Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng ổn định trong bối cảnh Fed bất ổn, lo ngại suy thoái kinh tế châu Âu

Giá vàng biến động nhẹ vào thứ Tư, duy trì mức tăng gần đây nhất do lo ngại về suy thoái kinh tế ở khu vực đồng euro, sau một loạt số liệu kinh tế yếu kém, khiến nhu cầu trú ẩn an toàn được hỗ trợ.

Bất kỳ mức tăng lớn nào của vàng đều bị cản trở bởi những lo ngại dai dẳng về lãi suất cao hơn của Mỹ, đặc biệt là khi dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy hoạt động kinh doanh địa phương được cải thiện trong tháng 10. Đồng đô la tăng giá trong giao dịch qua đêm, trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc ổn định sau những khoản lỗ gần đây. 

Nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng đã giảm trong tuần này trong bối cảnh một số dấu hiệu giảm leo thang trong cuộc xung đột Israel-Hamas, do Israel hoãn một cuộc tấn công trên bộ theo kế hoạch vào Gaza. 

Nhưng điều này phần nào được bù đắp bởi dữ liệu chỉ số quản lý mua hàng yếu từ khu vực đồng euro, điều này làm dấy lên lo ngại về khả năng xảy ra suy thoái trong khu vực. Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, đã bước vào thời kỳ suy thoái vào đầu năm nay. 

Vàng vẫn nằm trong tầm ngắm tới mức 2.000 USD/ounce, mặc dù liệu nó có đạt được mức đó trong thời gian ngắn hay không vẫn còn là điều đáng nghi ngờ, đặc biệt là với một số tín hiệu kinh tế Mỹ sắp ra mắt trong tuần này.

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.972,51 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,2% xuống 1.983,15 USD/ounce vào lúc 01:10 ET (05:10 GMT).

Dữ liệu GDP của Mỹ, thêm tín hiệu từ Fed

Các thị trường hiện đang chờ đợi nhiều tín hiệu kinh tế hơn từ Mỹ trong tuần này, chủ yếu là dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý 3 sẽ được công bố vào thứ Năm. Bất kỳ dấu hiệu nào về khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ đều mang lại cho Fed nhiều dư địa hơn để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, đồng thời làm giảm sức hấp dẫn của nơi trú ẩn an toàn như vàng. 

Sau số liệu GDP sẽ là dữ liệu lạm phát PCE – thước đo lạm phát ưa thích của Fed vào thứ Sáu. Lạm phát ở Mỹ đã tăng lên trong những tháng gần đây, khiến Fed có thêm động lực để duy trì quan điểm diều hâu.

Ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ họp vào tuần tới để quyết định lãi suất , mặc dù thị trường rộng rãi kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên quan điểm. Tuy nhiên, các quan chức Fed đã đưa ra tín hiệu về ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay và lãi suất sẽ duy trì ở mức cao lâu hơn, ít nhất là cho đến cuối năm 2024. 

Lãi suất cao hơn làm giảm sự hấp dẫn của việc đầu tư vào các tài sản như vàng, vì kim loại màu vàng không mang lại lợi nhuận. 

Đồng nhận được rất ít sự hỗ trợ từ tin tức kích thích của Trung Quốc 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ vào thứ Tư, nhận được ít sự hỗ trợ từ tin tức rằng nhà nhập khẩu lớn Trung Quốc có kế hoạch tăng cường chi tiêu cơ sở hạ tầng trong năm nay. 

Giá đồng tương lai giảm 0,2% xuống 3,6247 USD/lb. 

Chính phủ Trung Quốc cho biết họ sẽ phát hành trái phiếu trị giá 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (1 = 7,3 nhân dân tệ) trong năm nay để tăng chi tiêu cho cơ sở hạ tầng, đặc biệt là vào việc khắc phục và cứu trợ thiên tai. Động thái này cũng được cho là sẽ kích thích nền kinh tế Trung Quốc. 

Tuy nhiên, giá đồng ít thay đổi sau thông báo này, do lo ngại về suy thoái khu vực đồng euro cũng chỉ ra nhu cầu công nghiệp trong khu vực yếu hơn trong những tháng tới.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *