Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng giảm khi khẩu vị rủi ro tăng lên, Fed tạm dừng đặt cược

Giá vàng giảm trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Hai, bất kỳ sự giảm nhẹ nào đều do khả năng tạm dừng tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang và phần lớn được bù đắp bởi các nhà giao dịch bán kim loại màu vàng để chuyển sang tài sản có rủi ro hơn. 

Vàng đã chứng kiến ​​sức mạnh trong tuần trước khi dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Mỹ yếu hơn dự kiến, cùng với những tín hiệu ít tích cực hơn từ Fed đã thúc đẩy đồng đô la và lãi suất trái phiếu kho bạc giảm sâu.

Tuy nhiên, bất kỳ xu hướng tăng giá lớn nào của kim loại màu vàng đều bị hạn chế do các nhà giao dịch chủ yếu tập trung vào các tài sản có rủi ro như cổ phiếu và tiền tệ. Nhu cầu trú ẩn an toàn đối với kim loại màu vàng càng bị giảm do phí bảo hiểm rủi ro giảm trong cuộc chiến Israel-Hamas, ngay cả khi xung đột có rất ít dấu hiệu leo ​​thang. 

Israel bác bỏ lời kêu gọi ngừng bắn, trong khi truyền thông cho rằng nhóm lính đánh thuê Nga Wagner đang có kế hoạch cung cấp hệ thống phòng không cho Hezbollah. 

Những lo ngại về xung đột đã thúc đẩy giá vàng tăng mạnh trong suốt tháng 10. Nhưng với việc xung đột hiện nay dường như khó có thể lan sang khu vực Trung Đông rộng lớn hơn, các nhà giao dịch đã khóa lợi nhuận của họ vào kim loại màu vàng.

Vàng giao ngay giảm 0,5% xuống 1.984,24 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,4% xuống 1.991,15 USD/ounce vào lúc 03:11 GMT.

Vàng thấy nhẹ nhõm đôi chút sau khi xoa dịu nỗi sợ hãi của Fed 

Các nhà giao dịch hiện đang định giá 95,2% khả năng Fed sẽ không tăng lãi suất thêm nữa. Ngân hàng trung ương cũng dự kiến ​​​​sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất ngay sau tháng 6 năm 2024. 

Nhưng ngay cả với bất kỳ đợt cắt giảm lãi suất nào, Fed đã phát tín hiệu rằng họ sẽ giữ tỷ lệ chuẩn trên 5% cho đến ít nhất là cuối năm 2024. 

Lãi suất của Mỹ có thể sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, gây áp lực lên các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng. Điều này đã gây áp lực lên kim loại màu vàng trong năm qua. 

Giá đồng tăng vọt, chờ đợi số liệu Trung Quốc 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng chứng kiến ​​mức tăng mạnh vào thứ Hai khi khẩu vị rủi ro được cải thiện. 

Giá đồng tương lai đáo hạn vào tháng 12 đã tăng 0,7% lên 3,6987 USD/lb, trong bối cảnh một số hy vọng rằng việc chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của Fed sẽ giúp giảm bớt áp lực lên hoạt động công nghiệp toàn cầu.

Trọng tâm cũng tập trung vào dữ liệu lạm phát và thương mại quan trọng từ Trung Quốc, nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Dữ liệu thương mại công bố vào thứ Ba dự kiến ​​sẽ cung cấp thêm tín hiệu về nhập khẩu đồng trong nước, vốn đã trì trệ trong năm qua trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế chậm lại.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *