Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Giá vàng chịu áp lực với bài phát biểu của Powell

Giá vàng biến động nhẹ trong phiên giao dịch châu Á vào thứ Tư, nhưng lại giảm mạnh trong hai phiên vừa qua khi những bình luận “Hawkish” từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang khiến các nhà giao dịch xem xét lại kỳ vọng về việc tăng lãi suất.

Điều này khiến bài phát biểu sắp tới của Chủ tịch Fed Jerome Powell trở thành tâm điểm chú ý, sau khi những bình luận của ông tại cuộc họp tuần trước được thị trường coi là có phần ít cứng rắn hơn.

Vàng đã chứng kiến ​​mức tăng trong tuần qua sau cuộc họp của Fed và bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến ​​đã thúc đẩy hy vọng chấm dứt chu kỳ tăng lãi suất của ngân hàng trung ương.

Tuy nhiên, một số quan chức Fed đã hạ thấp kỳ vọng về việc tạm dừng lãi suất, với lý do cần phải tăng lãi suất nhiều hơn trong bối cảnh nền kinh tế mạnh mẽ và lạm phát khó khăn. 

Điều này làm giảm triển vọng của vàng vì lãi suất cao hơn làm giảm chi phí cơ hội khi đầu tư vào kim loại màu vàng. 

Vàng giảm 0,1% xuống 1.967,78 USD/ounce, trong khi giá vàng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 không đổi ở mức 1.973,85 USD/ounce vào lúc 04:33 GMT. 

Diễn thuyết của Powell trở thành tâm điểm khi các quan chức của Fed làm giảm giá trị của dự đoán về việc nới lỏng các chính sách tiền tệ

Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu hai lần trong tuần này, một lần vào thứ Tư và một lần vào thứ Năm. Bất kỳ nhận xét nào nữa về nền kinh tế và chính sách tiền tệ của Hoa Kỳ sẽ được chú trọng, đặc biệt là sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp yếu hơn dự kiến ​​​​trong tháng 10.

Nhưng trước Powell, một số quan chức Fed, bao gồm Thống đốc Michelle Bowman, Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari và Chủ tịch Fed Chicago Austan Goolsbee lưu ý rằng lạm phát vẫn còn quá cao và lãi suất có thể tăng thêm trong những tháng tới. 

Ngay cả khi Fed tạm dừng, cơ quan này dự kiến ​​sẽ chỉ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào giữa năm 2024, hạn chế bất kỳ mức tăng lớn nào trong ngắn hạn của vàng. 

Ngân hàng trung ương báo hiệu rằng lãi suất của Mỹ sẽ vẫn cao hơn trong thời gian dài hơn và có khả năng duy trì ở mức trên 5% cho đến cuối năm 2024. Kịch bản này là tín hiệu không tốt cho kim loại màu vàng trong thời gian tới. 

Vàng cũng chứng kiến ​​nhu cầu trú ẩn an toàn giảm dần trong bối cảnh thị trường giảm bớt lo ngại về xung đột Israel-Hamas.

Giá đồng giảm do lo ngại về Trung Quốc 

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng giảm nhẹ vào thứ Tư, kéo dài mức giảm gần đây sau khi dữ liệu kinh tế yếu kém của Trung Quốc làm tăng thêm mối lo ngại đối với quốc gia nhập khẩu đồng lớn nhất thế giới.

Giá đồng kỳ hạn đáo hạn vào tháng 12 giảm 0,1% xuống 3,6822 USD/lb. 

Sau khi dữ liệu thương mại của Trung Quốc khiến thị trường phần lớn thất vọng vào thứ Ba, giờ đây trọng tâm tập trung vào chỉ số lạm phát từ nước này, sẽ công bố vào thứ Năm, để biết bất kỳ dấu hiệu nào về sự gia tăng chi tiêu.

Các nhà đầu tư đồng đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi có báo cáo cho rằng các cơ quan quản lý Trung Quốc đã gặp một số nhà phát triển bất động sản lớn trong nước để đánh giá điều kiện tài chính của họ, có khả năng báo trước nhiều hỗ trợ chính sách hơn cho lĩnh vực này.

>>>>>> Xem các tin tức Vàng khác tại đây: Tin Vàng

>>>>>> Xem toàn bộ tin tức thị trường tại đây: Tin Tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *