo dài sự phục hồi từ mức thấp nhất trong hơn 5 tháng do dữ liệu cho thấy một số cải thiện trong nền kinh tế Trung Quốc.

Giá đồng tương lai tăng 0,3% lên 3,6022 USD/lb và cũng tăng 1,1% trong tuần.

Dữ liệu hôm thứ Sáu cho thấy lợi nhuận công nghiệp của Trung Quốc cải thiện nhẹ trong năm tính đến tháng 9, giảm 9% trong giai đoạn này sau khi giảm 11% trong năm tính đến tháng 8. 

Giá đồng cũng được khuyến khích bởi dữ liệu GDP quý 3 tốt hơn dự kiến ​​của Mỹ.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *