Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Ford tránh cuộc đình công ở Canada khi UAW chuẩn bị cho nhiều cuộc đình công ô tô ở Mỹ

DETROIT (Reuters) -Ford đã đạt được thỏa thuận vào phút cuối để tránh đình công tại các hoạt động ở Canada vào cuối ngày thứ Ba, khi liên đoàn Công nhân United Auto chuẩn bị cho khả năng mở rộng các cuộc đình công ở Hoa Kỳ chống lại ba nhà sản xuất ô tô Detroit.

Unifor, đại diện cho khoảng 5.600 công nhân ô tô Canada, đã đe dọa đình công tại cả ba nhà máy của Ford (NYSE: F) trong nước nếu không đạt được thỏa thuận trước 11:59 tối. vào Thứ Ba (0359 GMT vào Thứ Tư).

Unifor nói về thỏa thuận dự kiến ​​trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã tận dụng vũ khí mạnh nhất của liên minh: quyền đình công”. “Những lợi ích đạt được là cuộc đấu tranh khó khăn trong nhiều tuần đàm phán.”

Đơn vị Ford tại Canada cho biết trong một tuyên bố rằng thỏa thuận ba năm vẫn phải được các thành viên Unifor phê chuẩn, đồng thời cho biết thêm họ sẽ không tiết lộ chi tiết về thỏa thuận dự kiến.

Unifor đã tìm kiếm sự cải thiện về tiền lương và lương hưu, cũng như hỗ trợ trong quá trình chuyển đổi sang xe điện và các cam kết đầu tư bổ sung của Ford.

Liên minh Canada giờ đây sẽ chuyển sang ký các thỏa thuận với General Motors (NYSE:GM) và công ty mẹ của Chrysler, Stellantis (NYSE:STLA), những công ty có thời hạn đã được gia hạn trong khi các cuộc đàm phán của Ford vẫn tiếp tục.

KẾ HOẠCH DỰ PHÒNG CỦA MỸ

Cuộc đàm phán của Unifor với Detroit Three nhà sản xuất ô tô ở Canada khác với hành động phối hợp của UAW tại Hoa Kỳ dẫn đến khoảng 12.700 công nhân đình công vào tuần trước chống lại một nhà máy lắp ráp tại mỗi công ty.

Các cuộc đình công của Hoa Kỳ, bước sang ngày thứ sáu, đã tạm dừng sản xuất tại các nhà máy ở Michigan, Ohio và Missouri, nơi sản xuất Ford Bronco, Jeep Wrangler và Chevrolet Colorado, cùng với các mẫu xe phổ biến khác.

UAW cho biết họ sẽ công bố đình công chống lại nhiều nhà máy ở Mỹ vào thứ Sáu nếu không đạt được tiến triển nghiêm trọng nào trong cuộc đàm phán với các nhà sản xuất ô tô.

Các nhà phân tích kỳ vọng các nhà máy sản xuất xe bán tải có lợi nhuận cao hơn như F-150 của Ford, Chevy Silverado của GM và Ram của Stellantis sẽ là mục tiêu tấn công tiếp theo nếu cuộc đình công tiếp tục diễn ra.

Trong một tuyên bố vào cuối ngày thứ Ba, Ford cho biết họ đang lập kế hoạch dự phòng cho những trường hợp ngừng hoạt động tiếp theo ở Hoa Kỳ, bao gồm kế hoạch vận chuyển các bộ phận giúp xe Ford hoạt động trên đường, đặc biệt là để duy trì hoạt động của lực lượng phản ứng đầu tiên và các dịch vụ thiết yếu khác.

Ford cho biết họ tiếp tục đàm phán với UAW, với trọng tâm là đạt được thỏa thuận có lợi cho nhân viên của mình và cho phép công ty đầu tư và phát triển.

UAW và các công ty bất đồng về lương và phúc lợi cho người lao động. Ba nhà sản xuất ô tô đã đề xuất mức tăng 20% ​​trong thời hạn 4 năm rưỡi của các thỏa thuận được đề xuất của họ, mặc dù đó chỉ là một nửa so với những gì UAW yêu cầu cho đến năm 2027.

Nhiều công nhân UAW lo ngại nhất về cơ cấu tiền lương theo cấp bậc mà họ cho rằng đã tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa nhân viên mới và nhân viên cũ, buộc một số người phải làm hai công việc để kiếm sống.

Hàng chục người lên đường trong một đoàn xe từ Ohio đến Michigan để tập hợp sự ủng hộ cho cuộc đi bộ của họ vào thứ Ba. Roxanne Stadtfeld, 58 tuổi, ở Monroe, Michigan, cho biết cô kiếm được 19,28 đô la một giờ khi làm công nhân ô tô và kiếm thêm thu nhập bằng cách giao đồ ăn cho DoorDash.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *