Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Dấu Hiệu Cảnh Báo Một Vùng Supply Demand Thất Bại Phần 2

Dấu Hiệu Cảnh Báo Vùng Supply Demand Thất Bại Phần 2

Phần trước, tôi đã gửi tới mô hình nến engulfing ngược xu hướng như là 1 dấu hiệu cảnh báo 1 vùng supply/demand sẽ thất bại. Ở bài viết này, mình giới thiệu một dấu hiệu cảnh báo khác. Tín hiệu này dựa vào dấu hiệu của giá khi vừa thoát khỏi vùng supply demand. Hãy xem để có thể sử dụng tín hiệu này để thoát vị thế sớm nhé các bạn.

Tín hiệu Pin Bar ngược – Dấu hiệu vùng supply/demand thất bại

Sự thất bại của 1 vùng supply demand là khi giá vừa quay trở lại vùng supply demand đó, thay vì quay đầu ngược lại thì giá chỉ bật lại yếu và phá vỡ hoặc có thể giá xuyên thẳng qua. Và 1 trong những dấu hiệu đó là sự xuất hiện của 1 cây Pin Bar ngược chiều. Hãy xem qua các ví dụ sau để rõ hơn về tín hiệu này nhé.

Bearish Pin Bar – Tín hiệu vùng demand sẽ thất bại

Giá sau khi quay về vùng demand và đã có phản ứng rất tốt. Một cây nến Doji với đuôi nằm tại vùng demand là dấu hiệu cho thấy giá có thể sẽ tăng trở lại. Tuy nhiên, khi mới chỉ tăng được 1 đoạn. Giá lập tức bị kéo ngược xuống bởi 1 lực bán ra rất mạnh. Điều này hình thành nên 1 Pin Bar giảm giá với đuôi dài hướng lên. Kết quả sau đó giá bị đẩy xuyên qua vùng demand. Đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của vùng demand này.

Bearish Pin Bar – Tín hiệu vùng demand sẽ thất bại

Với vùng supply – Tín hiệu thất bại sẽ là nến Bullish Pin Bar

Đối với vùng supply thì 1 cây Pin Bar tăng giá sẽ là tín hiệu xấu với chúng. Hãy xem qua ví dụ sau đây để rõ hơn về điều này.

Bullish Pin Bar – Tín hiệu vùng supply sẽ thất bại

Ban đầu giá đã có phản ứng rất tốt với vùng supply này. Giá có đà tăng mạnh nhưng bị chặn đứng ngay khi chạm vào vùng supply. Thậm chí sau đó còn giảm khá mạnh. Tuy nhiên cũng như trường hợp trên, một lực mua rất mạnh đã kéo giá lên trở lại tạo thành 1 Bullish Pin Bar. Lúc này lực bán đã không còn. Giá tiến sát lại vùng supply 1 lần nữa trước khi chính thức phá vỡ. Như vậy có thể nói, Pin Bar ngược chiều là 1 tín hiệu rất xấu cho vùng supply demand của bạn.

Phân tích tâm lý mô hình Pin bar ngược chiều với vùng supply demand

Trong cả 2 trường hợp trên chúng ta đều thấy có 1 lực rất mạnh (mua hoặc bán) xuất hiện tại vùng đuôi của Pin bar và kéo giá đi ngược lại. Câu hỏi đặt ra là ai tạo ra điều này?

Áp lực thay đổi xu hướng của Big Boy chính là nguyên nhân hình thành đuôi nến pinbar trong trường hợp này. Làm sao ta có thể biết chắc chắn điều này do big boy gây ra chứ không phải do trader nhỏ lẻ? Câu trả lời là một câu hỏi khác: ai lại có thể giơ tay ra đánh ngược trend như thế? Ai đủ khả năng đi ngược với đám đông nếu không phải là big boy? Trên thị trường 2 phe mua và bán luôn luôn tồn tại. Và ở phe nào cũng có những tay to đủ để điều khiển giá theo ý của mình.

Phe mua và phe bán

Và khi dấu hiệu đã có. Chúng ta chỉ còn cách đi theo những dấu hiệu đó. Điều này không ám chỉ rằng bạn sẽ mở lệnh đuổi theo. Tốt hơn hết là nên thoát lệnh ngay khi cây nến Pin bar kết thúc và chờ cơ hội khác.

Bây giờ chúng ta hãy quan sát thêm 1 ví dụ về sự ra tay của Big Boy với các vùng Supply demand.

Pin bar ngược chiều với vùng supply demand

Lời kết

Tóm lại bài viết này đưa ra cho bạn 1 tín hiệu cảnh báo rằng 1 vùng supply demand sẽ dễ bị break khi có 1 Pin bar ngược chiều xuất hiện.

Như vậy là chúng ta đã có 2 tín hiệu để có thể dự báo về độ hiệu quả của 1 vùng supply demand. Đây chính là những dấu hiệu sớm giúp trader thoát các lệnh đã đặt khi sử dụng vùng supply demand đó. Hãy bật chart và kiểm nghiệm độ hiệu quả của 2 tín hiệu này nhé các bạn. Xin chào và chúc các bạn giao dịch thành công.

Hồng Hoang – Khởi nguồn tự do

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *