Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Thị trường chứng khoán hôm nay: Dow đóng cửa giảm do lợi suất tăng khiến cổ phiếu rơi vào vũng lầy

Chỉ số Dow đóng cửa giảm điểm vào thứ Tư khi lãi suất trái phiếu kho bạc tăng tiếp tục gây áp lực lên cổ phiếu, mặc dù công nghệ đã cắt giảm một số khoản lỗ để mang lại vẻ lạc quan.    

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 0,2%, tương đương 68 điểm, Nasdaq tăng 0,2% và S&P 500 tăng 0,1%.

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng sau dữ liệu kinh tế lạc quan

Lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục ảnh hưởng đến định hướng thị trường sau khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,63%, đánh dấu mức cao nhất mới trong 15 năm.

Lợi suất tăng cao xuất hiện trong bối cảnh lo ngại mới về việc Cục Dự trữ Liên bang có thể buộc phải tăng lãi suất một lần nữa vào cuối năm nay do các dấu hiệu về một nền kinh tế kiên cường đe dọa khiến lạm phát tăng cao.

Bộ Thương mại cho biết hôm thứ Tư rằng  các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi đã tăng 0,5% trong tháng trước, cao hơn nhiều so với kỳ vọng tăng 0,1%. Đơn đặt hàng vốn phi quốc phòng ngoại trừ máy bay, một đại diện được theo dõi chặt chẽ cho kế hoạch chi tiêu kinh doanh, đã tăng 0,9% trong tháng trước, so với kỳ vọng vẫn ổn định ở mức 0%.

Công nghệ lớn cắt giảm một số tổn thất; Meta ra mắt tai nghe Quest 3 VR

Apple (NASDAQ: AAPL ) đã giảm một số khoản lỗ xuống còn 0,9% khi các ông lớn công nghệ cố gắng phục hồi nhưng cuối cùng đã bị hạn chế do lãi suất tăng.

Tuy nhiên, Alphabet (NASDAQ: GOOGL ) vẫn ở trên đường phẳng để đóng cửa cao hơn 1%. Meta Platforms Inc (NASDAQ: META ) đóng cửa thấp hơn 1% sau khi ra mắt tai nghe thực tế ảo Quest 3 thứ ba.

Thiết bị VR có giá khởi điểm 499 USD và dự kiến ​​lên kệ vào ngày 10 tháng 10 

Cổ phiếu cần sa từ bỏ lợi nhuận bất chấp tiến độ dự luật ngân hàng

Dự trữ cần sa đã bị cuốn vào đợt trượt dốc của thị trường rộng lớn hơn và không còn mức tăng trong ngày bất chấp sự lạc quan rằng các công ty liên quan đến cần sa đang tiến gần hơn đến việc đảm bảo quyền truy cập các dịch vụ hệ thống ngân hàng.

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu để thúc đẩy Đạo luật Ngân hàng Quy định Thực thi An toàn và Công bằng, hay Đạo luật Ngân hàng AN TOÀN hơn, nhằm đảm bảo rằng tất cả cần sa hợp pháp đều có quyền truy cập vào hệ thống ngân hàng – tới tầng Thượng viện.

Cần sa, hợp pháp cho mục đích giải trí hoặc y tế ở 39 tiểu bang, vẫn bị cấm theo luật liên bang, ngăn cản các công ty cần sa tiếp cận các dịch vụ ngân hàng cần thiết để tăng cường tài chính.

Tilray (NASDAQ: TLRY ) Cronos Group Inc (NASDAQ: CRON ) và SNDL Inc (NASDAQ: SNDL ), đã từ bỏ mức tăng, sau đó giảm 1% trong ngày.

Costco tăng nhờ thu nhập quý 4 vượt trội

Costco Wholesale (NASDAQ: COST ) đã tăng gần 2% sau khi báo cáo kết quả tài chính quý 4 vượt trội cả về lợi nhuận và lợi nhuận khi tỷ suất lợi nhuận được cải thiện.

Việc đánh bại thu nhập diễn ra bất chấp lạm phát cao hơn và sức ép do lãi suất đối với người tiêu dùng, với các nhà phân tích tin tưởng rằng nhà bán lẻ hộp lớn có thể duy trì đà tăng trưởng của mình.

UBS cho biết trong một ghi chú: “Chúng tôi nhận thấy có một số chất xúc tác tích cực tiềm năng, với việc tăng phí thành viên có thể xảy ra trong năm tài chính 24 và khả năng có cổ tức đặc biệt”.

Năng lượng tỏa sáng khi giá dầu hướng tới 100 USD/thùng 

Cổ phiếu năng lượng, tăng 2,5% trong ngày, giúp kiểm soát đà giảm trên thị trường rộng hơn, được hỗ trợ bởi giá dầu tăng sau dữ liệu cho thấy dự trữ dầu thô hàng tuần của Mỹ giảm lớn hơn dự kiến . 

Marathon Oil Corporation (NYSE: MRO ), Devon Energy Corporation (NYSE: DVN ) và Occidental Petroleum Corporation (NYSE: OXY ) là một trong những cổ phiếu tăng giá nhiều nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *