Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng giảm xuống dưới 1.950 USD khi dữ liệu CPI xuất hiện

Giá vàng giảm xuống dưới mức quan trọng trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Ba, khi các nhà đầu tư chuyển hướng sang đồng đô la trước khi dữ liệu lạm phát của Mỹ công bố vào cuối ngày, vốn được cho là sẽ xác định xu hướng của lãi suất. 

Kim loại màu vàng đã chứng kiến ​​mức độ chốt lời mạnh mẽ trong hai tuần qua, điều này đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong hơn ba tuần do triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ làm giảm triển vọng của vàng.

Vàng giảm 0,1% xuống 1.944,71 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,1% xuống 1.948,25 USD/ounce vào lúc 00:32 ET (05:32 GMT). 

Trọng tâm chỉ số CPI của Mỹ, đồng đô la và lãi suất tăng 

Giá vàng bị áp lực bởi sức mạnh của đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc khi thị trường chủ yếu tập trung vào các tài sản nhạy cảm với lãi suất trước dữ liệu lạm phát chỉ số giá tiêu dùng quan trọng vào cuối ngày.

Dữ liệu này dự kiến ​​sẽ cho thấy lạm phát hạ nhiệt trong suốt tháng 10, sau khi lạm phát tăng vượt kỳ vọng trong hai tháng qua. Thông tin này cũng được đưa ra ngay sau khi một loạt quan chức Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng lạm phát khó khăn có thể khiến ngân hàng có thêm động lực để tăng lãi suất hơn nữa. 

Lãi suất cao trong thời gian dài hơn dự kiến ​​sẽ gây áp lực lên vàng vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào vàng thỏi. Giao dịch này đã ảnh hưởng tiêu cực đến vàng trong năm qua và cũng khiến triển vọng của vàng không chắc chắn.

Tuy nhiên, kỳ vọng về sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu đã giúp một số người mua kim loại màu vàng tiếp tục tồn tại. Dữ liệu công bố vào cuối ngày dự kiến ​​sẽ cho thấy khu vực đồng euro đang bước vào thời kỳ suy thoái trong quý thứ ba. 

Cuộc chiến Israel-Hamas đang diễn ra cũng được cho là sẽ thúc đẩy một số nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng, mặc dù các nhà giao dịch đã bắt đầu định giá kim loại màu vàng ở mức phí bảo hiểm rủi ro thấp hơn nhiều trong hai tuần qua. 

Đồng bị áp lực bởi dữ liệu yếu từ Trung Quốc 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm hôm thứ Ba, trước áp lực tiếp tục từ dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc.

Giá đồng kỳ hạn tháng 12 giảm 0,3% xuống 3,6603 USD/lb.

Dữ liệu hôm thứ Hai cho thấy Trung Quốc, nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​các khoản vay mới sụt giảm nghiêm trọng trong tháng 10. Dữ liệu chỉ ra rằng mức thanh khoản trong nước đang giảm xuống bất chấp các biện pháp kích thích gần đây của chính phủ. 

Nhiều tín hiệu kinh tế hơn từ đất nước sẽ xuất hiện trong tuần này, với các chỉ số về sản xuất công nghiệp, doanh số bán lẻ và đầu tư tài sản cố định sẽ được công bố vào thứ Tư.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *