Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng dao động ở mức cao gần một tuần; Căng thẳng địa chính trị tiếp tục gia tăng

Giá vàng (XAU/USD) đã chứng kiến ​​sự thay đổi mạnh mẽ trong ngày vào thứ Sáu và tăng hơn 1,3% từ khu vực 1.810 USD, hoặc mức thấp nhất kể từ ngày 8 tháng 3 sau dữ liệu việc làm hàng tháng của Hoa Kỳ . Trong khi đó, báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp (NFP) của Hoa Kỳ đã tái khẳng định đặt cược vào ít nhất một lần tăng lãi suất nữa của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) vào năm 2023 và gây áp lực lên kim loại quý .

Tuy nhiên, các chi tiết bổ sung của báo cáo tiết lộ rằng tăng trưởng tiền lương vẫn ở mức vừa phải trong tháng được báo cáo và làm giảm bớt lo ngại về lạm phát, điều này có thể buộc Fed phải giảm bớt lập trường diều hâu của mình. Ngược lại, điều này đã kéo đồng Đô la Mỹ (USD) xuống thấp trong ngày thứ ba liên tiếp, điều này thúc đẩy hoạt động bán khống mạnh mẽ xung quanh giá Vàng và cho phép nó chấm dứt chuỗi 9 ngày thua lỗ.

Thêm vào đó, căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông đã hỗ trợ XAU/USD mở cửa với khoảng trống tăng giá và tiến lên đỉnh hơn một tuần vào ngày đầu tiên của tuần mới. Điều đó nói lên rằng, sự xuất hiện của hoạt động mua USD mới sẽ ngăn chặn bất kỳ động thái tăng giá nào nữa đối với giá Vàng. Các nhà giao dịch hiện đang xem biên bản cuộc họp FOMC được công bố trong tuần này và số liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng không thể phát triển dựa trên sức mạnh của nó trong bối cảnh nhu cầu USD phục hồi

  • Báo cáo NFP của Hoa Kỳ cho thấy vào thứ Sáu tuần trước rằng nền kinh tế đã bổ sung thêm 336 nghìn việc làm trong tháng 9, cao hơn nhiều so với dự đoán và số liệu của tháng trước cũng được điều chỉnh cao hơn lên 227 nghìn từ 187 nghìn.
  • Thu nhập trung bình mỗi giờ đã tăng 0,2% trong tháng được báo cáo, phù hợp với mức tăng tương tự trong tháng 8 và tăng 4,2% trong 12 tháng tính đến tháng 9 so với mức 4,3% trước đó.
  • Các thị trường vẫn đang định giá khả năng Fed sẽ tăng lãi suất ít nhất một lần nữa vào cuối năm, điều này vẫn hỗ trợ cho việc lãi suất trái phiếu Mỹ tăng cao và tiếp tục củng cố đồng Đô la Mỹ.
  • Căng thẳng địa chính trị gây ra một làn sóng mới về tâm lý e ngại rủi ro toàn cầu, điều này giúp giá Vàng trú ẩn an toàn tăng cao hơn trong ngày thứ hai liên tiếp và leo lên mức cao hơn một tuần.
  • Xung đột giữa Israel và Palestine leo thang đến mức không thể lường trước sau khi Hamas, một nhóm chiến binh người Palestine, tiến hành một cuộc tấn công chưa từng có vào Israel và bắn một loạt tên lửa vào thứ Bảy.
  • Hơn nữa, các chiến binh Palestine đã xâm nhập vào lãnh thổ Israel ở nhiều địa điểm. Đáp lại, Israel đã tiến hành các cuộc không kích vào Gaza và tuyên chiến với vùng đất Gaza của Palestine vào Chủ nhật.
  • Sự phát triển này làm tăng nguy cơ xảy ra xung đột rộng hơn ở Trung Đông và thúc đẩy nhu cầu về tài sản trú ẩn an toàn truyền thống, do đó, được coi là yếu tố chính mang lại lợi ích cho kim loại quý.
  • Sự xuất hiện của hoạt động mua USD mới đã hạn chế khả năng tăng giá của XAU/USD khi các nhà giao dịch xem xét biên bản cuộc họp của FOMC và số liệu lạm phát tiêu dùng của Hoa Kỳ để tìm tín hiệu về lộ trình tăng lãi suất trong tương lai của Fed.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng củng cố việc mở khoảng cách tăng hàng tuần gần mức cao nhất trong một tuần

Sự tăng giá mạnh mẽ được chứng kiến ​​trong hai phiên giao dịch vừa qua vẫn có thể được phân loại là sự phục hồi kỹ thuật nhờ vào Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) quá bán trên biểu đồ hàng ngày . Điều đó nói lên rằng, sự xuất hiện của một death cross, với Đường trung bình động đơn giản (SMA) 50 ngày lần đầu tiên giảm xuống dưới SMA 200 ngày rất quan trọng kể từ tháng 7 năm 2022, cho thấy rằng con đường ít kháng cự nhất đối với giá Vàng là vẫn còn nhược điểm. Do đó, bất kỳ động thái tăng giá nào tiếp theo vẫn có thể được coi là một cơ hội bán hàng và có nguy cơ thất bại khá nhanh.

Từ mức hiện tại, động lượng vượt qua mức đỉnh hàng ngày, xung quanh khu vực $1,855-1,856, có khả năng gặp phải ngưỡng kháng cự mạnh gần khu vực $1,865. Tuy nhiên, một số giao dịch mua tiếp theo có khả năng nâng giá Vàng lên cao hơn nữa hướng tới rào cản liên quan tiếp theo gần khu vực 1.885 USD. Theo sát con số này là con số tròn 1.900 USD, hiện sẽ đóng vai trò là điểm then chốt quan trọng đối với các nhà giao dịch ngắn hạn. Mặt khác, khu vực $1,835-1,834 hiện dường như bảo vệ nhược điểm trước mắt, dưới mức đó XAU/USD có thể trượt xuống mức hỗ trợ $1,820 trên đường xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng, xung quanh vùng $1,810.

Giá đô la Mỹ hôm nay

Bảng dưới đây cho thấy tỷ lệ phần trăm thay đổi của Đô la Mỹ (USD) so với các loại tiền tệ chính được niêm yết hiện nay. Đô la Mỹ yếu nhất so với Đô la New Zealand.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng
>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *