Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng ổn định trên 2.000 USD với bảng lương phi nông nghiệp tập trung

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Sáu, duy trì trên các mức quan trọng khi thị trường chờ đợi dữ liệu về bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ có khả năng yếu hơn, diễn ra chỉ vài ngày trước cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang. 

Kim loại màu vàng đã tăng lên mức cao kỷ lục vào đầu tuần, được hỗ trợ bởi sự kết hợp giữa đặt cược cắt giảm lãi suất và nhu cầu trú ẩn an toàn. 

Nhưng nó đã mất đi mức cao kỷ lục một cách đột ngột như khi nó đạt được, do các nhà giao dịch chốt lợi nhuận trong bối cảnh chính sách tiền tệ của Mỹ không chắc chắn.

Vàng giao ngay ổn định ở mức 2.030,26 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 2 không đổi ở mức 2.046,05 USD/ounce vào lúc 01:17 ET (06:17 GMT). Cả hai công cụ này đã chạm mức cao kỷ lục trên 2.100 USD/ounce vào thứ Hai, trước khi nhanh chóng đảo ngược hầu hết mức tăng.

Tuy nhiên, kim loại màu vàng hiện đã duy trì mức 2.000 USD/ounce trong gần ba tuần, cho thấy sự lạc quan ngày càng tăng về triển vọng của vàng trong những tháng tới.

Bảng lương phi nông nghiệp sắp ra mắt, thị trường muốn có thông tin nhẹ nhàng hơn 

Giờ đây, trọng tâm tập trung vào dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp trong tháng 11, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu.

Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ cho thấy thị trường lao động đang hạ nhiệt hơn nữa, sau khi số liệu việc làm và bảng lương tư nhân sụt giảm báo hiệu một số sự suy giảm trong lĩnh vực này.

Bất kỳ sự hạ nhiệt nào nữa trên thị trường lao động sẽ khiến Cục Dự trữ Liên bang có ít động lực hơn để giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn – một kịch bản có lợi cho vàng.

Mặc dù ngân hàng trung ương được cho là sẽ giữ nguyên lãi suất trong cuộc họp vào tuần tới, nhưng triển vọng về chính sách tiền tệ, đặc biệt là về thời điểm bắt đầu cắt giảm lãi suất, vẫn chưa chắc chắn. 

Đặt cược rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 3 năm 2024 là điểm hỗ trợ chính cho giá vàng vào đầu tuần này. Nhưng các nhà giao dịch đã giảm bớt mức đặt cược đó vì Fed phần lớn vẫn giữ quan điểm rằng lãi suất sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Tuy nhiên, kim loại màu vàng có thể sẵn sàng tăng thêm sức mạnh trong những tháng tới, đặc biệt nếu lãi suất giảm và điều kiện kinh tế toàn cầu xấu đi hơn nữa.

Một loạt các số liệu kinh tế gần đây từ Mỹ, châu Á và khu vực đồng euro cho thấy tốc độ tăng trưởng sẽ hạ nhiệt vào năm 2024.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *