Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng giảm khi cuộc biểu tình trú ẩn an toàn tạm dừng, căng thẳng ở Mid East đang tập trung

Giá vàng giảm vào thứ Hai, đảo ngược xu hướng sau khi nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng đã thúc đẩy một loạt mức tăng mạnh của kim loại màu vàng, trong đó trọng tâm vẫn là bất kỳ tác động lan tỏa tiềm tàng nào từ cuộc chiến Israel-Hamas.

Kim loại màu vàng đã chứng kiến ​​hoạt động chốt lời sau khi tăng hơn 5% trong tuần trước, khi cuộc chiến Israel-Hamas bắt đầu khiến các nhà đầu tư đổ xô tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.

Các thị trường hiện đang theo dõi xem liệu xung đột Israel-Hamas có lan sang khu vực Trung Đông hay không, khi Israel chuẩn bị một cuộc tấn công trên bộ ở Dải Gaza. 

Hợp đồng tương lai tích cực nhất của vàng trên sàn Comex của New York, tháng 12, giảm 7,20 USD, tương đương 0,4%, ở mức 1.934,30 USD/ounce.

Giá vàng giao ngay , được một số nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ hơn so với giá vàng tương lai, ở mức 1.919,46,65 USD lúc 15:50 ET (19:50 GMT), giảm 13,36 USD, tương đương 0,7% trong ngày.

-Triển vọng lãi suất cao hơn của Mỹ hạn chế sức hấp dẫn của vàng

Dữ liệu lạm phát mạnh hơn dự kiến ​​của Mỹ được công bố vào tuần trước cho thấy lập trường diều hâu được duy trì từ Cục Dự trữ Liên bang, có khả năng giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Quan điểm này đã tác động mạnh đến giá vàng trong năm qua và với việc lãi suất của Mỹ được duy trì ở mức cao có thể sẽ hạn chế bất kỳ sự tăng giá lớn nào của kim loại màu vàng.

Trong khi vàng đã chứng kiến ​​một số mức tăng mạnh do nhu cầu trú ẩn an toàn thì đồng đô la phần lớn vẫn là nơi trú ẩn an toàn được lựa chọn. Dòng vốn đổ vào đồng bạc xanh đã chứng kiến ​​đồng tiền này tiến gần đến mức cao nhất 10 tháng vào tuần trước. 

Lãi suất cao hơn là tín hiệu xấu cho vàng vì chúng đẩy chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng tăng lên. Khái niệm này đã hạn chế bất kỳ lợi ích lớn nào của kim loại màu vàng, ngay cả khi điều kiện kinh tế toàn cầu ngày càng tồi tệ khiến nhu cầu trú ẩn an toàn tăng lên. 

Đồng phục hồi với trọng tâm là GDP của Trung Quốc 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng vào thứ Hai sau khi chạm mức thấp nhất 5 tháng vào tuần trước. 

Giá đồng tương lai tăng 0,1% ở mức 3,5820 USD / pound trong giao dịch tại New York.

Trọng tâm tuần này tập trung vào các số liệu kinh tế quan trọng từ nhà nhập khẩu đồng lớn Trung Quốc, chủ yếu là số liệu về tổng sản phẩm quốc nội quý 3 .

Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ cho thấy tăng trưởng kinh tế Trung Quốc suy yếu hơn nữa trong quý trước do hoạt động kinh doanh có ít dấu hiệu cải thiện mặc dù có một số biện pháp kích thích.

Xu hướng như vậy báo hiệu không tốt cho nhu cầu đồng của Trung Quốc và có thể khiến kim loại đỏ suy yếu hơn trong những tuần tới. Những lo ngại về Trung Quốc là nguyên nhân chính làm giảm giá đồng trong năm qua.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng dự kiến ​​sẽ quyết định lãi suất cơ bản cho các khoản vay chính trong tuần này, mặc dù khó có thể thay đổi được.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *