Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng sụt giảm khi Fed đàm phán lãi suất cao hơn

Giá vàng giảm vào thứ Năm sau khi Cục Dự trữ Liên bang cảnh báo rằng lãi suất của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn, khi các nhà đầu tư giảm mạnh kỳ vọng về giá đối với kim loại màu vàng trong những tháng tới.

Giá vàng tương lai đáo hạn vào tháng 12 – hợp đồng được giao dịch nhiều nhất trên sàn Comex của New York, giảm 1%, tương đương gần 20 USD, xuống 1.948,05 USD/ounce, cho thấy các nhà giao dịch đang định giá vàng thấp hơn nhiều trong những tháng tới, đặc biệt là trong bối cảnh triển vọng lãi suất cao hơn.

Vàng giao ngay có phản ứng tương đối nhẹ với Fed, giảm 0,1% xuống 1.928,12 USD/ounce vào lúc 23:50 ET (03:50 GMT).

Các kim loại quý khác cũng ghi nhận mức giảm mạnh, với giá bạch kim tương lai giảm 0,6%, trong khi bạc giảm gần 2%.

Fed nhận thấy lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn, ít cắt giảm hơn vào năm 2024

Ngân hàng trung ương đã giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư, như dự đoán rộng rãi.

Nhưng Chủ tịch Jerome Powell cảnh báo rằng lạm phát gia tăng gần đây và khả năng phục hồi của thị trường lao động mang lại cho Fed nhiều dư địa hơn để giữ lãi suất cao hơn. Powell cũng nêu ra khả năng sẽ có ít nhất một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay.

Bài phát biểu của Powell có giọng điệu diều hâu hơn nhiều so với những gì thị trường mong đợi, đồng thời chủ tịch Fed cũng dự báo rằng lãi suất của Mỹ sẽ có xu hướng quanh mức 5,1% cho đến năm 2024.

Dự báo cho thấy chỉ có hai đợt cắt giảm lãi suất tiềm năng vào năm tới, ít hơn bốn lần mà thị trường đang định giá.

Fed cũng trích dẫn khả năng phục hồi của nền kinh tế Mỹ và hạ thấp khả năng xảy ra suy thoái kinh tế ở Mỹ – một kịch bản báo trước nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng sẽ yếu hơn.

Tuy nhiên, triển vọng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn của Mỹ dự kiến ​​sẽ là lực cản chính đối với vàng trong những tháng tới, do lãi suất tăng sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc đầu tư vào tài sản không mang lại lợi nhuận.

Đồng tăng cao hơn nhưng giảm trong tuần

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng tăng nhẹ sau khi ghi nhận mức giảm mạnh vào đầu tuần này.

Giá đồng tương lai tăng 0,2% lên 3,7453 USD/lb nhưng giảm 1,5% trong tuần.

Kim loại màu đỏ nhận được một số hỗ trợ từ các dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế Mỹ, điều này có thể duy trì hoạt động công nghiệp và nhu cầu đồng được hỗ trợ trong những tháng tới.

Trọng tâm cũng tập trung vào bất kỳ biện pháp kích thích nào nữa từ Trung Quốc, trong đó Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng tuyên bố rằng họ sẵn sàng triển khai thêm hỗ trợ tiền tệ nếu cần.

Tuy nhiên, PBOC vẫn giữ lãi suất cho vay cơ bản không thay đổi vào thứ Tư, do cơ quan này đang nỗ lực đạt được sự cân bằng giữa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và ngăn chặn sự suy yếu của đồng nhân dân tệ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *