Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng giảm do nhận xét diều hâu của Fed Powell, mọi sự chú ý để dồn vào lạm phát Mỹ 

Giá vàng (XAU/USD) đã giảm xuống khoảng 1.940 USD và có nguy cơ giảm nhiều hơn trong bối cảnh có nhiều trở ngại. Kim loại quý mất đi sự tỏa sáng do căng thẳng ở Trung Đông không leo thang đáng kể, những thông điệp diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang (Fed) Jerome Powell và các đồng nghiệp của ông, cũng như sự không chắc chắn trước dữ liệu Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Hoa Kỳ trong tháng 10 sẽ được công bố vào thứ ba.

Sức hấp dẫn đối với Vàng giảm đi đáng kể sau khi Jerome Powell cho biết ông không mấy tin tưởng rằng chính sách lãi suất hiện tại đủ hạn chế để kiểm soát lạm phát. Hành động tiếp theo đối với Đô la Mỹ, thị trường trái phiếu và giá Vàng sẽ được hướng dẫn bởi dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ, điều này sẽ quyết định liệu có cần tăng lãi suất thêm hay không.

Động lực thị trường thông báo hàng ngày: Giá vàng sắp phá vỡ trước dữ liệu CPI của Mỹ

 • Giá vàng giao dịch trong phạm vi của ngày thứ Sáu khi các nhà đầu tư hướng tới dữ liệu lạm phát của Mỹ trong tháng 10, sẽ được công bố vào thứ Ba.
 • Lạm phát tiêu dùng của Mỹ dự kiến ​​​​sẽ cung cấp tín hiệu về hành động chính sách tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang trong cuộc họp cuối cùng vào năm 2023 vào tháng 12.
 • Đối với dữ liệu lạm phát của tháng 10, lạm phát toàn phần được dự đoán sẽ tăng 0,1% hàng tháng so với mức tăng trưởng 0,4% trong tháng 9. Dữ liệu CPI cơ bản hàng tháng và hàng năm tăng trưởng với tốc độ ổn định lần lượt là 0,3% và 4,1%.
 • Dữ liệu lạm phát kéo dài có thể làm tăng thêm kỳ vọng về một đợt tăng lãi suất nữa từ Fed vào tháng 12, điều này sẽ nâng lãi suất lên 5,5% – 5,75%. Tuy nhiên, thị trường vẫn kỳ vọng Fed sẽ giữ nguyên lãi suất.
 • Tuần trước, Chủ tịch Fed Jerome Powell và các đồng nghiệp của ông đã thông báo rằng công việc của họ nhằm kiềm chế lạm phát vẫn chưa kết thúc. Powell không tự tin rằng lãi suất hiện tại đủ để chế ngự áp lực giá. 
 • Jerome Powell cảnh báo rằng thất bại trong việc kiểm soát lạm phát sẽ là sai lầm lớn nhất của ngân hàng trung ương. Ông nói thêm rằng ngân hàng trung ương sẽ không ngần ngại tăng lãi suất hơn nữa nếu cần thiết để đảm bảo tiến trình giảm lạm phát xuống mức 2%.
 • Chủ tịch lâm thời của Fed St. Louis Kathleen O’Neill Paese ủng hộ những nhận xét diều hâu từ Jerome Powell và nói “Sẽ là không khôn ngoan nếu cho rằng không nên tăng lãi suất thêm nữa”. Paese nhấn mạnh sự cần thiết phải chờ đợi các số liệu kinh tế và lạm phát bổ sung trước khi dự tính tăng lãi suất.
 • Trong khi Chủ tịch Ngân hàng Fed San Francisco Mary Daly và Chủ tịch Ngân hàng Fed Richmond Thomas Barkin vẫn chưa chắc chắn về việc tăng lãi suất. Daly nhận xét rằng còn quá sớm để tuyên bố chiến thắng lạm phát và lặp lại sự cần thiết phải tăng lãi suất hơn nữa.
 • Một phần lý do khiến các nhà hoạch định chính sách của Fed không tích cực ủng hộ việc tăng lãi suất nhiều hơn là do lãi suất trái phiếu dài hạn của Mỹ cao hơn, góp phần đáng kể vào việc thắt chặt các điều kiện tài chính hơn nữa.
 • Trong khi các nhà hoạch định chính sách của Fed nghiêng về việc tăng lãi suất hơn nữa, các nhà đầu tư vẫn nhận thấy không có đợt tăng lãi suất nào trong tháng 12.
 • Theo công cụ Fedwatch của CME Group, các nhà giao dịch nhận thấy 15% khả năng Fed sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản (bps) tại cuộc họp tháng 12.
 • Trong khi đó, không có sự leo thang đáng kể nào trong cuộc chiến Israel-Palestine đã làm giảm đáng kể sức hấp dẫn đối với Vàng. Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tiếp tục bác bỏ mọi đề xuất ngừng bắn trong khi Hamas phủ nhận việc thả tất cả con tin.
 • Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) tiếp tục đối mặt với áp lực gần 106,00 khi các nhà đầu tư hy vọng rằng Fed có thể bắt đầu chu kỳ cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024.
 • Các nhà kinh tế tại Morgan Stanley dự đoán rằng Fed sẽ bắt đầu nới lỏng chính sách tiền tệ từ tháng 6 năm 2024. Những đợt cắt giảm này dự kiến ​​sẽ có mức giảm 25 điểm cơ bản, cuối cùng khiến lãi suất chính sách giảm xuống 2,375% vào cuối năm 2025.

Phân tích kỹ thuật: Giá vàng giảm xuống mức 1.930 USD 

Giá vàng đấu tranh để định hướng trước dữ liệu lạm phát tiêu dùng của Mỹ trong tháng 10. Nhu cầu ngắn hạn đối với kim loại quý vẫn ở mức thấp do có nhiều trở ngại. 

Trên khung thời gian hàng ngày, sự điều chỉnh của giá Vàng đã kéo dài đến gần Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 50 ngày, giao dịch quanh mức 1.940,00 USD. Hỗ trợ tiếp theo cho kim loại màu vàng được nhìn thấy gần đường EMA 200 ngày, dao động gần $1.915,00.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây:Tin Vàng
>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây:Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *