Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng giảm trở lại khi sự lo lắng của Fed bù đắp cho nhu cầu trú ẩn an toàn

Giá vàng giảm khỏi mức cao nhất trong hơn hai tháng vào thứ Năm do sự thận trọng trước bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell phần nào bù đắp cho nhu cầu trú ẩn an toàn do cuộc chiến Israel-Hamas thúc đẩy. 

Kim loại màu vàng tăng giá mạnh trong tuần này khi xung đột Israel-Hamas leo thang làm dấy lên lo ngại về sự lan tỏa sang khu vực Trung Đông rộng lớn hơn, từ đó thúc đẩy nhu cầu về nơi trú ẩn an toàn thông thường.

Tuy nhiên, giao dịch này đã bị gián đoạn do sự phục hồi của đồng đô la , trong khi lãi suất trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ tăng trở lại mức cao nhất trong nhiều năm khi thị trường định vị lãi suất cao hơn. 

Tuy nhiên, giá vàng vẫn nằm trong tầm ngắm của mức đỉnh hơn 2 tháng đạt được vào đầu tuần này, khi thị trường chờ đợi những diễn biến mới trong cuộc xung đột Israel-Hamas. Việc hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh giữa các nhà lãnh đạo Mỹ, Ai Cập và Palestine cũng đã thúc đẩy nhu cầu trú ẩn an toàn hơn đối với kim loại màu vàng.

Vàng giao ngay giảm 0,1% xuống 1.946,51 USD/ounce, trong khi giá vàng tương lai giảm rõ rệt hơn, với giá vàng tương lai giảm 0,5% ở mức 1.958,35 USD/ounce vào lúc 00:31 ET (04:31 GMT). 

Rủi ro về lãi suất xuất hiện khi bài phát biểu của Powell sắp xuất hiện 

Nhưng liệu vàng có thể tăng cao hơn hay không vẫn còn là điều nghi ngờ, đặc biệt là trước bài phát biểu của Powell , nơi chủ tịch Fed được cho là sẽ nhắc lại lập trường của ông về lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn. 

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng vọt trong tuần này cho thấy thị trường cũng đang định giá lãi suất cao hơn, đặc biệt khi dữ liệu gần đây cho thấy lạm phát ở Mỹ tăng bất ngờ. Những bình luận qua đêm từ các quan chức Fed khác cũng nhắc lại triển vọng diều hâu của ngân hàng.

Đồng đô la được hưởng lợi từ hoạt động đầu cơ này, tăng 0,3% chỉ sau một đêm và cắt ngắn đà tăng ở hầu hết các thị trường hàng hóa, bao gồm cả vàng. 

Lãi suất cao hơn là tín hiệu xấu đối với các tài sản không mang lại lợi nhuận như vàng, vì chúng làm tăng chi phí cơ hội khi đầu tư vào những tài sản đó so với Kho bạc tương đối an toàn. Đồng đô la cũng được hưởng lợi từ kịch bản như vậy, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá vàng. 

Đồng trượt giá khi tai ương bất động sản Trung Quốc bù đắp cho sự cổ vũ của GDP 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm hôm thứ Năm, chịu áp lực từ những lo ngại mới về cuộc khủng hoảng thị trường bất động sản ở Trung Quốc. 

Giá đồng tương lai giảm 0,3% xuống 3,5713 USD/lb. Mặc dù kim loại màu đỏ chứng kiến ​​một số lợi ích nhờ dữ liệu tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc mạnh hơn dự kiến, nhưng điều này phần lớn được bù đắp bởi những lo ngại về khả năng vỡ nợ lớn trên thị trường bất động sản Trung Quốc.

Nhà phát triển bị bao vây Country Garden (HK: 2007 ) dường như đã bỏ lỡ một khoản thanh toán quan trọng đối với trái phiếu nước ngoài của mình, có khả năng dẫn đến việc phần lớn khoản nợ nước ngoài của công ty bị vỡ nợ. Điều này dự kiến ​​sẽ gây ra một loạt vụ vỡ nợ cho công ty khi họ phải vật lộn để cơ cấu lại các nghĩa vụ nợ quá lớn của mình. 

Bất kỳ trở ngại nào đối với thị trường bất động sản Trung Quốc đều là điềm xấu cho nhu cầu đồng, do nước này là nước nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới. Thị trường bất động sản cũng chiếm một phần lớn trong nhu cầu đồng của Trung Quốc.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *