Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Dow chấm dứt chuỗi thua lỗ khi cơn bão lãi suất trái phiếu kho bạc dịu đi

Chỉ số Dow đóng cửa cao hơn để chấm dứt chuỗi 3 ngày giảm điểm vào thứ Tư khi dữ liệu cho thấy tốc độ tăng trưởng việc làm tư nhân chậm lại xuống mức thấp nhất trong 32 tháng đã xoa dịu phần nào lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang có thể không cần phải tăng lãi suất lần nữa trước năm nay -kết thúc, ngăn chặn sự gia tăng gần đây của lãi suất Kho bạc. 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 0,4%, 127 điểm, Nasdaq tăng 1,4% và  S&P 500 tăng 0,8%,

Tăng trưởng việc làm tư nhân chậm lại, dữ liệu dịch vụ yếu hơn ảnh hưởng đến lợi suất trái phiếu Kho bạc

Theo báo cáo công bố hôm thứ Tư của ADP và Moody’s (NYSE: MCO ) , bảng lương tư nhân đã tăng 89.000 trong tháng 9, giảm mạnh so với mức 180.000 trong tháng 8. Con số này thấp hơn nhiều so với dự báo của các nhà kinh tế là 153.000 và tốc độ tăng trưởng chậm nhất kể từ tháng 1 năm 2021. 

Mức tăng việc làm chậm lại trong tháng trước cho thấy thị trường lao động đang nới lỏng, trái ngược với dữ liệu công bố hôm thứ Ba cho thấy nhu cầu lao động tăng bất ngờ.

Nela Richardson, nhà kinh tế trưởng tại ADP, cho biết số lượng việc làm tư nhân tăng ít hơn trong tháng trước cũng trùng hợp với “sự sụt giảm tiền lương liên tục trong 12 tháng qua”.

Trong khi đó, hoạt động dịch vụ của Mỹ chậm lại đôi chút trong tháng 9, làm tăng thêm hy vọng rằng lãi suất dài hạn cao hơn của Fed đang bắt đầu ảnh hưởng đến tăng trưởng trong lĩnh vực dịch vụ, vốn vẫn là động lực chính gây ra lạm phát.  

Lợi suất trái phiếu kho bạc đã giảm bớt sau đợt sụt giảm gần đây sau dữ liệu trong bối cảnh giảm bớt kỳ vọng rằng Fed sẽ buộc phải tăng lãi suất vào tháng 11.

Theo Công cụ giám sát lãi suất Fed của Investing.com, khoảng 22% nhà giao dịch kỳ vọng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng 11, giảm so với mức gần 30% một ngày trước đó.

Công nghệ thịnh hành khi tỷ lệ bão yên tĩnh; Intel đạt được lợi ích từ kế hoạch kinh doanh chip lập trình

Các lĩnh vực tăng trưởng của thị trường bao gồm công nghệ đã có nhu cầu trở lại nhờ lợi suất trái phiếu kho bạc giảm, trong đó Alphabet Inc Loại A (NASDAQ: GOOGL ) và Microsoft Corporation (NASDAQ: MSFT ) dẫn đầu xu hướng tăng.

Apple Inc (NASDAQ: AAPL ) đóng cửa cao hơn gần 1% mặc dù KeyBanc đã hạ cấp nhà sản xuất iPhone xuống mức tỷ trọng trong ngành do thừa cân, với lý do lo ngại về định giá.  

Intel (NASDAQ: INTC ) đã tăng giá sau khi lên kế hoạch chi tiết vào cuối ngày thứ Ba nhằm tách hoạt động kinh doanh chip lập trình của mình thành một thực thể độc lập bắt đầu từ ngày 1 tháng 1, mở đường cho đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng sau hai đến ba năm

Động thái này cho thấy Intel “chưa hoàn tất việc tái cơ cấu tài sản của mình thông qua các chiến lược thân thiện với cổ đông, tạo cơ hội cho việc tạo ra nhiều giá trị tiềm năng hơn trong tương lai,” Wedbush nói.

Năng lượng trượt dốc do giá dầu giảm khi tồn kho khí đốt tăng vọt, OPEC+ giữ nguyên sản lượng 

Cổ phiếu năng lượng không tham gia vào đợt phục hồi của thị trường rộng lớn do giá dầu giảm hơn 5% sau khi tồn kho xăng tăng vọt và các bộ trưởng từ OPEC cùng các đồng minh dẫn đầu là Nga, hay OPEC+, quyết định giữ nguyên mức sản xuất.

Marathon Oil (NYSE: MRO ), Devon Energy Corporation (NYSE: DVN ) và Schlumberger NV (NYSE: SLB ) là một trong những mã giảm giá lớn nhất trong ngày.

Quyết định duy trì sản lượng đã được nhiều người mong đợi, trong khi Ả Rập Saudi và Nga nhắc lại rằng họ sẽ kiên trì cắt giảm nguồn cung cho đến cuối năm.

Việc cắt giảm nguồn cung là cần thiết để bù đắp cho tốc độ tăng trưởng nhu cầu chậm lại và hỗ trợ giá.

S&P Global cho biết trong một báo cáo đầu tuần này: “Các nhà lãnh đạo OPEC+ cần duy trì cam kết hạn chế nguồn cung – và giữ sản lượng gần mức hiện tại trong năm tới – để giữ tồn kho dầu nhìn chung ở mức thấp và giá cao”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *