Đang có 10 người đang xem bài viết này cùng bạn

Các công ty châu Âu đối mặt với rủi ro IPO khi Renk hủy bỏ lệnh thả nổi

Được phấn khích bởi phản hồi tích cực của nhà đầu tư và sự lạc quan ngày càng tăng đối với các cổ phiếu mới, nhà cung cấp hộp số Renk của Đức đã chuẩn bị ra mắt thị trường Frankfurt vào đầu tháng 10.

Đó là cho đến tuần này, khi công ty quyết định rút lại danh sách vào những giờ cuối cùng của ngày thứ Tư, với lý do đổ lỗi cho điều kiện thị trường.

Trong những tuần tới, một loạt công ty châu Âu dự kiến ​​sẽ tham gia thị trường. Trong số đó có CVC Capital Partners, công ty vẫn đang lên kế hoạch niêm yết vào tháng 11 tùy thuộc vào điều kiện thị trường, một người am hiểu vấn đề này nói với Reuters.

Người này cho biết thêm, tập đoàn cổ phần tư nhân này đang có kế hoạch huy động khoảng 1 tỷ euro (1,05 tỷ USD) thông qua việc bán cổ phần. Công ty từ chối bình luận.

Tuy nhiên, số phận của Renk nêu bật những thách thức mà các tổ chức phát hành mới phải đối mặt, càng trở nên trầm trọng hơn do những biến động gần đây trên thị trường vốn và thị trường nợ. Một số đợt IPO lớn gần đây ở Mỹ đã có kết quả trái chiều sau đợt phục hồi ban đầu.

Andreas Bernstorff, người đứng đầu Thị trường vốn cổ phần khu vực Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi (EMEA) tại BNP Paribas (OTC), cho biết: “Hiện tại, tình hình đang rất hỗn loạn, vì vậy bất cứ thứ gì không thực sự được các nhà đầu tư lâu năm neo giữ chắc chắn sẽ gặp khó khăn”. : BNPQY ).

Renk trong một tuyên bố vào tối thứ Tư đã trích dẫn môi trường thị trường “bị che mờ” khiến họ quyết định rút danh sách theo kế hoạch, vốn đang tìm kiếm mức định giá lên tới 1,8 tỷ euro.

Trong những ngày gần đây, các công ty cùng ngành của Renk bao gồm Hensoldt và Rheinmetall đã giao dịch giảm giá và chỉ số DAX của Đức đã giảm gần 2% trong thời gian chuẩn bị niêm yết theo kế hoạch.

Để chắc chắn, một số chủ ngân hàng đã nghi ngờ về việc liệu Renk có thu hút được lượng lớn người theo dõi hay không, do các nhà đầu tư ưa thích các cổ phiếu lớn, có tính thanh khoản cao và thực tế là nó hoạt động trong một lĩnh vực thích hợp của ngành công nghiệp quốc phòng.

Công ty cho biết họ có thể tiếp tục niêm yết vào một thời điểm sau đó.

Susanne Wiegand, Giám đốc điều hành của Renk cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Năm: “Chúng tôi đã nhận được phản hồi cực kỳ tích cực trong nhiều cuộc thảo luận với các nhà đầu tư… chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung hoàn toàn vào việc đạt được các mục tiêu tăng trưởng của mình”.

Đợt IPO của Renk sắp diễn ra hấp dẫn sau nhà sản xuất kính y tế Schott Pharma của Đức (ETR: 1SXP ), tuần trước chứng kiến ​​cổ phiếu của hãng này tăng 16% trong ngày đầu tiên giao dịch. Vào thứ Năm, nó được giao dịch quanh mức giá IPO mở cửa ở mức 30 euro, vẫn cao hơn giá phát hành, một dấu hiệu tích cực.

Một nhà quản lý quỹ châu Âu cho biết, những kinh nghiệm này cho đến nay cho thấy các nhà đầu tư chỉ sẵn sàng đặt cược vào các công ty mới nếu chúng được coi là cổ phiếu “phải sở hữu” hoặc cổ phiếu được chào bán với mức chiết khấu đáng kể.

Một người thân cận với thương vụ cho biết, nhà cung cấp thẻ thanh toán nhiên liệu DKV Mobility – được hỗ trợ bởi CVC Capital Partners – vẫn đang xem xét liệu có nên đưa ra ý định thả nổi vào tháng 10 bất chấp điều kiện thị trường hay không. Công ty từ chối bình luận về kế hoạch của mình.

Trong khi đó, nhà cung cấp phần mềm Planisware của Pháp đang thăm dò các nhà đầu tư về dự định niêm yết trên thị trường chứng khoán Paris và vẫn ấn định giá vào thứ Tư tới.

Chuỗi cửa hàng nước hoa Douglas và nhà điều hành xe buýt đường dài Flix đang xem xét IPO tại Đức vào năm tới. Thương hiệu giày Birkenstock của Đức đã chọn New York làm nơi phát hành hàng tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *