Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Bản xem trước hàng tuần của Dow Jones, Nasdaq, S&P 500: Còn nhiều cơ hội điều chỉnh trong tháng 10

S&P 500 (SPX) ghi nhận nến giảm hàng tuần thứ tư liên tiếp sau khi giảm 0,7% vào tuần trước. Chỉ số này chạm mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5 khi chứng khoán phản ứng với một đợt bán tháo khác trên thị trường trái phiếu.

Chỉ số Nasdaq Composite (IXIC) kết thúc tuần không thay đổi, mặc dù cũng lần đầu tiên giảm xuống dưới 13000 sau 4 tháng. Cuối cùng, chỉ số Trung bình Công nghiệp Dow Jones (DJI) đã giảm tới 1,3% sau khi kiểm tra mức hỗ trợ quan trọng hàng ngày trong bối cảnh đường trung bình động hàng ngày 100.

“Chúng tôi không ngạc nhiên trước thông báo rằng lãi suất chính sách có thể duy trì ở mức cao hơn trong thời gian dài hơn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng không tin rằng Fed sẽ phải thắt chặt hơn nữa trong giai đoạn này. Thay vào đó, đã đến lúc, chứ không phải tăng lãi suất thêm nữa, là cần thiết để đưa lạm phát vừa phải trở lại mục tiêu. Nói cách khác, từ đây có thể sủa nhiều hơn là cắn. Trong mọi trường hợp, vỏ cây đó đã khiến lãi suất tăng cao và cổ phiếu giảm giá, một phản ứng mà chúng tôi nghĩ có thể tạo ra cơ hội”, các chiến lược gia đầu tư tại Edward Jones cho biết.

Q4 ở đây

Các nhà giao dịch đang bước vào quý cuối cùng của năm 2023 với trọng tâm là các báo cáo kinh tế có thể tạo ra xu hướng cho thời gian còn lại của năm. Mặc dù họ hy vọng vào dữ liệu tích cực, câu chuyện của ngân hàng trung ương vẫn rất quan trọng, đặc biệt là trong bối cảnh những nỗ lực liên tục nhằm kiểm soát lạm phát.

Lợi suất trái phiếu kho bạc đang đóng một vai trò quan trọng trong việc định hình tâm lý thị trường và có rất nhiều dữ liệu kinh tế Hoa Kỳ để phân tích. Các báo cáo chính như chỉ số ISM, số liệu việc làm ADP, Đơn đặt hàng tại nhà máy của Hoa Kỳ, Bảng lương phi nông nghiệp và thu nhập theo giờ sẽ được xem xét kỹ lưỡng để xác thực lập trường diều hâu của Cục Dự trữ Liên bang.

Dữ liệu gần đây cho thấy mức tiêu thụ của Mỹ chậm lại và giá dầu tăng dự kiến ​​sẽ có tác động.

Tuần này cũng sẽ có các bài phát biểu của các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, bao gồm cả Chủ tịch Jerome Powell. Với thị trường trái phiếu đã tính đến các biện pháp thắt chặt, những bài phát biểu này sẽ được theo dõi chặt chẽ. Bất kỳ gợi ý nào về giọng điệu ôn hòa đều có khả năng đảo ngược một số biến động gần đây của thị trường trái phiếu.

Trước mùa thu nhập quý 3, các nhà phân tích thu nhập của FactSet lưu ý rằng con số cao kỷ lục (116) công ty thuộc S&P 500 đã đưa ra hướng dẫn về EPS cho quý thứ ba.

64% công ty trong S&P 500 đã đưa ra dự báo EPS âm, cao hơn mức trung bình 5 năm là 59% nhưng ngang bằng với mức trung bình 10 năm là 64%. Khi xét đến số lượng công ty đưa ra dự báo EPS âm, nó vượt quá mức trung bình 5 năm là 58 và mức trung bình 10 năm là 63.

Tổng cộng, 116 công ty thuộc S&P 500 đã đưa ra dự báo về EPS cho quý 3, cao hơn cả mức trung bình 5 năm là 97 và mức trung bình 10 năm là 99.

Các nhà phân tích nói gì về chứng khoán Mỹ

Edward Jones: “Chúng tôi dự đoán thị trường sẽ phải chịu đựng những lo lắng phía trước, được thúc đẩy bởi những bất ổn tạm thời, như việc chính phủ đóng cửa, cũng như nhiều thách thức về cơ cấu hơn, như những cơn gió ngược lãi suất cao đối với nền kinh tế và giá cổ phiếu. Điều đó nói lên rằng, chúng tôi cho rằng sự điều chỉnh mới nổi này trên thị trường sẽ mang đến những cơ hội hấp dẫn, vì chúng tôi cho rằng xu hướng tăng chung của thị trường chứng khoán vẫn còn nguyên.”

RBC: “Mức tăng ròng trong cuộc khảo sát AAII, vốn đã giảm mạnh kể từ giữa tháng 8, vẫn chưa giảm xuống mức cho thấy sự bi quan của nhà đầu tư đã trở nên quá cực đoan.”

BofA: “Mặc dù lợi nhuận quý 4 thường rất ổn định đối với SPX, nhưng tháng 10 được biết đến với mức giảm giá lớn trong tháng. Sự phá vỡ dưới 4335-4325 sẽ giảm vào tháng 10 và cho thấy rủi ro đối với SPX ở khu vực 4200 (MA 200 ngày tăng, điểm đột phá vào tháng 6 và mức thoái lui 50%), có nghĩa là chúng tôi ủng hộ việc cắt giảm mức thấp của tuần trước ở mức 4238. Vùng kháng cự tiếp theo là 4375-4402 (khoảng trống giảm 21/9 và MA 100 ngày tăng). Hỗ trợ tiếp theo là 4114 (mức thoái lui 61,8%).

Citi: “Chúng tôi ủng hộ cách tiếp cận cân bằng để mua cổ phiếu Mỹ giảm giá gần đây. Phù hợp với lời kêu gọi mua tăng trưởng của chúng tôi khi có sự thoái lui, Tech được nâng lên OW. Danh mục đầu tư SIGN Q4 của chúng tôi ngày càng tăng trưởng nhiều hơn và ít hơn đối với Người theo chu kỳ. Công nghiệp nổi bật trong số những người theo chu kỳ.”

JPMorgan: “Bất chấp một số điểm yếu gần đây, khi SPX RSI chuyển sang vùng quá bán về mặt kỹ thuật, chúng tôi tin rằng phần thưởng rủi ro vốn cổ phần vẫn còn nhiều thách thức. Sự khác biệt giữa động lực hoạt động nhẹ nhàng hơn và giá cổ phiếu tăng cao, cũng như nội bộ thị trường mở ra vào mùa hè, đang bắt đầu khép lại, nhưng vẫn còn nhiều điều phải xảy ra.”

Morgan Stanley: “Các nhà đầu tư cổ phiếu nên tránh quay sang những cổ phiếu chiến thắng trong chu kỳ đầu như ngành tiêu dùng theo chu kỳ, lĩnh vực liên quan đến nhà ở/nhạy cảm với lãi suất và vốn hóa nhỏ. Thay vào đó, chúng tôi tin rằng thanh tăng trưởng/chất lượng phòng thủ vốn hóa lớn với những cổ phiếu chiến thắng theo chu kỳ cuối chu kỳ như Năng lượng và Công nghiệp sẽ hoạt động tốt hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *