Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá Vàng Hôm Nay 03/12/2021: Vàng Xuống Đáy, Nên Trú Ẩn Hay Đầu Tư?

Giá Vàng Hôm Nay 03/12/2021: Vàng Xuống Đáy, Nên Trú Ẩn Hay Đầu Tư?

Giá vàng thế giới lại giảm mạnh, không chỉ tụt xa ngưỡng quan trọng 1.800 USD mà đã chạm mức thấp nhất trong 4 tuần.

Giá vàng trong nước

Trước giờ mở cửa, giá vàng trong nước đã đảo chiều tăng giá.

Cụ thể, giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM được niêm yết 60,00-60,70 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ 50 nghìn đồng hai chiều so với cùng thời điểm phiên trước.

giá vàng hôm nay 3/12: vàng sjc quay đầu tăng giá
Vàng trong nước quay đầu tăng giá. Ảnh minh hoạ

Tăng mạnh hơn, giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội thêm 100 nghìn đồng hai chiều lên 59,95-60,55 triệu đồng/lượng.

Cùng xu hướng, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu cũng tăng thêm 40 nghìn đồng hai chiều lên 51,66-52,31 triệu đồng/lượng.

Lúc này chỉ có giá vàng 9999 thương hiệu NPQ đi ngược xu hướng khi giảm 200 nghìn đồng hai chiều về 51,50-52,20 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…

Giá vàng thế giới

Phục hồi được một phiên, giá vàng thế giới lại quay đầu giảm mạnh. Lúc 22h15 đêm qua, giá vàng thế giới giảm mạnh 10,30 USD (0,58%) về còn 1.772,40 USD/ounce.

Mức giá thấp nhất tính đến thời điểm này là 1.762,90 USD/ounce.

Giới phân tích cho rằng, đây không phải là dấu hiệu tốt. Giá vàng đã giảm vì giới đầu tư đánh giá phản ứng của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đối với rủi ro lãi suất và lo ngại về sự phục hồi kinh tế dưới ảnh hưởng của biến thể Omicron.

Chủ tịch Jerome Powell cho rằng với việc kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng mạnh và sự mất cân bằng cung – cầu kéo dài trong tương lai gần, các nhà hoạch định chính sách cần sẵn sàng cho khả năng lạm phát không hạ nhiệt trong nửa cuối năm 2022 như kỳ vọng.

Ông Powell cũng thông báo về việc Fed sẽ xem xét việc giảm thu mua trái phiếu nhanh hơn dự kiến trong cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 14/12 tới. Vàng thường được coi là hàng rào chống lại lạm phát, nhưng việc giảm các biện pháp kích thích kinh tế và nâng lãi suất sẽ kéo trái phiếu chính phủ tăng cao, theo đó làm tăng chi phí cơ hội sở hữu tài sản không sinh lời như vàng, đó là một bất lợi đối với thị trường này.

giá vàng hôm nay 3/12: vàng sjc quay đầu tăng giá
Vàng thế giới giảm mạnh

Vàng giảm trong bối cảnh mối lo ngại về biến chủng Omicron đã phần nào lắng xuống khi các báo cáo cho biết Omicron không nghiêm trọng hơn các biến chủng coronavirus khác. Điều này đã khiến một số người ưa thích rủi ro quay trở lại thị trường.

Các chỉ số chứng khoán Hoa Kỳ đêm qua đã phục hồi nhẹ sau khi giảm mạnh trong phiên thứ Tư khi có thông tin một trường hợp mắc biến chủng Omicron đã được phát hiện ở California. Khi đó, thông tin này không gây bất ngờ nhưng vẫn làm chao đảo thị trường chứng khoán.

Thị trường đang chờ báo cáo tình hình việc làm của Hoa Kỳ cho tháng 11 từ Bộ Lao động nước này vào sáng thứ Sáu. Số việc làm phi nông nghiệp chủ chốt dự kiến sẽ tăng 573.000 việc làm, so với mức tăng 531.000 vào tháng 10.

Tại châu Âu, báo cáo chỉ số giá sản xuất tháng 10 của khu vực đồng Euro tăng 5,4% so với tháng 9 và tăng 21,9% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này được đánh giá là còn “nóng” hơn dự báo.

Nhận định xu hướng

Thị trường dầu thô đi xuống trong tuần này là một tiêu cực đối với thị trường kim loại. Đêm qua giá dầu thô Nymex quanh 66,75 USD/thùng.

Các nhân viên phân tích thị trường hàng hóa của Ngân hàng Trung ương Mỹ đã dự báo giá dầu thô Brent có thể đạt 120 USD/thùng vào giữa năm sau, từ khoảng 70,00 USD/thùng hiện tại.

Các quan chức OPEC hôm thứ Tư cũng cho biết các thị trường dầu mỏ phải đối mặt với tình trạng thặng dư trong quý đầu tiên của năm tới.

Đêm qua, lợi suất của trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ kỳ hạn 10 năm duy trì quanh 1,492%.

Về mặt kỹ thuật, những nhà đầu cơ giá vàng kỳ hạn tháng 2 có lợi thế kỹ thuật tổng thể trong ngắn hạn. Xu hướng tăng kéo dài hai tháng trên biểu đồ ngày vẫn còn tồn tại nhưng chỉ vừa đủ duy trì xu hướng.

Mục tiêu tăng giá tiếp theo là tạo ra mức đóng cửa trên mức kháng cự vững chắc ở mức cao nhất của tuần trước là 1.853,00 USD/ounce. Mục tiêu giá giảm trong ngắn hạn tiếp theo đẩy giá vàng xuống dưới hỗ trợ kỹ thuật vững chắc cũng là mức thấp nhất trong tháng 11 là 1.761,00 USD/ounce.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *