Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

S&P 500 trượt dốc khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng trở lại sau khi Fed đưa ra quyết định tạm dừng diều hâu

Chỉ số S&P 500 giảm hôm thứ Tư, sau khi cắt giảm mức tăng trong ngày do lãi suất trái phiếu kho bạc tăng cao đã làm giảm tốc độ tăng trưởng của các lĩnh vực thị trường, bao gồm cả công nghệ sau khi Cục Dự trữ Liên bang giữ nguyên lãi suất nhưng chuyển sang chế độ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

S&P 500 giảm 0,5%, Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,1%, 49 điểm, Nasdaq giảm 1%.

Cục Dự trữ Liên bang bỏ qua việc tăng lãi suất, nhưng nghiêng về quan điểm cao hơn trong thời gian dài hơn

Cục Dự trữ Liên bang giữ lãi suất ổn định vào thứ Tư và giữ nguyên dự báo về một đợt tăng lãi suất nữa trong năm nay, nhưng báo hiệu chế độ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn bằng cách hạn chế số lần cắt giảm lãi suất trong năm tới.

Jefferies cho biết trong một ghi chú: “Điểm mấu chốt là Fed đang áp dụng phương pháp ‘cao hơn trong thời gian dài hơn’ để giảm lạm phát xuống mục tiêu”.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tăng trở lại và đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn một thập kỷ để gây áp lực lên công nghệ lớn

Lợi suất trái phiếu kho bạc bao gồm lợi suất 2 năm và 10 năm đã cắt giảm khoản lỗ trong ngày và tăng lên đóng cửa ở mức cao nhất trong chu kỳ mới sau quyết định của Fed.

Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 2 năm, vốn nhạy cảm hơn với các quyết định lãi suất, đóng cửa ở mức 5,120%, mức cao nhất kể từ năm 2006, sau khi giảm xuống mức thấp 5,049% trong ngày.

Các lĩnh vực tăng trưởng của tiếp thị, bao gồm cả công nghệ lớn, chịu áp lực từ lãi suất trái phiếu kho bạc tăng hơn 2% ở Alphabet (NASDAQ:GOOGL).

Nền tảng Meta (NASDAQ:META) và Apple (NASDAQ:AAPL) giảm 1%.

Instacart mất đi chút ánh hào quang sau IPO

Instacart ( Maplebear Inc.) (NASDAQ: CART) đã giảm hơn 10% và giao dịch ngay trên mức giá IPO là 30 USD.

 Nền tảng giao hàng tạp hóa trực tuyến đã ra mắt vào thứ Ba, tăng tới 40% trong giao dịch ban đầu trước khi kết thúc ngày với mức tăng 12%.

Sự chao đảo của cổ phiếu xảy ra ngay khi các nhà phân tích tại Needham bắt đầu đưa tin về cổ phiếu này với xếp hạng nên giữ, với lý do cạnh tranh gia tăng và doanh số bán hàng tạp hóa trực tuyến chậm lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *