Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng giảm xuống dưới 2.000 USD khi nỗi lo lắng của Fed ngày càng tăng, lo ngại M.East suy giảm

Giá vàng giảm xuống dưới mức quan trọng vào thứ Ba do lo ngại về cuộc chiến Israel-Hamas giảm bớt đã làm giảm nhu cầu trú ẩn an toàn, trong khi dự đoán về cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang khiến các nhà giao dịch thiên về đồng đô la.

Trong khi cuộc chiến Israel-Hamas vẫn chưa có dấu hiệu giảm leo thang, các nhà giao dịch bắt đầu định giá phần bù rủi ro thấp hơn từ cuộc xung đột, vì cho đến nay dường như không có cường quốc Ả Rập nào khác tham gia. Điều này khiến vàng mất đi một số lợi nhuận đạt được hồi đầu tháng 10, khi chiến tranh bắt đầu. 

Sức mạnh của đồng đô la , trước cuộc họp của Fed, cũng đè nặng lên kim loại màu vàng, khi các nhà giao dịch chuyển hướng sang đồng bạc xanh để đề phòng bất kỳ bất ngờ tích cực nào từ cuộc họp.

Vàng giao ngay giảm 0,2% xuống 1.992,88 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,2% xuống 2.002 USD/ounce vào lúc 01:00 ET (05:00 GMT). 

Cuộc họp của Fed tập trung vào trọng tâm, vàng sẽ có tháng 10 mạnh mẽ

Kim loại màu vàng giao dịch thấp hơn trong tuần này khi thị trường tập trung chủ yếu vào quyết định của Fed về lãi suất vào thứ Tư tuần này. 

Mặc dù ngân hàng trung ương dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất chuẩn, nhưng họ cũng được cho là sẽ nhắc lại quan điểm cao hơn trong thời gian dài hơn về lãi suất, trước những dấu hiệu gần đây về lạm phát khó khăn của Mỹ và khả năng phục hồi của nền kinh tế.

Kịch bản như vậy dự kiến ​​sẽ hạn chế bất kỳ sự tăng giá lớn nào đối với vàng, do lãi suất cao hơn sẽ đẩy chi phí cơ hội của việc mua vàng thỏi lên cao. Xu hướng này đã đè nặng lên vàng trong năm qua và khiến bất kỳ cuộc thử thách nào ở mức 2.000 USD/ounce phần lớn bị hạn chế. 

Tuy nhiên, nhu cầu trú ẩn an toàn sau cuộc chiến Israel-Hamas đã khiến giá vàng giao dịch tăng từ 6% đến 8% trong tháng 10 – mức tăng hàng tháng tốt nhất kể từ tháng 3. Kim loại màu vàng cũng đã tăng gần 10% trong năm 2023.

Giá đồng giảm do PMI Trung Quốc gây thất vọng 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm hôm thứ Ba sau khi dữ liệu kinh tế đáng thất vọng từ nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc.

Giá đồng tương lai giảm 0,5% xuống 3,6377 USD/lb.

Dữ liệu chỉ số nhà quản lý mua hàng cho thấy hoạt động sản xuất của Trung Quốc bất ngờ sụt giảm trong tháng 10, trong khi khu vực phi sản xuất tăng trưởng với tốc độ chậm hơn dự kiến.

Các bài đọc nhấn mạnh rằng các nỗ lực kích thích từ Bắc Kinh chỉ mang lại sự hỗ trợ hạn chế cho nền kinh tế Trung Quốc và các yếu tố khác – đặc biệt là cuộc khủng hoảng bất động sản và thương mại yếu kém – cũng đang làm giảm tốc độ tăng trưởng. 

Điều này đặt ra câu hỏi về việc nhu cầu đồng sẽ tiếp tục mạnh đến mức nào trong những tháng tới. 

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *