Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng ổn định trước bảng lương phi nông nghiệp, nhưng tiếp tục ghi nhận sự mất mát trong tuần.

Giá vàng ổn định vào thứ Sáu khi các nhà giao dịch thận trọng trước dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng, trong đó kim loại màu vàng hướng tới mức giảm hàng tuần do khẩu vị rủi ro được cải thiện sau các tín hiệu ôn hòa từ Cục Dự trữ Liên bang.

Trong khi vàng thấy nhẹ nhõm phần nào do sự sụt giảm của đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc, điều này phần lớn được bù đắp bởi các nhà giao dịch bán kim loại màu vàng để chuyển sang các tài sản có rủi ro hơn, đặc biệt là cổ phiếu và tiền tệ.

Vàng cũng bị ảnh hưởng bởi hoạt động chốt lời trong tuần này, sau khi nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên, sau khi cuộc chiến Israel-Hamas bắt đầu, khiến giá vàng thỏi tăng hơn 10% trong tháng 10. 

Tuy nhiên, các nhà giao dịch hiện đang định giá vàng ở mức bù rủi ro thấp hơn, trong bối cảnh giảm bớt lo ngại rằng xung đột sẽ lan sang khu vực Trung Đông rộng lớn hơn. Những nỗ lực quốc tế nhằm môi giới một lệnh ngừng bắn đã đẩy mạnh quan niệm này. 

Vàng giao ngay ổn định quanh mức 1.986,34 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 không đổi ở mức 1.993,70 USD/ounce vào lúc 04:49 GMT. Cả hai công cụ đều giảm khoảng 1% trong tuần này.

Bảng lương phi nông nghiệp được chú ý sau khi Fed có quan điểm ôn hòa 

Các thị trường hiện đang chờ đợi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp quan trọng cho tháng 10, sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Sáu. Thông tin này được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Fed giữ lãi suất ổn định và đưa ra những tín hiệu trung bình về kế hoạch tăng lãi suất nhiều hơn. Điều này đã thúc đẩy làn sóng đầu tư vào các tài sản định hướng rủi ro, khi thị trường đặt cược rằng Fed đã hoàn thành chu kỳ tăng lãi suất và sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024.

Nhưng dữ liệu bảng lương sẽ được theo dõi chặt chẽ, vì Fed vẫn để ngỏ khả năng tăng lãi suất thêm một lần nữa trong năm nay – mặc dù động thái này phần lớn sẽ phụ thuộc vào quỹ đạo lạm phát và thị trường lao động.

Trong khi các nhà phân tích kỳ vọng dữ liệu hôm thứ Sáu sẽ cho thấy bảng lương giảm mạnh, thì số liệu này đã vượt kỳ vọng trong sáu trong số chín tháng tính đến thời điểm hiện tại của năm 2023, phản ánh thị trường lao động mạnh mẽ của Hoa Kỳ. 

Các nhà giao dịch phần lớn tránh xa vàng trước kỳ vọng về kết quả này, vì một bản in mạnh có thể đảo ngược một số khoản lỗ của đồng đô la và Kho bạc trong tuần này. 

Giá đồng tăng tuần thứ hai liên tiếp nhưng triển vọng ảm đạm

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ vào thứ Sáu và hướng tới tuần tăng thứ hai liên tiếp, trong bối cảnh khẩu vị rủi ro được cải thiện sau quyết định của Fed.

Giá đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,6928 USD/lb và tăng hơn 1% trong tuần.

Tuy nhiên, triển vọng đối với kim loại đỏ phần lớn vẫn còn yếu, sau một loạt các số liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​từ nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc. Một cuộc khảo sát tư nhân cho thấy hôm thứ Sáu rằng hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Trung Quốc tăng trưởng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 10, chỉ một ngày sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động sản xuất sụt giảm .

Giá kim loại đỏ đã giảm xuống mức thấp gần một năm vào cuối tháng 10 và vẫn đang nỗ lực phục hồi.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *