Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Chứng khoán Mỹ đang tăng sau báo cáo lạm phát; Trọng tâm cuộc họp của Fed

Chứng khoán Mỹ tăng sau khi chỉ số lạm phát cơ bản hàng năm trong tháng 8 đáp ứng kỳ vọng, làm dấy lên hy vọng Cục Dự trữ Liên bang sắp kết thúc đợt tăng lãi suất.

Vào lúc 9:41 ET (13:41 GMT), Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 53 điểm hay 0,2% trong khi S&P 500 tăng 0,2% và NASDAQ Composite tăng 0,4%.

Ba chỉ số chính của Phố Wall đóng cửa giảm điểm vào thứ Ba, chịu áp lực bởi khoản lỗ mạnh từ Oracle (NYSE:ORCL), trong đó công ty phần mềm máy tính này ghi nhận ngày tồi tệ nhất trong hơn 20 năm do dự báo doanh thu đáng thất vọng.

Chỉ số Nasdaq Composite thiên về công nghệ giảm 1%, trong khi Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones blue-chip kết thúc thấp hơn 0,1% và S&P 500 trên diện rộng giảm 0,6%.

Dữ liệu CPI của Mỹ đạt trước cuộc họp của Fed

Trọng tâm thứ Tư này là chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ, khi các nhà đầu tư cố gắng đánh giá xu hướng lãi suất của Hoa Kỳ trong thời gian còn lại của năm.

Lạm phát toàn phần hàng năm ở nền kinh tế lớn nhất thế giới tăng 3,7%, cao hơn một chút so với mức 3,6% dự kiến ​​trong tháng 8, do giá năng lượng tăng vọt, nhưng chỉ số cốt lõi, loại bỏ các mặt hàng dễ bay hơi như thực phẩm và nhiên liệu, đã tăng 4,3%, như mong đợi.

Những nhận xét gần đây từ các quan chức Fed cho thấy một đợt tạm dừng khác có thể xảy ra nhất trong cuộc họp ấn định lãi suất vào tuần tới, nhưng vẫn chưa chắc chắn về những gì họ có thể chọn thực hiện sau này vào năm 2023.

Apple vẫn được chú ý sau khi iPhone ra mắt

Trong khu vực doanh nghiệp, nhà hàng và chuỗi bán lẻ Cracker Barrel (NASDAQ:CBRL) đã đánh bại kỳ vọng về lợi nhuận. Cổ phiếu tăng 3%.

Moderna (NASDAQ:MRNA) và Pfizer (NYSE:PFE) có thể được hưởng lợi từ khuyến nghị của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh rằng tất cả người Mỹ từ sáu tháng tuổi trở lên đều nhận được vắc xin Covid cập nhật từ hai nhà sản xuất thuốc.

Apple (NASDAQ:AAPL) cũng sẽ vẫn là tâm điểm chú ý sau khi gã khổng lồ công nghệ tiết lộ 4 mẫu iPhone mới tại buổi giới thiệu phần cứng hàng năm vào thứ Ba, nhưng đã từ chối tung ra các bản cập nhật lớn cho thiết kế hoặc phần mềm của thiết bị hàng đầu. Cổ phiếu giảm 0,3%.

Dầu thô tăng trước báo cáo tồn kho EIA

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Tư, gần mức cao nhất kể từ tháng 11 năm 2022, được thúc đẩy bởi những lo ngại về nguồn cung đang diễn ra cũng như triển vọng nhu cầu tăng từ báo cáo hàng tháng của OPEC.

Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ OPEC, trong một báo cáo công bố hôm thứ Ba, cho biết thị trường dầu mỏ sẽ thắt chặt hơn nữa trong năm nay trong bối cảnh nhu cầu mạnh mẽ và sản lượng thấp hơn.

Ngoài ra, Cơ quan Thông tin Năng lượng cho biết tồn kho dầu toàn cầu dự kiến ​​​​sẽ giảm gần nửa triệu thùng mỗi ngày trong nửa cuối năm 2023.

Điều này làm lu mờ dữ liệu từ Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ đã tăng 1,2 triệu thùng trong tuần trước, với báo cáo chính thức từ Cơ quan Thông tin Năng lượng sẽ được công bố vào cuối phiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Required fields are marked *